Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Kỹ thuật vô tuyến phục vụ...
Sự hình thành các lục địa và...
Bối cảnh xuất hiện của con người
Những kính viễn vọng hiện đại
Nguyên tố trong vũ trụ - hóa...
Mô hình vũ trụ và "chất đen"
Những số liệu chủ yếu
Lược sử tiến hóa loài người
Sự hình thành các thiên hà và...
Lỗ đen - một vực thẳm không đáy
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Giới thiệu


KHOA HỌC VÀ SỰ MÊ TÍN

KHOA HỌC VÀ SỰ MÊ TÍN

 

Truyện ma này có sự đối chiếu với những truyện trên báo về những sự hiện và các phép lạ được tiếp tục tường thuật trên khắp thế giới trong thời đại máy tính. Vào năm 1994, phương tiện truyền thông đại chúng của Mỹ công bố một sự tăng nhanh các vụ thị kiến Trinh Nữ Maria. Trong một khoảng thời gian ngắn hồi năm 1995, Ấn Độ đã chựng lại khi 800 triệu tín đồ ấn giáo bị tác động bởi sự sùng bái điên cuồng sau các bản tường thuật về chuyện các tượng thần đã uống sữa trong các đền đài.

Sự quan tâm tới siêu nhiên không hẳn là tàn tích từ thời đại tiền - khoa học. Nhiều nhà tư tưởng thế kỷ XX, kể cả Carl Jung, đã tìm cách kết hợp những quan tâm khoa học của họ với niềm tin vào những thực tại khác. Ngay cả những người hoài nghi chai lì nhất cũng có thể, vào một lúc nào đó trong đời, cảm nghiệm một sự trùng hợp hết sức lạ thường thôi thúc họ tự hỏi không biết sự sống, nói cho cùng, có được điều khiển bởi những sức mạnh vô hình hay không. Jung đã đặt ra từ “tính đồng bộ” (synchronicity) để mô tả những sự kiện trùng hợp, đầy ý nghĩa, dường như vi phạm các luật nhân quả. Quả tế, vật lý học thế kỷ XX, ở mức hạ - nguyên tử, thách thức chích ý tưởng về những tương quan nhân quả đơn giản; ý tưởng về khả năng tiên đoán khoa học đã dẫn tới khái niệm về xác suất thống kê.

Có những khía cạnh khác mà ở đó khoa học thế kỷ XX ám chỉ tới những thực tại không tuân theo lẽ thường. Einstein đã đề xuất rằng chặng đường đi với tốc độ rất cao phải làm cho thời gian khả chuyển. Các khoa học gia cho rằng những hố đen trong không gian có thể dẫn tới những chiều kích khác. Và họ mặc nhiên công nhận một nguyên lý Đa - Vũ trụ, theo nguyên lý này vũ trụ của những ta có thể chỉ là một trong vô vàn vũ trụ tương tự. Có thể những biến cố kỳ lạ đôi khi lọt vào sự tồn tại hàng ngày của chúng ta từ một thực tại khác.

Những con người cuồng nhiệt với sự siêu linh lanh lọc ngày nay không nao núng trước những xác quyết của khoa học, trên thực tế họ nắm vững những phát hiện khoa học. Các nhà chiêm tinh kỹ thuật cao, trong khi lấy lá số tử vi sử dụng những kết quả mới nhất của sự nghiên cứu không gian để xác định ảnh hưởng giả định của các thiên thể lên các khách hàng của họ. Vào năm 1996, Uri Geller, siêu sao người Israel, đã công bố một thách thức hoàn toàn hợp thời với khoa tâm linh của thế giới: bẻ cong chiếc muỗng trên Internet và được 1 triệu mỹ kim. Thách thức liên quan tới việc cố bẻ cong hình ảnh vidéo của một chiếc muỗng được đặt bên trong một cái chạn trong suốt ở nhà của Geller. Nếu cái muỗng đó bỗng nhiên cong, bất cứ ai được ghi nhận lúc đó sẽ được mời lập lại kỳ công đó trước mặt một nhóm giám khảo.

 

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Giới thiệu
Những bí ẩn bên trong
Các biểu tượng của giấc mơ
Khoa học và sự mê tín
Nhà tiên tri về những điều bất khả luận
Những điều kỳ diệu trong thời hiện đại
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google