Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Phòng thí nghiệm hóa học thiên văn
Pulsar, một đồng hồ thiên...
Sự hình thành các lục địa và...
Những người được giải thưởng...
Thiên hà phát sóng vô tuyến
Kỹ thuật vô tuyến phục vụ...
Các nguồn năng lượng mới
Ứng dụng của laser - một thành...
Những biện pháp phóng ngừa...
Vạch 21 centimét của nguyên tử...
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ


SĂN LÙNG NHỮNG ĐẢNG VIÊN ĐỨC QUỐC XÃ ĐÃ BIẾN MẤT

SĂN LÙNG NHỮNG ĐẢNG VIÊN ĐỨC QUỐC XÃ ĐÃ BIẾN MẤT

NHỮNG KẺ BỊ TRUY NÃ VỀ TỘI ÁC CHỐNG LẠI NHÂN LOẠI: NHIỀU VỆ BINH ĐỨC QUỐC XÃ ĐÃ NHIỀU NĂM LẨN TRỐN ĐỂ KHỎI BỊ BẮT NHƯNG HỌ KHÔNG TÍNH ĐẾN NHỮNG NGƯỜI SỐNG SÓT TRONG CÁC TRẠI TỬ TÙ

 

Cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Frederick Forsyth, The Odessa File, đã lấy tên từ một tổ chức có thật được điều khiển bởi những người trung thành với vệ binh Đức Quốc Xã nhằm giúp các cựu thành viên tránh bị nhà cầm quyền Đồng minh bắt giữ và để khỏi bị truy tố là tội phạm chiến tranh. Từ ODESSA là từ viết tắt của Organization der ehemaliger SS Angehorigen (Tổ chức các cựu Vệ binh Đức Quốc Xã). Thành lập năm 1947 và đội lốt một cơ quan từ thiện, tổ chức bí mật này hỗ trợ liên lạc, tiền bạc và giấy tờ giả cho những đảng viên Đức Quốc Xã lẩn trốn. Người ta cho rằng hàng ngàn đảng viên Đức Quốc Xã đã biến mất theo con đường này. Nhiều người chạy trốn qua Ý để tìm giúp đỡ nơi những giới thân cận với Vatican, trước khi đến được các quốc gia ở Nam Mỹ.

Trong số những người trốn thoát đó có Adolf Eichmann, một tên sát nhân tập thể tàn bạo và là kẻ vô cảm. Đảm nhiệm việc “thanh trừng” Cộng đồng Do Thái Châu Âu và những nhóm nào khác được xem như không ăn cánh với kế hoạch tổng thể của người Aryan, Eichmann là kỹ thuật viên đứng ra bố trí cái được gọi là “giải pháp cuối cùng” cho Đệ Tam Quốc Xã. Chính nhờ Eichmann mà kế hoạch khủng khiếp này đã phát huy tác dụng - từ việc truy quét các nạn nhân tới việc tổ chức các chuyến xe lửa đưa họ tới các trại giết người tập thể.

Khi kết thúc Thế Chiến Thứ Hai, Eichmann đã hai lần bị quân đội Mỹ bắt - nhưng cả hai lần hắn đều tìm được cách trốn thoát mà không hề bị nhận dạng, cho dù giải treo để lấy đầu hắn rất cao. Rồi sau đó suốt bốn năm trong lúc mang một bí danh, hắn đã sống bằng nghề thợ rừng tại Đức trước khi có thể trốn qua Áo để tới một tu viện ở Ý, tại đó hắn được cấp giấy tờ giả mang tên là “Ricardo Klement”. Với lý lịch đó hắn đã xin được thị thực nhập cảnh Argentina và đã tới sống tại Buenos Aires, nơi mà vào năm 1952, vợ hắn, Vera, và hai con đã đến chung sống với hắn.

Bí ẩn về số phận của hắn đã được phơi bày vào năm 1960 khi hắn bị một toán điệp viên Do Thái theo dõi và bắt cóc. Họ đã đưa hắn trở về từ Nam Mỹ để chịu xét xử ở Jerusalem, tại đó vào năm 1962 hắn đã bị kết án và bị treo cổ vì tội ác chiến tranh.

Eichmann đã bị phát hiện nhờ sự giúp đỡ của Simon Wiesenthal, một nhà điều tra nổi tiếng người Áo về tội ác của Đức Quốc Xã và chính ông cũng đã phải ở trong các trại tập trung ba năm trời. Là người đứng đầu Trung tâm Tư liệu Do Thái ở Vienna từ năm 1961, Wiesenthal đã giúp theo dõi và bắt được trên 1.000 tên tội phạm chiến tranh đã biệt tăm. Tuy nhiên, số phận và nơi ở của những kẻ khác vẫn còn là một bí ẩn, kể cả Heinrieh Mueller, trưởng cơ quan mật vụ của Đức Quốc Xã; Richard Gluecks, tổng thanh tra các trại tập trung, Walter Rauff, kẻ giám sát việc cung cấp xe gaz dùng cho “giải pháp cuối cùng”.

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ
Những phi công mất tích hồi thế chiến thứ hai
Theo vết Martin Bormann
Săn lùng những đảng viên Đức quốc xã đã biến mất
Sự trớ trêu của Wallenberg
Glasnost quấy rầy các bộ xương
Chàng người nhái chẳng bao giờ nhô lên khỏi mặt nước
Thủ tướng mất tích
Tên không tặc biến mất
Michael Rockefeller biến mất
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google