Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Lý thuyết mới về cấu tạo của...
Những biến đổi của bề mặt Trái đất
Lịch sử hình thành trái đất
Điện hạt nhân trên thế giới...
Một số dạng vượn - người và...
Lược sử các phát minh
Những biện pháp phóng ngừa...
Thiên hà
Mô hình vũ trụ và "chất đen"
Tính tuổi của trái đất
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ


TÊN KHÔNG TẶC BIẾN MẤT

TÊN KHÔNG TẶC BIẾN MẤT

LÀM SAO MỘT CON NGƯỜI BÍ ẨN CHỈ ĐƯỢC BIẾT ĐẾN VỚI CÁI TÊN D.B. COOPER LẠI CHẤM DỨT TRÒ KHÔNG TẶC BẰNG MỘT CÚ  NHẢY DÙ

 

Người đàn ông mày râu nhẵn nhụi, kín đáo mang kính râm đã lên chiếc Boeing 727 của hãng Hàng không Northwest tại Portland, Oregon, và ông khai tên là D.B. Cooper (đó là tất cả những gì người ta biết về ông). Khoảng nửa giờ trước khi máy bay cất cánh, ông nhấn nút phía trên đầu để gọi tiếp viên và cô ta đã tới đem theo một cái khay để xem ông ta muốn uống gì. Nhưng Cooper không yêu cầu nước giải khát. Thay vào đó, ông đưa cho cô tiếp viên một bức thư ngắn cảnh báo rằng ông có mang theo bom, và nếu không đưa cho ông 200.000 mỹ kim, ông sẽ cho máy bay nổ tan tành. Rồi ông mở chiếu túi bằng vải bạt nằm sẵn trên lòng để lộ ra những thanh chất nổ và ngòi nổ.

Hôm đó là ngày lễ Tạ Ơn - 24 tháng Mười Một 1971 - một ngày đáng ghi nhớ cho các nhà nghiên cứu tội ác thế kỷ. Tối hôm đó, D.B. Cooper đã làm được một việc táo bạo và việc này đã mang lại cho ông ta cái tên không tặc thành công duy nhất của thế giới.

Được thông báo về mối hiểm nguy, viên phi công, cơ trưởng Bill Scott, tìm cách gọi vô tuyến để báo bằng mật mã về vụ không tặc, do đó khi máy bay hạ cánh ở Seatle sau khi đã đi được khoảng 400 dặm, các đội cảnh sát, các viên chức hàng không và các nhân viên FBI đã tụ tập trên mặt đất. Quả thật họ có thể thấy là có nguy cơ, do vậy họ đành chịu nhượng bộ các yêu cầu của Cooper. Một bao bố chứa 200.000 mỹ kim đã được đưa tới máy bay, cùng với bộ bốn chiếc dù mà ông ta đã yêu cầu để đổi lấy việc thả các con tin một cách an toàn. Những sự kiện đầy kịch tính đang phơi bày rành rành gần nơi họ, khi đó các hành khách trên máy bay được phép rời đi trước khi máy bay lại cất cánh một lần nữa đem theo Cooper và ba người trong đội bay.

Vào lúc 8g13 phút tối, 32 phút sau khi rời Seatle, trong khi máy bay phản lực đang bay với tốc độ 200 dặm một giờ bên trên sông Lewis, Cooper đã mở cửa thoát ở phía sau và nhảy ra.

Cho tới nay số phận của ông ta vẫn chưa được biết rõ. Cooper đã nhảy trên cao độ có gió mạnh và mưa lạnh cóng trong khi chỉ mặc một bộ đồ mong manh và một chiếc áo mưa. Một số người tin rằng ông đã chết trên không, hoặc va đập vào núi có nhiều cây dày đặc nhưng cả những cuộc truy tìm trên không bằng máy bay chỉ điểm và cả những ảnh chụp theo dõi qua vệ tinh cũng chẳng cho thấy dấu vết gì về tán dù của ông. Giới chức còn rối ren hơn nữa, khi mà, ba tuần sau vụ không tặc, một bức thư đánh máy tự nhận được viết bởi D.B. Cooper đã tới các văn phòng của một tờ báo ở Los Angeles. “Tôi không phải là Robin Hood thời hiện đại”, người viết tuyên bố, “thật không may tôi chỉ còn sống được 14 tháng nữa. Vụ không tặc là cách nhanh và lợi nhất để đạt được chút ít an bình nội tâm”.

 

TIỀN NẰM TRONG BÙN

Bức thư đó có thật không? Khó mà biết chắc được vì sau đó tên không tặc biến mất này đã bắt đầu được sùng bái tại Hoa Kỳ, dưới đủ mọi hình thức, từ hình vẽ nguệch ngoạc trên tường tới các tranh biếm họa trên báo chí, những lời cầu hôn từ những phụ nữ nhạy cảm, và những hiến tặng đĩa hát từ những người dẫn chương trình ca nhạc trên đài phát thanh. Nhưng theo dòng thời gian, các cánh rừng của bang Washington bắt đầu sản sinh ra một số manh mối thực sự và trêu ngươi. Năm 1979, một người săn nai rừng làng Kelso tình cờ bắt gặp một bảng hiệu cảnh báo bằng nhựa rớt ra từ cửa sau của một chiếc Boeing 727. Sau đó, năm 1980, tròn chín năm sau việc ông ta biến mất, khoảng 3.000 mỹ kim bạc giấy có đánh dấu từ mẻ tiền kiếm được của Cooper đã được phát hiện ở ven sông Columbia.

Đối với một số người, số tiền mặt bị vấy đầy bùn đó ám chỉ rằng rốt cục D.B. Cooper chắc hẳn cũng đã chết, và rằng xương của ông còn nằm đâu đó trong rừng, hoặc trong lòng sông, ngược dòng. Tuy nhiên, những cuộc truy tìm tiếp theo chẳng phát hiện thêm được gì, những người khác tưởng tượng ra ông ta đã bị thương nhưng vẫn còn sống và đã khéo léo trốn khỏi khu rừng trong lúc đem theo phần lớn số tiền chuộc. Chẳng ai có thể biết chắc được gì trừ khi Cooper thực sự sống sót và vẫn sống lén lút đâu đó để vui hưởng số tiền kiếm được từ hành động không tặc táo bạo của ông.

 

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ
Chàng người nhái chẳng bao giờ nhô lên khỏi mặt nước
Thủ tướng mất tích
Tên không tặc biến mất
Michael Rockefeller biến mất
Thực sự... Bây giờ họ ở đâu?
Nhà lãnh đạo nghiệp đoàn tài xế xe tải
Chuyện gì đã xảy ra cho Shergar?
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google