Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Kế hoạch tìm kiến phân tử...
Sự tìm kiếm chất đen - thấu...
Nghiên cứu thám hiểm các hành tinh
Điện hạt nhân trên thế giới...
Các nhân tố chi phối sự hình...
Những tia lazer vô tuyến thiên...
Vũ trụ nguyên thủy - một máy...
Kính thiên văn và đài thiên...
Những chặng đường của kỷ...
Ứng dụng khoa học vũ trụ phục...
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ


THEO VẾT MARTIN BORMANN

THEO VẾT MARTIN BORMANN

TÊN TỘI PHẠM CHIẾN TRANH ĐỨC QUỐC XÃ THƯỜNG ĐƯỢC “THẤY”

NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC ĐƯA RA TRƯỚC CÔNG LÝ

 

Khi những tên tay sai hàng đầu của Hitler bị kết án tử hình vì tội ác chiến tranh tại Tòa án Nuremberg năm 1945-46, các quan tòa đã thông qua phán quyết đối với một vệ binh Đức cao cấp trong lúc hắn vắng mặt. Đó là Martin Bormann, thư ký riêng của Hitler từ năm 1942, mà số phận sau cùng của hắn ta cho tới ngày nay cũng chưa thể xác định hoàn toàn được.

Người ta cho rằng hắn đã đóng vai nhân chứng khi Hitler cưới Eva Braun trong hoongke ở Berlin bên dưới Phủ Thống đốc Reich ngày 29 tháng 4. Ngày hôm sau, khi Hitler và Braun tự sát trong boongke, người ta thấy Bormann đang cố trưng dụng một chiếc xe tăng để tẩu thoát ra khỏi thủ đô đã bị tàn phá. Khi hắn tới gần xe, một trái đại bác nổ tung cạnh đó. Theo một nhân chứng (tài xế của Hitler) có một tia sáng chói cả mắt, và khi ông nhìn lại thì Bormann đã biến mất. Người ta cho rằng hắn đã chết trong vụ nổ đó, nhưng có những lối giải thích khác về các sự kiện. Người ta đồn rằng hắn đã được đưa đi thật nhanh và sau đó được giúp đỡ bởi tổ chức ODESSA, tổ chức được điều hành bởi những người có thiện cảm với Đức Quốc xã để giúp các cựu thành viên của đội vệ binh Đức Quốc Xã trốn tránh sự báo thù của Đồng minh.

Thỉnh thoảng người ta thấy ông ở Nam Mỹ: ở Brazil, Argentina, Chilê. Năm 1959, một ngôi mộ được cho là của Bormann đã được đào lên gần Asuncion ở Paraguay - nhưng chỉ thấy có xương của một người Paraguay tên là Hormoncilla. Năm 1965, cảnh sát Guatemala đã bắt giữ một người giống với mô tả về đảng viên Đức Quốc Xã mất tích nhưng hóa ra ông ta lại là một bác thợ mộc cao tuổi có tên là Martinez.

 

NHỮNG THI THỂ TRONG CÔNG VIÊN

Năm 1971, Reinhard Gehlen đã đưa ra những lời khẳng định mới và gây chấn động. Ông là trưởng cơ quan tình báo của Hitler chống lại Liên Xô và sau chiến tranh ông đã làm việc cho CIA. Gehlen khẳng định Bormann là điệp viên Liên Xô, đã trốn thoát hồi năm 1945, và sống nhiều năm sau Bức Màn Sắt, làm cố vấn cho người Nga về các vấn đề của người Đức. Ngày nay, ít người tin vào lời khẳng định gây kinh ngạc này, và chắc hẳn nó đã được đưa ra nhằm bán tập hồi ký của Gehlen.

Cũng lạ thường như thế là thuyết được tác giả Christopher Creighton đưa ra hồi năm 1995. Ông cho rằng theo lệnh của Thủ tướng Anh Winston Churchill, Bormann đã được đưa lén ra khỏi boongke để tới Anh và được phẫu thuật thẩm mỹ. Trong nỗ lực nhằm khai thác từ ông bí mật về những nơi cất giấu vàng của Đức Quốc Xã, nhà cầm quyền Anh đã cho ông sống trong một ngôi làng giáp giới Berkshire và Hampshire, nơi ông đã qua đời năm 1989. Theo thuyết này, sau đó ông được chôn trong một ngôi mộ không đánh dấu tại một nghĩa trang của nhà thờ địa phương.

Một lối giải thích đơn giản nhất và có khả năng xảy ra nhất về số phận của Bormann cho rằng ông đã chết vào ngày 1 tháng Năm 1945 ở vùng phụ cận Trạm Lehrt, trong khi Berlin bị dội bom. Sau khi Đức đầu hàng vô điều kiện vào ngày 7 tháng Năm 1945, người Nga phát hiện toàn bộ vùng này có vương vãi xàc đàn ông, đàn bà và trẻ con Đức, và đã ra lệnh chôn trong ba ngôi mộ tập thể ở một công viên bên cạnh. Trong số các xác chết, xác của Bormann được một trong những người được lệnh đào mồ nhận ra. Năm 1965 công viên đó đã được đào lên, và khi đó người ta tìm thấy rất nhiều xương. Năm 1972 một cuộc truy tìm nữa gần Trạm Lehrt đã giúp phát hiện ra một chiếc sọ được các chuyên gia pháp y cho rằng “hầu như chắc” là của Bormann. Ít ra, chứng cứ này cũng đủ cho nhà cầm quyền ở Bonn. Tháng Tư 1973 chính quyền Tây Đức đã xác nhận cái chết của Bormann, và đã khóa sổ hồ sơ tội ác chiến tranh Đức Quốc Xã.

 

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ
Dạ khúc cuối cùng của Glenn Miller
Những phi công mất tích hồi thế chiến thứ hai
Theo vết Martin Bormann
Săn lùng những đảng viên Đức quốc xã đã biến mất
Sự trớ trêu của Wallenberg
Glasnost quấy rầy các bộ xương
Chàng người nhái chẳng bao giờ nhô lên khỏi mặt nước
Thủ tướng mất tích
Tên không tặc biến mất
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google