Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Kế hoạch tìm kiến phân tử...
Những người được giải thưởng...
Mô hình vũ trụ và "chất đen"
Những hậu quả của nền văn minh...
Nghe lỏm tín hiệu của những...
Sự hình thành các thiên hà và...
Các giải nobel về sinh lý học...
Tính tuổi của trái đất
Niên đại địa chất
Sự va chạm giữa những thiên thể
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ


NHỮNG PHI CÔNG MẤT TÍCH HỒI THẾ CHIẾN THỨ HAI

NHỮNG PHI CÔNG MẤT TÍCH HỒI THẾ CHIẾN THỨ HAI

CÓ NHỮNG NẠN NHÂN KHÁC - NGOÀI GLENN MILLER - CỦA CÁC VỤ RỚT MÁY BAY GÂY HOANG MANG TRONG SUỐT THẾ CHIẾN THỨ HAI

 

Phụ nữ tiên phong trong ngành hàng không được quý mến nhất là một ngôi sao điện ảnh thành công của nước Anh, một nhà viết tiểu thuyết nổi tiếng người Pháp và một nhà lãnh đạo Ba Lan lưu vong, tất cả đều biến mất trong những cuộc xung đột năm 1939-45.

 

AMY JOHNSON, 1941

 

Người tiên phong trong ngành hàng không của Anh đã làm việc trong ngành Không Vận khi Thế Chiến Thứ Hai bùng nổ. Ngày 5 tháng Giêng 1941, trong khi đang lái một chiếc máy bay, cô đã nhảy dù ra khỏi máy bay bên trên cửa sông Thames và biến mất trong khối nước. Điều khó hiểu là cô còn cách nơi đến 100 dặm và trễ hai tiếng đồng hồ. Hơn nữa, các nhân chứng còn cho là họ đã thấy hai người rớt xuống làn sóng nước.

Những người theo giả thuyết âm mưu lại hình dung ra rằng khi đó viên phi công đang trở về sau khi làm xong một nhiệm vụ ở Pháp, có lẽ bay cùng với một điệp viên. Hơn nữa, Johnson đã bay khi không có máy vô tuyến và trong điều kiện thời tiết xấu. Chắc là cô đã lệch đường bay và cùng lúc đó bị hết nhiên liệu.

 

TƯỚNG SIKORSKI, 1943

Người ta đã nghi đây là một hành động phản phúc ngay khi có tin tướng Wladyslaw Sikorski, thủ tướng của chính phủ Ba Lan đang lưu vong, “tử nạn trong một vụ rớt máy bay khi bay trên eo biển Gibraltar ngày 24 tháng Bảy 1943. Ba Lan nằm ngăn cách giữa Đức và Liên Xô, nhà lãnh đạo trực tính này đã tạo ra nhiều kẻ thù chính trị và được nhiều người xem như một nguy cơ cho Đồng minh. Đã có điều tra chính thức về vụ rớt máy bay, nhưng chưa tìm thấy gì cụ thể có khả năng chứng minh đây là một vụ mưu sát.

ANTOINE DE SAINT-EXUPÉRY, 1944

 

Tiểu thuyết gia vĩ đại người Pháp cũng là một phi công tiên phong đã chở thư tới Bắc Phi và Nam Mỹ. Cho dù ông đã 43 tuổi khi Paris rơi vào tay quân Đức, Saint-Exupéry gia nhập Không quân Giải phóng Pháp.

Ngày 31 tháng Bảy 1944 ông đã cất cánh từ căn cứ tại Bastia ở Corsica với sứ vụ lập bản đồ vùng đông Lyons, và rồi chẳng ai còn thấy ông nữa. Những tin đồn thất thiệt lúc đó ám chỉ rằng ông bị những người theo chủ nghĩa quốc gia cực đoan của Charles de Gaule mưu sát - nhưng sự mất tích của ông cũng chẳng là điều lạ hơn sự mất tích của nhiều người khác trong những chuyến bay thời chiến. Những người thân với Saint-Exupéry tin rằng từ lâu ông đã rơi vào nguy cơ có thể mất mạng. “Nếu tôi khuất bóng ông nói với một người bạn, bạn có thể chắc rằng không gì phải hối tiếc cả”. Ông đã để lại bộ cờ của ông cho một người khác và nói: “Hãy giữ lấy nó. Chúng ta sẽ chơi lại với nhau trên một hành tình khác”.

 

LESLIE HOWARD, 1943

 

Leslie Howard, một trong những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nhất của Anh hồi thập niên 1930, từ Hollywood trở về khi chiến tranh bùng nổ để thực hiện những bộ phim yêu nước, chẳng hạn như Pimpernel Smith. Tháng Tư 1943 ông đã đáp máy bay tới Lisbon để thuyết trình về phim và kịch tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Dù những bài nói chuyện của ông không có giá trị tuyên truyền, nhưng đối tác kinh doanh của ông đã lợi dụng cơ hội để thu xếp việc phân phối phim; do đó, 900 rạp chiếu bóng Tây Ban Nha sẽ chiếu các phim chiến tranh của Anh. Khi trở về vào ngày 1 tháng Sáu, Howard đã cất cánh từ Lisbon trên một chiếc máy bay dân sự chở khách DC3. Khi chiếc phi cơ bay qua vịnh Biscay, nó đã bị các chiến đấu cơ của nhóm Địa chủ Quý tộc Đức bắn rớt. Chẳng tìm thấy dấu vết gì của Howard, 12 hành khách khác và máy bay. Và lý do Đức Quốc Xã đem ra để bào chữa cho vụ bắn rớt chiếc máy bay là vì họ lầm tưởng chiếc DC3 là một máy bay bỏ bom của địch. Nhưng người ta đồn rằng Howard - một vị đại sứ uy lực của Anh – có lẽ đã là một mục tiêu bị nhắm từ lâu.

 

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ
Chuyện gì đã xảy ra cho Amelia Earhart?
Dạ khúc cuối cùng của Glenn Miller
Những phi công mất tích hồi thế chiến thứ hai
Theo vết Martin Bormann
Săn lùng những đảng viên Đức quốc xã đã biến mất
Sự trớ trêu của Wallenberg
Glasnost quấy rầy các bộ xương
Chàng người nhái chẳng bao giờ nhô lên khỏi mặt nước
Thủ tướng mất tích
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google