Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Nguyên tố trong vũ trụ - hóa...
Mô hình vũ trụ và "chất đen"
Sự va chạm giữa những thiên thể
Pulsar, một đồng hồ thiên...
Nguồn gốc loài người
Những số liệu chủ yếu
Kế hoạch tìm kiến phân tử...
Những tia lazer vô tuyến thiên...
Các nguồn năng lượng mới
Phân tử hữu cơ trong vũ trụ....
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những biến cố lịch sử


THẢM HỌA VŨ TRỤ CỦA SIBERIA

THẢM HỌA VŨ TRỤ CỦA SIBERIA

CHO DÙ NGƯỜI TA ĐÃ DỐC BIẾT BAO TIỀN CỦA VÀO VIỆC KHAI QUẬT, KHO BẠC VẪN CHƯA SINH LỢI LẤY MẬT ĐỒNG

 

Trong một tờ quảng cáo phát hành năm 1909, kỹ sư Henry Bowdoin ở New York khẳng định rằng kho tàng ước tính trên 10 triệu mỹ kim được chôn vùi ở đảo Oak ngoài khơi Nova Scotia, chắc là của bọn hải tặc, và ông còn khẳng định nếu dùng thiết bị hiện đại thì việc tìm lại kho tàng này sẽ “dễ như chơi” vậy thôi. Để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, Bowdoin đã bịa ra con số 10 triệu mỹ kim. Nhưng điều bí ẩn ở đảo Oak có một phả hệ lịch sử rất thật, và sức quyến rũ của nó đủ để thu hút cả tổng thống Franklin D. Roosevelt vào số những người ủng hộ khác. Bowdoin đã phải khoan 26 lỗ khoan khắp đảo mà chẳng tìm thấy gì hết. Và những người kế tục ông cũng chẳng may mắn gì hơn về điều đã chứng tỏ là một trong những bí ẩn lâu dài nhất của thế kỷ XX.

 

CHIẾN LỢI PHẨM GÀI BẪY KẺ KHỜ KHẠO?

 

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1795, khi ba chàng trai ở nông trại địa phương thám hiểm hòn đảo không có người ở, đã phát hiện một chỗ đất lún, có đường kính vài mét, ở gốc một cây sồi cổ thụ. Nghi ngờ ai đó đã chôn một vật gì ở đó nên họ đã đi kiếm dụng cụ và người hỗ trợ từ trong đất liền, và họ đã khám phá ra một con đường thông bị bít kín cách quãng bởi những tấm chắn làm bằng khúc gỗ sồi. Xuống được khoảng hơn 9 mét, các chàng trai đành bỏ cuộc. Đầu thế kỷ sau, một nhóm thương gia địa phương lại bắt đầu cuộc tìm kiếm. Các nhà nghiên cứu xuống được gần 30 mét, vượt qua thêm những lớp tấm chắn làm bằng khúc gỗ sồi, và đụng một phiến đá mang những biểu tượng khó hiểu mà sau này được giải mã là có ý nói: “Ba mét bên dưới có chôn hai triệu bảng”. Tuy nhiên, khi nỗ lực để tới được chính kho tàng đó, thì con đường thông lại ngập nước biển và cùng tai họa như thế đã xảy ra khi các nhà nghiên cứu đi xiên đường thông thứ hai về phía đáy. Dường như có kẻ nào đó đã đào Kho Bạc cũng đã gài bẫy ở đó bằng những đường hầm dẫn nước thủy triễu được đào từ ven biển.

Tiếng tăm của đảo Oak lan truyền theo những bí mật của nó. Trong thế kỷ XX, người ta lại cố đi tìm kho tàng bằng những cỗ xe ủi nặng, những máy khoan quay, những máy bơm chạy bằng tuabin và những cần trục. Đường thông ban đầu bị hư hại vì ngập lụt, vì đào và lún sụt nặng đến độ nó trở thành một lỗ hổng khổng lổ, và cả hai đường hầm ngập nước đã bị hư hại. Năm 1965, người ta đã làm một con đường đắp cao dẫn tới đảo và vào thập niên 1980 hai trung tâm du lịch riêng biệt được hai công ty kình địch thiết lập.

Thật trớ trêu, cho dù được gọi như thế, tới nay Kho Bạc vẫn chưa nhả ra được một xu nào. Một số người hoài nghi khẳng định rằng thật ra đường dẫn của đường hầm bao gồm những chỗ đất sụt lở được hình thành tự nhiên trong đá vôi và lấp đầy bởi những mảnh vôi gạch đổ nát do thủy triều; họ nói những gì còn lại có thể được giải thích bởi sự tự dối mình và bởi chủ tâm làm giả những vật thể chẳng hạn như phiến đá có chữ tượng hình.

Nhưng cuộc truy tìm vẫn tiếp tục tới ngày nay. Năm 1995, báo chí đã in những bức ảnh chụp tại một trong những lỗ khoan trong lòng đất sâu khoảng hơn 70 mét. Người đi tìm vận may Dan Blankenship đã hạ máy quay băng hình xuống một vực thẳm tối mịt và phát hiện được cái mà ông tin là bằng chứng rõ ràng của ít ra là hai chiếu hòm ở đáy hố. Trong khi đó, Công ty Thám hiểm Đảo Oak tung ra các kế hoạch tài trợ cho một cuộc điều tra để tìm giải đáp cho điều bí ẩn này “qua việc ứng dụng sự phân tích khoa học và nghiên cứu lịch sử”. Các chuyên gia đã được đưa tới từ Viện Hải Dương học Hole Woods - nhóm được đánh giá cao và đã từng xác định được vị trí của con tàu Titanic - để giúp giải quyết câu đánh đố trêu ngươi nhất trong những câu đố.

 

AI ĐÃ XÂY KHO BẠC

 

Các nhà nghiên cứu nghiêm túc đã loại bỏ ý tưởng cho rằng Kho Bạc là công trình của cướp biển. Bởi vì, qua xác định thời kỳ bằng phương pháp Carbon-14 của gỗ cho thấy rằng nó có thể được làm trong thế kỷ XVI, nhưng nó đòi hỏi một lực lượng lao động kỷ luật hơn và những kỹ xảo thuộc khoa công trình cao cấp hơn những tên cướp biển có thể tập hợp lại. Các lập luận khác cũng không lấy gì làm chắc cho rằng nó được làm để cất giấu đồ nữ trang của Marie Antoinette hoặc một chỗ lưu trữ các vở kịch của Shakespeare.

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những biến cố lịch sử
Những biến cố lịch sử
Thảm họa vũ trụ của Siberia
Siberia
Những bí ẩn về con tàu Titanic
Mata Hari có đáng trách không?
Số phận của Hoàng gia Nga
MK-ULTRA
Vụ rớt Hindenburg
Thảm họa Normandie
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google