Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Những chặng đường của kỷ...
Nghiên cứu thám hiểm các hành tinh
Vạch 21 centimét của nguyên tử...
Phân tử hữu cơ trong vũ trụ....
Quá trình tiến hóa của các ngôi sao
Những biến đổi của bề mặt Trái đất
Sự va chạm giữa những thiên thể
Các nguồn năng lượng mới
Sự tìm kiếm chất đen - thấu...
Lược sử tiến hóa loài người
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những cái chết trong những tình huống bí ẩn


MỤC SƯ VÀ NỮ CA VIÊN

MỤC SƯ VÀ NỮ CA VIÊN

VỤ GIẾT NGƯỜI TẠI NẺO ĐƯỜNG DÀNH CHO CÁC TÌNH NHÂN ĐÃ GÂY XÔN XAO KHU VÀNH ĐAI NEW YORK

 

Vào thứ Bảy, ngày 16 tháng Chín năm 1922, một cặp đang tản bộ trên nẻo đường dành cho tình nhân ở New Brunswick, New Jersey, chợt thấy vết tích của một vụ sát hại hai người thật dã man. Nằm ngửa sõng soài bên dưới một cây táo dại là thi thể của một người đàn ông và một phụ nữ, và trên hai thi thể đó vương vãi lá thư tình rách nát của chính họ. Khi đã nhận dạng được các nạn nhân, nó đã gây chấn động. Người đàn ông là Mục sư Edward Wheeler Hall, giám sở Nhà thờ Thánh John của Giáo phận. Người phụ nữ là chị Eleanor Mills, vợ của ông từ và ca viên của nhà thờ thánh John.

Cả hai nạn nhân đều bị bắn, và kẻ sát hại họ cũng đã sắp đặt thi thể cạnh nhau trong tư thế ôm nhau thật vụng về. Một phát đạn duy nhất xuyên qua đầu đã cướp đi sinh mạng của ông mục sư, nhưng sự tấn công Eleanor Mills, ca viên, thì rất dã man. Chị bị bắn ba phát vào đầu và cuống họng bị rạch, lưỡi và các dây thanh âm bị cắt đứt.

Những lá thư tình thấy tại hiện trường xảy ra tội ác và những lá thư khác khi được đưa ra ánh sáng sau này đã là bằng chứng cho một mối quan hệ bất chính lén lút và say đắm. “Em mong anh - đôi tay anh xiết chặt lấy em”, Mills viết lúc 34 tuổi. “Khi mũi tên của anh đi vào trong thiên đường của em, anh sung sướng đến chết mất”, vị mục sư đầu đang hói đã hồi âm như thế. Chàng là Ngưu Lang của nàng. Và nàng là Chức Nữ của chàng. Họ viết cho nhau vế mối tình sâu đậm, chân thực và bất diệt, về những cái ôm ghù say đắm và về nỗi đau xa cách.

Khi được đăng tải trên báo, những lá thư tình tứ này đã góp phần lan truyền vụ tai tiếng ấy vượt khỏi vùng địa phương. Nhưng câu hỏi day dứt vẫn còn đó: ai đã giết họ?

 

ĐỘNG LỰC CỦA ÁN MẠNG

 

Cho dù ai đó đã lục lọi túi của mục sư và đánh cắp chiếc đồng hồ vàng của ông ta, chuyện ấy không thể là động cơ để gây ra tội ác rùng rợn như thế. Bị sát hại dã man ở chốn hẹn hò bí mật, kèm theo những lá thư tình vương vãi quanh họ, cặp tình nhân xem chừng rõ là nạn nhân của sự báo thù. Theo lẽ thường, cảnh sát đã thẩm tra vợ và chồng của những người đã chết. Frances Hall, vợ của vị mục sư bị sát hại là một phụ nữ có phẩm cách, tóc hoa râm và đã khai là không biết gì về chuyện tình của chồng với nữ ca viên của ông ta. Chị ta chỉ có thể nói được rằng, vào tối thứ Năm, 14 tháng Chín, chồng bà đã nhận một cú điện thoại rồi ra đi, và chẳng bao giờ quay trở lại.

James Mills, chồng của Eleanor bị sát hại, kể một câu chuyện tương tự. Ông chẳng biết gì về bất cứ chuyện tình nào. Vợ ông chỉ ra khỏi nhà vào tối thứ Năm và không trở lại.

 

BÀ VỢ VÀ ÔNG CHỒNG BỊ CHỤP MŨ ĐÃ TRỞ THÀNH NHỮNG KẺ BỊ TÌNH NGHI

 

Nghi ngờ đã dồn vào bản thuật lại cái sự kiện của James Mills, khi mà sau này ông bán xấp thư tình đã cất giữ cho báo chí. Có thực sự ông từ không biết gì về chuyện tình của vợ mình không?

Lại phát sinh thêm nghi ngờ về cả bà vợ và ông chồng khi cả bà Hall lẫn ông James Mills đều không điện thoại báo cho cảnh sát về sự mất tích của chồng hoặc vợ họ khi những người này không trở về nhà vào đêm thứ Năm. Nhưng khi tiến hành điều tra, đã nảy sinh một giải thích có vẻ hợp lý về sự thiếu quan tâm hiển nhiên của họ. Hình như, đã một dạo, những lời đồn về quan hệ bất chính lén lút đã lan truyền trong giáo đoàn của mục sư. Có thể cả bà Hall và James Mills đều biết về chuyện tình ấy, nhưng đã không gọi điện thoại cho cảnh sát bởi họ nghĩ đó là một vụ trốn đi theo trai.

Phải mất bốn năm trước khi vụ việc được đem ra tòa tại Somerville, New Jersey. Và khi đó, bên nguyên đã nhằm chống lại bà Hall, cùng hai em trai là William và Henry Stevens. Nhân chứng nổi bật cho bên nguyên là một góa phụ 58 tuổi, bà Gibson, người nuôi heo ở một trang trại nhỏ và đã trở nên nổi danh trong vụ kiện dưới vai “Bà Nuôi Heo”. Bà xác nhận rằng vào tối thứ Năm, bà đã nghe thấy những tiếng ồn ào ở hẻm đó và bà đã cỡi la ra xem xét. Trong bóng của cây táo dại, bà thấy hai người đàn ông và hai người đàn bà đang cãi nhau. Một người là một phụ nữ tóc bạc và người kia là một người đàn bà tóc rậm (sau này Bà Nuôi Heo đã nhận dạng đó là bà Hall và Willy Stevens em của bà ta). “Hãy giải thích những lá thư này xem”, người phụ nữ tóc bạc la lên. Tên Henry đã được nhắc tới và một ai đó đã quát to “Đừng, đừng, đừng... “. Sau đó bốn phát súng đã xé tan bầu trời đêm và Bà Nuôi Heo đã chạy trốn khỏi hiện trường.

Đó là một lời chứng hùng hồn - càng thêm tính thuyết phục bởi sự thật là Bà Nuôi Heo được cáng vào tòa do sắp chết vì ung thư. Tại sao bà ta lại cáo gian cho bà Hall? Thật chẳng vui gì cho bên nguyên, mẹ của Bà Nuôi Heo đã có câu trả lời. Bà già một mực khăng khăng này, được hội đồng bào chữa tìm ra, đã xuất hiện tại phiên xử và gây ra nhiều sửng sốt khi nói xen vào “Bà ta là một kẻ nói dối, một kẻ nói dối, một kẻ nói dối! Đó là bản chất của bà ta, và bản chất của bà ta luôn là thế”. Hội đồng bào chữa cũng buộc James Mills thú nhận khi bị thẩm tra rằng đã biết hết về chuyện tình của vợ mình với ông Hall. Ông ta không thể bị tình nghi sao? Có thể chấp nhận suy đoán (hội đồng bào chữa đã tới mức phải tranh luận) rằng Bà Nuôi Heo đã nói dối - do lầm những tình nhân đó với những tên trộm không? Sau cuộc bàn cãi dài vào cuối phiên xử được nhiều người biết đến, bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết vô tội. Bà Hall và hai em được tha bổng, sau đó bà ta đã đi ẩn dật và chết năm 1942.

Tuy nhiên, vụ kiện tiếp tục gây ra sự tò mò; trong tài liệu nghiên cứu năm 1964, tác giả William Kunstler gợi ý rằng Ku Klux Klan (Đảng 3K), có các chi nhánh hoạt động ở New Jersey, có thể đã phạm tội sát nhân dưới dạng lời cảnh cáo trước sự vi phạm trắng trợn huấn giáo của Kinh thánh về tội ngoại tình. Đúng hay không, tên sát nhân hoặc những tên sát nhân ở nẻo đường dành cho tình nhân đã không được đưa ra trước công lý. Vụ xử vẫn còn là một trong những vụ gây tò mò nhất trong lịch sử tội phạm ở Mỹ.

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những cái chết trong những tình huống bí ẩn
Những cái chết trong các tình huống bí ẩn
Cái chết của một tay chơi bài
Mục sư và nữ ca viên
Cái chết của Starr Faithfull
Dillinger đã chết chưa?
Vụ cánh tay cá mập
Vụ bắn hạ tại "Thung lũng hạnh phúc" ở Kenya
Ai giết ngài Harry Oakas?
Marilyn đã chết như thế nào?
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google