Khóa học Ngoại ngữ

Khoá học Ukulele cấp tốc
499,000 đ499,000 đ

Nguyễn Đức Thuận

Tổng hợp kiến thức Tiếng Anh cho trẻ từ 7-9 tuổi
219,000 đ500,000 đ

Lê Thị Hồng Nhung (Ms. nWins)

English for hospitality
259,000 đ400,000 đ

Bùi Đức Tiến

Top 7 App (Ứng dụng) học tiếng Anh tốt nhất năm 2020

Giữa muôn vàn ứng dụng học tiếng Anh như hiện nay, thật khó để cho một người mới bắt đầu học tiếng Anh được một app tương ứng với trình độ của mình. Nếu bạn chưa tìm được ứng dụng học tiếng Anh miễn phí tốt nhất, hãy xem ngay bài review chi tiết và chân thực nhất do Hoc360 tổng hợp từ những người đã trải nghiệm app trong một thời gian dài. Cùng tham khảo và chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất nhé!

Mục lục

Duolingo - App học tiếng Anh phổ biến nhất thế giới

Duolingo
Duolingo

Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Duolingo còn nằm trong danh sách phần mềm học tiếng Anh tốt nhất được chính phủ Mỹ khuyên sử dụng. Ứng dụng này được thiết kế để giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh có thể nhanh giao tiếp được chỉ với 20 phút mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu nói chuyện bằng tiếng Anh một cách đơn giản, đọc nhiều bài viết và nghe một số cụm từ tiếng Anh cơ bản trong thời gian ngắn. 

Trong mỗi bài học, Duolingo sẽ dạy cho bạn về bảy từ mới dựa trên các chủ đề như giáo dục, khoa học, thể thao.... Xen kẽ là các bài tập thực hành và bài trắc nghiệm phù hợp với bài học. Một ưu điểm của Duolingo chính là thiết kế thông minh, giao diện thân thiện. Nó còn giúp bạn nhắc đi nhắc lại từ mới để bạn học từ vựng hiệu quả. 

Ngoài ra, phần mềm này còn giúp người dùng có thêm động lực với phần thưởng là số điểm sau mỗi bài kiểm tra. Nó còn theo dõi tiến trình học hàng ngày của bạn, vào cuối mỗi bài học bạn sẽ nhận được một báo cáo tiến độ.

Để sử dụng Duolingo ngay cả khi ngoại tuyến, bạn cần đăng ký Duolingo Plus với giá 6,99 USD/ tháng và được dùng thử 7 ngày miễn phí. Nhược điểm của ứng dụng này là chính là chỉ thích hợp với người chưa biết gì nên sẽ khiến các bạn có level trung bình hay khá cảm thấy chán nản.

eJOY English - học tiếng Anh qua video 

eJOY English
eJOY English

eJOY là một ứng dụng học tiếng Anh đa nền tảng được phát triển dành cho những bạn muốn đi từ trung bình khá lên giỏi tiếng Anh. eJOY được thiết kế giúp bạn tích cực học tiếng Anh với niềm vui và sự nhiệt tình bằng  50.000 video từ nhiều chủ đề khác nhau từ TED Talk, chương trình TV, âm nhạc, phim và nhiều khóa học thú vị. 

Với eJOY, bạn cũng có thể lưu từ mới vào sách trong khi xem video và thực hành bất cứ khi nào bạn muốn với các loại trò chơi khác nhau.

Ưu điểm của ứng dụng eJOY English:

  • Bạn có thể học từ mới, ngữ pháp, mẫu câu và rèn luyện kỹ năng nghe của mình thông qua việc xem video. 
  • eJOY cho phép bạn học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, máy tính (https://ejoy-english.com/) và trên tiện ích mở rộng của Chrome để tra nhanh từ mới, lưu từ tiện lợi nhờ việc đồng bộ hóa dữ liệu cho người dùng.
  • Hệ thống ôn từ thông minh trực quan. Học từ vựng theo bối cảnh và ví dụ cụ thể. 
  • Hệ thống từ điển đồ sộ, cả Anh - Việt và Anh - Anh đều được đầu tư bài bản.
  • Giao diện dễ sử dụng, bảng tính phí chỉ từ $3 - $7/ tháng là bạn có thể sử dụng full chức năng.

Tuy nhiên, việc xác định lỗi phát âm không thể chính xác 100%, và team eJOY chưa thêm các bài tập và phát âm cho Beginner. Nhà phát triển cũng khuyến khích bạn sử dụng cả 3 ứng dụng học tập là eJOY Go, eJOY App và eJOY eXtention.  

4English - Học từ vựng tiếng Anh qua báo

4English
4English

4English là một ứng dụng học tiếng Anh qua các bài báo, videos và postcasts, tổng hợp từ các nguồn báo chính thống được cung cấp bởi nhà phát triển và từ việc search trên Google. 4English phù hợp với các bạn có trình độ tiếng Anh từ trung bình muốn lên khá. 

Tình năng nổi bật của 4English chính là việc tra từ trong lúc đọc và lưu từ vựng. Khi bạn gặp lại những từ đã tra, bạn có thể thấy chúng được bôi xanh. Đồng thời, bạn có thể sao lưu từ vựng vào tài khoản Quizlet của mình. 

Tài liệu đọc trên app khá đa dạng từ BBC News, USA Toda, IELTS, VOA News đến cả báo Việt Nam…

Khi bạn muốn tra từ trong lúc đọc, app sẽ hiện ra một cửa sổ mới với một số loại từ điển khác nhau như Oxford, Cambridge, Longman Dict…. Điều này cũng gây trở ngại khiến quá trình đọc của bạn bị sao nhãn. 

Nhược điểm của app chính là sử dụng giao diện tiếng Anh. Vì vậy, app không thích hợp cho các bạn beginner. Nó cũng không dành cho những bạn giỏi tiếng Anh. Ngoài ra, ứng dụng này chỉ có trên điện thoại chứ không phát triển trên máy tính. 

Quizlet - học tiếng Anh với thẻ từ vựng

Quizlet
Quizlet

Quizlet là công cụ học từ vựng tiếng Anh miễn phí qua khái niệm, thuật ngữ và các thẻ từ vựng (flashcards). Ngoài ra, ứng dụng còn bao gồm các trò chơi thú vị, giúp người học dễ nhớ, ghi nhớ từ lâu hơn.

Quizlet cho phép cả những người mới bắt đầu học từ vựng tiếng Anh và những người học tiếng Anh lâu năm ghi nhớ tốt từng vựng, nâng cao vốn từ qua Flashcard. 

Bạn sẽ tự tạo bộ flashcard 2 mặt truyền thống cho riêng mình tùy theo nhu cầu học, và cũng hoàn toàn có thể chia sẻ bộ flashcard của mình cho người khác,. 

Nếu không tự tạo flashcard riêng, bạn có thể tìm flashcard phù hợp trong kho dữ liệu khổng lồ với hàng trăm ngôn ngữ của Quizlet do những người dùng khác tự tạo và chia sẻ. Và dĩ nhiên dữ liệu này hoàn toàn là miễn phí. 

Quizlet được nhiều người đánh giá là một ứng dụng học từ vựng tốt nhất và dễ sử dụng nhất nhờ giao diện đơn giản, bố cục dễ hiểu và hướng dẫn bằng các ngôn ngữ bản địa. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có ưu điểm vượt trội là tích hợp được cả trên smart devices như smartphone, tablet,… Chính vì vậy nó có thể giúp cho người học linh động hơn, tập trung hơn trong việc học từ. 

Ngoài ra, nếu các bạn học theo nhóm thì tính năng "class" của Quizlet cũng phát huy khá tốt. Qua đó, bạn có thể biến kiến thức của bạn bè thành của mình, cùng nhau bàn luận, thậm chí sửa bài cho nhau nữa nhé!

Tải ngay ứng dụng học tiếng Anh tại https://quizlet.com/vi

Anki Flashcards 

Anki Flashcards 
Anki Flashcards 

Thẻ thông minh Anki là một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh khá phổ biến và rất có hiệu quả thông qua Flashcards. 

Các Flashcards này có thể có sẵn hoặc do bạn tự tạo. Mỗi một bộ Flashcards gọi là “Deck”, tạm dịch là Bộ Từ Vựng. Tuy nhiên, Hoc360 khuyên bạn nên tự tạo bộ từ vựng riêng cho mình vì mỗi người có nhu cầu học khác nhau cũng như trình độ khác nhau. Nên những bộ từ vựng tải về có thể sẽ làm bạn cảm thấy không hiệu quả vì có bộ thì quá dễ, có bộ lại quá khó.

Sau khi có được bộ từ vựng, bạn sẽ bắt đầu thiết kế chương trình học cho riêng mình. Anki còn cho phép bạn thiết lập mục tiêu học từ mỗi ngày nhờ mục New Cards/Day. 

Mục Display Order sẽ cho phép bạn tùy chỉnh cách hiển thị các card mới như thế nào. Ví dụ: “Show new cards in random order” tức là hiển thị card không theo một trình tự nào. Hoặc chọn “Show new cards after all other cards” tức là hiển thị các card mới sau khi đã ôn lại các cards cũ….

Sau đó bạn chọn thiết kế chương trình “reviews” để ôn tập. Khi bạn đã nâng cao trình độ, bạn có thể sử dụng công cụ Selective Study, cho phép bạn khám phá thêm.

Ngoài ra App còn rất nhiều tính năng bổ ích khác. Bạn có thể sử dụng trên các thiết bị Android, iPhone, Mac, Linux và cả Windows. Nếu bạn đang tìm một ứng dụng học từ vựng lâu dài thì Anki chính là app mà bạn nên trải nghiệm ngay.

Link tải về: https://apps.ankiweb.net/

ELSA Speak 

ELSA Speak 
ELSA Speak 

ELSA Speak là ứng dụng dạy phát âm và nói tiếng Anh lưu loát tốt nhất hiện nay. ELSA Speak giúp bạn nói tiếng Anh theo chuẩn Anh - Mỹ bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến. 

Trước khi bắt đầu học, bạn sẽ trải qua bài test để được thiết kế giáo trình học phù hợp với trình độ hiện tại. ELSA dạy cho bạn cách phát âm các thành ngữ phổ biến, cách diễn đạt của người Mỹ thông qua những cuộc trò chuyện hàng ngày bằng tiếng Anh và thậm chí cả những câu thoại. 

Chương trình giảng dạy của ứng dụng này được thiết kế bởi các huấn luyện viên phát âm đẳng cấp thế giới. Bằng 10 phút luyện nói tiếng Anh trên ELSA mỗi ngày, trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện. 

Hello Talk

Hello Talk
Hello Talk

HelloTalk cũng là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh được đánh giá là thú vị nhất hiện nay. Điểm khiến Hello Talk ăn đứt tất cả các ứng dụng khác là hỗ trợ đến hơn 100 ngôn ngữ. Đồng thời có tính năng trò chuyện trực tiếp với người bản ngữ. 

Tại  HelloTalk, bạn có thể kết nối nhanh chóng với những người bản địa để bắt đầu  trò chuyện qua giọng nói, chat và sử dụng các công cụ chuyển ngữ dễ dàng. Hiện tại, trang web này cũng đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt.


Tags: app học tiếng anhứng dụng học tiếng anh