Khóa học Kinh doanh - Khởi nghiệp

Khởi nghiệp kinh doanh quán trà sữa
497,000 đ700,000 đ

Nguyễn Tấn Trung

Facebook Smart Marketing A-Z
496,000 đ800,000 đ

Lường Văn Nam

Kiếm ngàn đô với Dropshipping trên Amazon
600,000 đ1,000,000 đ

Vương Mạnh Hoàng

5 cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả trong năm 2020

Không nhất thiết phải “chôn chân” 8 giờ nơi công sở, bạn vẫn có thể tạo ra mức thu nhập tốt bằng những cách kiếm tiền tại nhà dưới đây

Mục lục

Bán Hàng online

Bán hàng online

Bán hàng online là một trong những công việc thu hút nhiều người tham gia làm tại nhà nhất. Đặc biệt là các mẹ bỉm sữa. bà nội trợ.

Với sự phát triển của mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Bán hàng Online trở thành nghề hot hiện nay. Bởi Facebook được coi là mạng xã  hội lớn nhất với số lượng người dùng khổng lồ. Chính vì thế nó trở thành kênh bán hàng online hiệu quả.

Chỉ với 1 trang cá nhân, với lượng bạn bè lớn, bạn đã có thể sử dụng làm kênh bán hàng cho mình. 

Ngoài ra, bạn có thể tham gia bán hàng trên các kênh thương mại điện tử dưới hình thức bán hàng cá nhân như: Shopee, Lazada. Lợi ích khi tham gia bán hàng trên các sàn này đó là.

  • Bạn không cần trang web, nhưng có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng nhờ vào lượng người mua lớn của sàn.
  • Không tốn nhiều thời gian cho việc tìm kiếm khách hàng
  • Không cần đầu tư nhiều cho các khâu vận chuyển, xử lý đơn hàng. Bởi Công việc này đã được các sàn hỗ trợ bạn với khách hàng.

Bán hàng Online là công việc linh động về thời gian, không chiếm nhiều đầu tư về chi phí mặt bằng, nhân sự, giấy tờ kinh doanh, pháp lý. Và là công việc có thu nhập rất cao.

Xem thêm: Cách bán hàng trên Lazada

Viết bài Blog - xây các trang web chủ đề

Viết Blog
Có rất nhiều cách mà bạn có thể kiếm tiền từ blog như Google adsene, Affiliate, Bán Bài PR...

Hình thức kiếm tiền này được đề cập từ rất lâu và khá phổ biến. Nó phù hợp với các bạn thích viết lách và chia sẻ. Để biến việc thích viết này thành công cụ kiếm tiền, bạn chỉ cần tìm hiểu thêm một chút kiến thức và xu hướng marketing là đủ.

Việc kiếm tiền sẽ hiệu quả hơn, bạn nên lựa chọn viết về các chủ đề bạn đam mê yêu thích,. Thường xuyên cập nhật bài viết. Đầu tư về nội dung, hình ảnh để cuốn hút người tìm đọc. Bên cạnh đó kéo thêm nhiều traffic bằng cách kết nối Blog, bài viết với mạng xã hội. Khi bạn có một lượng độc giả ghé thăm mỗi ngày và đón nhận các bài viết của bạn hãy bật kiếm tiền. Thông qua các nội dung trên blog bằng cách

  • Đăng ký tài khoản google adsense. Cho phép google đặt quảng cáo trên blog của bạn
  • Bán không gian quảng cáo trên blog, đăng bài viết tài trợ từ các nhà quảng cáo. Các cá nhân, công ty mông muốn đặt banner của họ trên Blog của bạn. Bạn sẽ thu tiền từ những vị trí họ muốn thuê đặt banner của mình
  • Tham gia mạng lưới tiếp thị liên kết. Lồng ghép trong nội dung blog của bạn. Một số mạng lướng lớn như Accesstrade, MasOffer, Ecomobi… khá phù hợp với nhu cầu kiếm tiền theo hình thức cá nhân. 

Đây là cách vừa kiếm tiền, vừa thỏa đam mê. Công việc có thời gian làm linh động nhưng cũng tiêu tốn khá nhiều công sức chăm sóc. Tuy nhiên, nó sẽ mang lại nguồn thu nhập lớn cho bạn sau này.

Cộng  tác viên Viết Content

Cộng  tác viên Viết Content
Nếu có khả năng viết lách và tư duy viết tốt thì đây là công việc kiếm thêm tiền vô cùng dễ dàng

Với nhu cầu tìm kiếm thông tin trên internet ngày càng nhiều. Các trang báo online, website luôn đăng tuyển cộng tác viên viết bài liên tục. Nếu có khả năng viết lách và tư duy viết tốt thì đây là công việc kiếm thêm tiền vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tận dụng những thời gian rảnh trong ngày hoặc buổi tối cho công việc này. Hiện nay gái mỗi bài viết rơi vào tầm 30.000đ- 50.000đ cho 1 bài viết. Nhuận bút có thể cao hơn với các bài viết thêm một số yêu cầu về chuyên ngành, hay bài viết tiếng anh.

Công việc này có ưu điểm là rất  là linh hoạt, đơn giản. Nếu chăm chỉ bạn có thể kiếm được từ 2.000.000đ đến 3.000.000đ mỗi tháng.  Người viết chuyên nghiệp có thể viết từ 20-30 bài / tuần. Như vậy còn số thu nhập có thể cao hơn nhiều. Đây là công việc được đánh giá là phù hợp và tốt nhất khi làm tại nhà.

Nếu bạn tìm hiểu sâu hơn về những bài viết chuẩn SEO. Và nghiêm túc theo đuổi có thể công việc này sẽ cho bạn một nguồn thu nhập lớn và ổn định. Bởi SEO đang là một trong những ngành nghề Hot nhất hiện nay.

Freelancer

Freelancer
Một chiếc Laptop có kết nối internet là bạn có thể làm việc ở nhà hoặc bất cứ đâu

Freelancer hay còn gọi là người làm việc tự do. Đây là một khái niệm phổ biến những năm gần đây.

Bạn có thể làm việc bán thời gian hoặc theo dự án cho 1 cá nhân hoặc công ty nhưng không cần chịu sự ràng buộc về thời gian đi làm, làm việc trong bao lâu hay bắt buộc phải có mặt ở công ty. Miễn là bạn vẫn hoàn thành đúng tiến độ công việc đã thỏa thuận với người thuê bạn làm.

Để tìm kiếm các công việc bán thời gian bạn có thể tìm kiếm thông qua các công ty, trang wen môi giới như :Freelancerviet.vn, 50k.vn hay vlance.vn. Các trang web này sẽ kết nối các người tìm việc và người cần thuê. 

Có rất nhiều ngành nghề và công việc được tuyển dụng trên các trang web này. Đặc biệt là những công việc thiên về các kỹ năng như viết lách, design, photoshop…  hay các công việc quảng cáo truyền thông số, dịch thuật…

Kinh doanh Dropshipping

Dropshipping
Dropshipping là một hình thức kiếm tiền online khá mới tại Việt Nam đang thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia

Đây là một công việc khá mới tại Việt Nam. Nhưng đang thu hút rất nhiều người tham gia kinh doanh. Nó được hiểu đơn giản là  hình thức bán hàng online nhưng không cần nhập hàng, vận chuyển hàng. 

Việc của bạn là làm việc với nhà cung cấp ( như 1688, Taobao, Tmall, Alibaba,..) tìm kiếm sản phẩm bạn muốn kinh doanh. sau đó bạn đăng bán thông tin với giá cao hơn nhà cung cấp. Khi khách hàng đặt mua bạn sẽ chuyển đơn hàng cho nhà cung cấp để họ chuyển hàng đến khách hàng. và bạn sẽ được hưởng phần chênh lệch giá của nhà cung cấp và giá  đăng bán
Tóm lại, đó là công việc bạn kiếm khách mua hàng về cho nhà cung cấp và hưởng phần chênh lệch giá.

Hình thức kinh doanh này có từ lâu như Dropshipping qua nền tảng của Ebay, Amazon hoặc tạo shop online trên Shopify. Ở Việt Nam, Nay bạn có thể làm dropshipping đơn giản ngay trên Shopee, Netsale aia,Lazada… 

Trên đây là chia sẻ về 5 cách kiếm tiền và đơn giản nhất. Nó phù hợp hầu hết mọi người như học sinh, sinh viên, nội trợ, người có nhu cầu kiếm tiền thêm ngoài thời gian làm chính… Làm giàu không khó chỉ là bạn có chịu khó làm hay không.
 


Tags: cách kiếm tiền tại nhà