Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Mô hình vũ trụ và "chất đen"
Du hành trong dải ngân hà
Phân tử hữu cơ trong vũ trụ....
Nghiên cứu thám hiểm các hành tinh
Những tia lazer vô tuyến thiên...
Pulsar, một đồng hồ thiên...
Những giây phút đầu tiên
Nguyên tử và phân tử trong vũ trụ
Những kính viễn vọng hiện đại
Những người được giải thưởng...
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ


DẠ KHÚC CUỐI CÙNG CỦA GLENN MILLER

DẠ KHÚC CUỐI CÙNG CỦA GLENN MILLER

MẤT TÍCH, ĐƯỢC CHO LÀ ĐÃ CHẾT: CÁI CHẾT CỦA HUYỀN THOẠI NHẠC SOUL KHIẾN HÀNG NGÀN NGƯỜI THƯƠNG TIẾC

 

Kèn đồng êm thu là đặc điểm có thể nhận ra ngay của người chỉ huy dàn nhạc Mỹ Glenn Miller, người có những giai điệu nhạc soul tồn tại giữa những điệu nhạc ăn khách gợi cảm nhất hồi Thế Chiến Thứ Hai. Năm 1941 ông tình nguyện nhập ngũ nhưng rồi người ta thuyết phục ông là ông có thể đóng góp nhiều hơn cho chiến tranh qua âm nhạc của mình. Do vậy, khi gia nhập không quân, ông đã quy tụ được một Ban nhạc Không quân Hoa Kỳ để giúp vui cho các binh sĩ ở nước ngoài.

Khi Paris rơi vào tay quân Đồng minh cuối năm 1944, thiếu tá Glenn Miller và một dàn nhạc gồm 60 nhạc cụ được lên chương trình biểu diễn tại thủ đô nước Pháp. Ông định đi trước ban nhạc, và vào ngày 14 tháng 12, ông và một sĩ quan khác nhóm họp tới một viên phi công tại một phi trường cách Bedford thuộc miền Trung – Đông nam nước Anh vài dặm.

Sương mù cuồn cuộn kéo tới suốt cả ngày, dù có những cảnh báo về thời tiết xấu, họ vẫn cất cánh để sang Pháp. Máy bay của họ, chiếc Norseman D-64 một động cơ sau đó biến mất trong sương mù cùng với những người trên đó.

Mãi đến hai ngày sau, khi những người còn lại trong ban nhạc tới Paris người ta mới nhận ra chiếc máy bay đó mất tích. Buổi trình diễn vắng mặt ông, nhưng người ta hy vọng ông vẫn còn sống. Sau ba ngày, khi mà các cuộc truy tìm chẳng có kết quả, lúc đó người ta mới báo cáo là Glenn Miller đã mất tích, và dân chúng bắt đầu thừa nhận là có lẽ ông đã chết.

Một vụ máy bay rớt xuống biển mang tính định mệnh là giải thích có thể được đưa ra, tuy không có ghi nhận nào về máy bay bị bắn hạ khi bay trên vùng biển giữa Anh và Pháp vào ngày hôm đó. Theo một thuyết phổ biến máy bay đó đã bị tuyết phủ, chết máy và rớt xuống. Có thể có trục trặc về máy móc, hoặc phi công có thể bị lạc hướng và máy bay bị hết nhiên liệu.

 

MILLER CÓ ĐẾN ĐƯỢC PARIS KHÔNG?

 

Cú sốc của thảm kịch này, làm theo sự chậm trễ của những thông báo chính thức, đã tạo cơ hội cho những tin đồn khác nhau lan truyền. Vợ của Miller không chịu tin vào điều tồi tệ nhất, chị hy vọng rằng suốt trong chiến tranh chồng chị có lẽ còn sống trong thân phận một tù binh chiến tranh của Đức. Một thuyết ra đời sau đó lại cho rằng Miller bị một phi cơ chiến đấu của Không lực Hoàng gia Anh bắn lầm, một sai lầm bi thảm đã được nhà chức trách che đậy. Và một vụ che đậy thậm chí còn lạ thường hơn đã được một cựu sĩ quan thuộc Không lực Hoàng gia Anh tên là John Edwards nêu ra. Ông cho rằng cào năm 1976 Miller không hề có mặt trên chiếc Norseman bị rớt, Miller đã tới Paris trong một chiếc Dakota và tại đó ông đã chết vì bể sọ trong một vụ cãi lộn ầm ĩ ở nhà chứa tại quận Pigalle nghèo xác xơ. Theo một chi tiết thêm thắt của câu chuyện này, Miller đã chở bằng máy bay từ Paris tới Hoa Kỳ - tại đó ông đã qua đời trong một quân y viện.

Đôi khi người ta vẫn phát hiện được những xác máy bay dùng trong Thế Chiến Thứ Hai tại vùng biển giữa Anh và Pháp, nhưng chưa bao giờ xác định được chiếc Norseman. Nếu điều này không xảy ra, sự bí ẩn về cái chết của Glenn Miller vẫn bị bao phủ bởi những giả định mờ mịt như sương mù bao phủ miền nam nước Anh vào đêm hôm đó.

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ
Những xác chết biến mất
Chuyện gì đã xảy ra cho Amelia Earhart?
Dạ khúc cuối cùng của Glenn Miller
Những phi công mất tích hồi thế chiến thứ hai
Theo vết Martin Bormann
Săn lùng những đảng viên Đức quốc xã đã biến mất
Sự trớ trêu của Wallenberg
Glasnost quấy rầy các bộ xương
Chàng người nhái chẳng bao giờ nhô lên khỏi mặt nước
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google