Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Những tia lazer vô tuyến thiên...
Có sự sống ngoài trái đất hay...
Nguyên tử và phân tử trong vũ trụ
Điện hạt nhân trên thế giới...
Lỗ đen - một vực thẳm không đáy
Kế hoạch tìm kiến phân tử...
Pulsar, một đồng hồ thiên...
Những giây phút đầu tiên
Những kính viễn vọng hiện đại
Khoa học vũ trụ thế kỷ XXI
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ


THỰC SỰ… BÂY GIỜ HỌ Ở ĐÂU

THỰC SỰ… BÂY GIỜ HỌ Ở ĐÂU?

NHỮNG SỰ BIẾN MẤT LẠ LÙNG VÀ NHỮNG CÁI CHẾT ĐẦY HỒ NGHI ĐÃ TIẾP NGUYÊN LIỆU CHO NHỮNG KẺ LẬP LUẬN CÓ VẺ THIÊN VỀ ÂM MƯU. HỌ TIN CHẮC RẰNG NHỮNG NHÂN VẬT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI BIẾT ĐẾN NÀY THỰC SỰ ĐÃ KHÔNG CHẾT

Sau cái chết của một số nhân vật được nhiều người biết đến, thường phát sinh những lời đồn rằng thực sự họ không chết. Lập luận đó quen dựa trên một lý do giả định nào đó cho rằng người nổi danh nào đó có lẽ muốn giả chết: để trốn tránh sự chú ý của người khác, hoặc để bỏ trốn và đem theo công quỹ của một tổ chức, hay để tránh sự truy tố của cơ quan thuế vụ trong nước. Những lời đồn như thế thường được tiếp nguyên liệu bởi những suy diễn ghê gớm của những báo khổ nhỏ ở siêu thị, được bổ sung bằng những bức ảnh mờ mờ về những cái được cho là “cảnh trông thấy” của những nhân vật nổi tiếng.

Nhân vật nổi tiếng đã quá cố được ái mộ nhất từng được “trông thấy” là Elvis Presley, người chết đột ngột hồi tháng Tám 1977 vì những biến chứng do sử dụng thuốc trị bệnh tắc kết tràng - một chứng bệnh làm cho anh ta tăng khoảng hơn 20 ký trong năm cuối đời. Sự bộc lộ nỗi thương tiếc từ những người hâm mộ anh và quang cảnh tang lễ và địa điểm ngôi mộ của anh, đã biến ngôi nhà bề thế ở Tennessee, Graceland của anh thành một điện thờ chàng ca sĩ, dẫn tới những lời đồn rằng Elvis vẫn còn sống. Những lời đồn đã thúc đẩy các nhân chứng thề rằng họ đã trông thấy Elvis trong một khu mua sắm ở miền Trung Tây. Ngôi sao nhạc pop khác mà cái chết của anh cũng bị người hâm mộ hoài nghi đó là Jim Morrison, tay ghi-ta chính của nhóm The Doors. Morrison chết do dùng thuốc quá liều sáu năm trước Elvis, nhưng nhiều trong số những người hâm mộ anh đã tin tưởng tới mức cho rằng chàng ca sĩ này đã chết giả.

Tháng Chín 1996, nghệ sĩ nhạc rap Tupac Shakur bị bắn trong khi đang trên đường về nhà từ một trận đấu quyền anh. Không bắt được ai cả và sáu ngày sau chàng nghệ sĩ nhạc rap đã qua đời. Tang lễ được tổ chức kín đáo đến độ người ta bắt đầu đồn rằng, Tupac giả chết để tránh bị truy tố hoặc để trốn sự báo thù từ những tay buôn ma tuý mà anh đã phản bội đem nộp cho nhà chức trách.

Khó hiểu hơn nữa chính là sự biến mất rất thật của Madlyn Murray O’Hair, một người Mỹ vô thần nổi tiếng. O’Hair đã biến mất mà không để lại dấu vết gì, cùng với con trai và con dâu, vào ngày 29 tháng Chín 1995. Tổ chức mà O’Hair đã thành lập, Những Người Vô Thần Mỹ, khẳng định rằng bộ ba đã bị giết bởi các nhóm tôn giáo để ngăn chặn việc bà ta đứng cản đường khi Giáo hoàng đang viếng thăm Hoa Kỳ. Những người khác tin rằng O’Hair đã bỏ trốn trong khi đem theo hàng triệu mỹ kim từ kho bạc của hội người cai nghiện rượu (Alcoholics Anonymous-AA), còn những người khác lại tin rằng bà đã biến mất để trốn tránh tiền thuế do cơ quan thuế vụ trong nước đánh. Ngoại trừ chiếc xe hơi của cô con dâu được tìm thấy bỏ lại tại phi trường Texas, những ai phát hiện được dấu tích gì về bộ ba này cả.

 

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ
Tên không tặc biến mất
Michael Rockefeller biến mất
Thực sự... Bây giờ họ ở đâu?
Nhà lãnh đạo nghiệp đoàn tài xế xe tải
Chuyện gì đã xảy ra cho Shergar?
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google