Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Quá trình tiến hóa của các ngôi sao
Thiên hà
Kế hoạch tìm kiến phân tử...
Những chặng đường của kỷ...
Sự hình thành các lục địa và...
Kính thiên văn và đài thiên...
Mô hình vũ trụ và "chất đen"
Niên đại địa chất
Nguồn gốc loài người
Nguyên tử và phân tử trong vũ trụ
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ


GLASNOST QUẤY RẦY CÁC BỘ XƯƠNG

GLASNOST QUẤY RẦY CÁC BỘ XƯƠNG

NHỮNG KHO TÀNG BỊ CHÔN VÙI VÀ NHỮNG BÍ MẬT KHỦNG KHIẾP ĐÃ BỊ MẤT TỪ LÂU CHỈ LÀ MỘT SỐ TRONG NHỮNG BỘC LỘ CỦA CHÍNH SÁCH MỚI CỦA MIKHAIL GORBACHEV TẠI LIÊN XÔ

 

Năm 1986, Mikhail Gorbachev, tân lãnh tụ Liên Xô, đã tạo ra một chuyển biến ồ ạt trong đất nước của ông bằng một bài diễn văn nói trước Đại hội Đảng Cộng Sản lần thứ 27. Chẳng úp mở, ông đã mạnh mẽ chỉ trích bộ máy quan liêu thối nát của Liên Xô, nền kinh tế tập trung của nó, và thành tích của cựu Chủ tịch Leonid Brezhnev. Những người bất đồng chính kiến nổi tiếng người Liên Xô đã được thả cùng năm đó. Vào tháng Giêng 1987 Gorbachev đã mở màn một thời kỳ dân chủ mới làm theo một sự kêu gọi cải cách bầu cử và một chính sách glasnost trong đời sống xã hội và văn hóa.

Những cải cách dân chủ của Gorbachev có những tác động về chính trị trên khắp thế giới. Khi glasnost khuyến khích tinh thần điều tra nghiên cứu bên trong Liên Xô, những cánh cửa lâu ngày đóng kín nay được mở ra và những hồ sơ bị lật được đưa ra ánh sáng. Nhờ vậy rất nhiều vấn đề nan giải của lịch sử đã được khai thông. Qua glasnost, các nhà nghiên cứu có thể xác định vị trí và khai quật những bộ xương bị chôn vùi lâu ngày của hoàng gia Nga và gửi chúng đi kiểm tra DNA. Lần đầu tiên, các nhà báo được phép vào quay phim trong trại tù khổ sai khét tiếng.

Tuy vẫn chưa có kết luận chắc chắn về số phận của nhà ngoại giao người Thuỵ Điển mất tích, Raoul Wallenberg, nhưng nhiều bí ẩn khác trong thời chiến đã được làm sáng tỏ. Sau cùng, các viên chức đã thừa nhận trách nhiệm của Liên Xô đối với Cuộc Thảm Sát Katyn, khi 4.500 sĩ quan Ba Lan bị bắn và chôn trong những ngôi mộ tập thể trong một khu rừng gần Smolensk. Nhiều bức họa, tác phẩm điêu khắc và những kho tàng nghệ thuật khác bị Hồng quân lấy từ Đức khi Thế Chiến Thứ Hai kết thúc đã được xác định vị trí. Chúng bao gồm Gold of Troy nổi tiếng được nhà khảo cổ học người Đức Heinrich Schliemann khám phá, nó đã biến mất khỏi Berlin và mới đây đã xuất hiện trong tầng hầm của Viện bảo tàng Pushkin ở Mạc Tư Khoa. Tuy nhiên, có lẽ phát hiện đáng chú ý nhất đó là những món đồ có liên quan tới cái chết của Hitler mà từ lâu KGB giấu kín không cho công chúng biết.

Tập hồ sơ L-G-23, đã được phát hiện trong Văn Khố Chiến Tích Đặc biệt của Nhà Nước ở Mạc Tư Khoa, bao gồm sáu tập tài liệu màu da bò, cộng với các biểu đồ và ảnh chụp, thuật lại những gì xảy ra ở Berlin vào thời điểm Hitler chết. Cùng lúc đó, trong Văn Khố Nhà Nước của Liên Bang Nga (cũng ở Mạc Tư Khoa) lại có thêm một phát hiện đáng kinh ngạc khác: những bộ đồng phục đã cháy thành than và rách nát của Hitler, tranh vẽ bằng màu nước, ảnh chụp cá nhân, và cả cái vẻ là những mảnh sọ của ông.

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ
Săn lùng những đảng viên Đức quốc xã đã biến mất
Sự trớ trêu của Wallenberg
Glasnost quấy rầy các bộ xương
Chàng người nhái chẳng bao giờ nhô lên khỏi mặt nước
Thủ tướng mất tích
Tên không tặc biến mất
Michael Rockefeller biến mất
Thực sự... Bây giờ họ ở đâu?
Nhà lãnh đạo nghiệp đoàn tài xế xe tải
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google