Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Thiên hà
Lý thuyết mới về cấu tạo của...
Một số dạng vượn - người và...
Những người được giải thưởng...
Kế hoạch tìm kiến phân tử...
Những hậu quả của nền văn minh...
Vũ trụ nguyên thủy - một máy...
Kính thiên văn và đài thiên...
Ứng dụng của laser - một thành...
Các nhân tố chi phối sự hình...
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Khoa học ngày nay   Y học - Sức khoẻ
Phí thụ tinh trong ống nghiệm sẽ chỉ 5,4 triệu đồng
Các chuyên gia sản khoa đến từ Bỉ tuyên bố, chi phí cho một lần thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) có thể được cắt giảm đáng kể từ hàng ngàn Bảng hiện nay xuống chỉ còn khoảng 170 Bảng (tương đương 5,4 triệu đồng tiền Việt) trong thời gian tới.

Chi phí cho một lần thực hiện kỹ thuật IVF mới của Bỉ chỉ khoảng 5,4 triệu đồng tiền Việt. (Ảnh minh họa: co-parentmatch.com) 

Có con luôn là khao khát cháy bỏng của hàng triệu cặp đôi vô sinh hoặc hiếm muộn trên thế giới. Tuy nhiên, phương pháp chữa trị vô sinh bằng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) khá đắt đỏ và không phải cặp vợ chồng nào, kể cả ở các nước phát triển, cũng đủ điều kiện kinh tế để thực hiện nó.

Ở Anh, chi phí cho một lần làm IVF lên tới gần 5.000 Bảng (tương đương 158,9 triệu đồng tiền Việt). Theo các chuyên gia, người ta cần có hàm lượng khí carbon dioxite cao khi nuôi dưỡng phôi thai trong ống nghiệm nhằm kiểm soát mức axit. Quá trình này được duy trì bằng cách sử dụng các lồng ấp carbon dioxite, khí y tế và thiết bị thanh lọc không khí.

Thay vì sử dụng các trang thiết bị đắt tiền trên, nhóm nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ sinh sản Genk (Bỉ) đã trộn axit xitric rẻ tiền với axit carbonat trong nước soda để tạo ra carbon dioxite.

Giáo sư Willem Ombelet, người đứng đầu nghiên cứu, tuyên bố: "Chúng tôi đã thành công với kỹ thuật gần giống Alka-Selzer. Các kết quả ban đầu cho thấy, kỹ thuật của chúng tôi ít nhất cũng tốt tương đương kỹ thuật IVF thông thường. Đã có 12 em bé khỏe mạnh ra đời từ phương pháp của chúng tôi".

Theo dữ liệu đệ trình tại hội thảo của Hiệp hội Phôi học và sinh sản người châu Âu, tỉ lệ thụ thai thành công bằng phương pháp rẻ tiền mới đạt 30%, gần tương đương kỹ thuật IVF phổ biến hiện nay. Thêm vào đó, nhóm nghiên cứu ước tính, chi phí cho một lần thực hiện phương pháp IVF mới có thể giảm xuống chỉ còn bằng 10 - 15% giá dịch vụ IVF thông thường ở các nước phương Tây.

Tuy nhiên, kỹ thuật IVF mới vẫn có nhược điểm là không thể thay thế hoàn toàn phương pháp IVF thông thường, vì nó không hiệu quả ở những trường hợp vô sinh nặng, đòi hỏi việc chữa trị tiên tiến hơn, trong đó tinh trùng được bơm thẳng vào trứng (kỹ thuật ICSI).

Dẫu vậy, giáo sư Ombelet nhấn mạnh, kỹ thuật IVF mới sẽ giúp người dân ở các nước đang phát triển có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với việc chữa trị vô sinh. Nhà nghiên cứu này nói: "Nếu bạn không có con ở châu Phi hay ở Nam Mỹ hoặc châu Á, đó là một thảm họa, xét cả về góc độ kinh tế và tâm lý. Họ sẽ tống bạn ra khỏi nhà. Chúng ta cần phải giúp họ".

Ngay cả ở các nước phương Tây giàu hơn, nhiều cặp vợ chồng cũng không có khả năng theo đuổi việc chữa trị IVF tốn kém nên nghiên cứu của các nhà khoa học Bỉ đang rất được quan tâm.

Theo Vietnamnet, BBC

 Phản hồi

 Khoa học ngày nay   Y học - Sức khoẻ
Sử dụng máy tính kéo dài dễ bị khô mắt
Hát đồng ca có lợi cho tim như tập Yoga
Phí thụ tinh trong ống nghiệm sẽ chỉ 5,4 triệu đồng
Bia sẽ rẻ và đậm đà hơn nhờ nấm men nhân tạo
Con người sắp sống không cần thở?
Phát hiện mới về bí quyết trẻ mãi không già
Kỳ lạ, con đẻ lại không có ADN của mẹ
Người phụ nữ có khả năng nghe tiếng động siêu thanh
Uống quá nhiều nước soda có thể gây loạn nhịp tim
Duyệt theo chủ đề
Khoa học ngày nay
Hướng dẫn
Multimedia
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google