Khóa học Phong cách sống

Trà trái cây và trà sữa hiện đại
196,000 đ700,000 đ

Nguyễn Tấn Trung

Hướng dẫn làm các món ăn vặt hot nhất thị trường
198,000 đ600,000 đ

Nguyễn Thu Hương (Choé)

Dạy Đệm Organ Cấp Tốc I - Thiện Organ
599,000 đ800,000 đ

Lê Thiện Chánh (Thiện Organ)

Tự học thổi sáo trúc trong 21 ngày
219,000 đ600,000 đ

Đinh Linh

Tự học piano trong 10 ngày
349,000 đ600,000 đ

Nguyễn Hải Châu

Phong thủy trang trí nhà ở và kinh doanh
900,000 đ1,500,000 đ

Võ Thị Như Ý

Dạy nàng “né thính “ – Cách từ chối tình cảm của chàng trai một cách khéo léo

Tình yêu luôn là câu chuyện rất khó để giải thích. Tình yêu bắt đầu từ khi nào ? Đôi khi chỉ từ cái nhìn đầu tiên đã khiến trái tim bạn rung động. Bất cứ ai cũng có quyền được yêu và bày tỏ tình cảm của mình. Thế nhưng, một mối quan hệ yêu đương sẽ chỉ thành nếu cả 2 cùng thích. Vậy nếu như bạn nhận được một lời tỏ tình từ người bạn không thích thì sao? Bạn sẽ giải quyết như thế nào ?

Thông thường, khi nhận được 1 lời tỏ tình từ người mình không thích. Phụ nữ sẽ chọn cách từ chối nhẹ nhàng để không làm tổn thương đối phương. Đồng thời cũng sẽ giữ được mối quan hệ giữa 2 người. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng biết cách từ chối tình cảm một cách khéo léo đâu. Nếu bạn vẫn chưa biết cách để từ chối tình cảm 1 cách khéo léo. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Hoc360 nhé.

Mục lục

Bạn đã có người yêu

Nếu bạn là người chưa có người yêu. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đây là 1 lời nói dối thậm tệ. Đúng chứ? Chúng tôi không khuyên bạn nói dối. Nhưng đôi khi nói dối trong trường cần thì không phải điều gì quá xấu. Nói dối đúng lúc đúng chỗ đôi khi lại có ích đấy chứ .Còn nếu như bạn đã có người yêu, thì đây hẳn là 1 sự thật mà. Cos lẽ đọc đến đây bạn sẽ thốt lên rằng đây đâu phải cách từ chối tình cảm một chàng trai một cách khéo léo. Nói như vậy thì khác nào đang trực tiếp làm tổn thương trái tim đối phương?

Nhưng bạn đã bao giờ thử sử dụng cách này nhưng khéo léo hơn chưa ? Có thể đối phương đã biết hoặc chưa biết bạn có người yêu. Nhưng điều đó không quan trọng. Nếu đối phương đã quyết định tỏ tình với bạn tức là họ đã thích mình rất nhiều.

Vậy cách từ chối tỏ tình ở đây là gì? Đầu tiên, bạn hãy cảm ơn tình cảm mà người ấy đã dành cho bạn. Những điều mà người đó làm đã khiến bạn vô cùng cảm động và trân trọng. Hãy nói cho người đó biết họ là người tốt và họ xứng đáng có được hạnh phúc khác. Sau đó , đừng quên nói với họ rằng bạn rất tiếc nhưng bạn đã có người yêu rồi. hai người rất yêu và tôn trọng nhau.

Bạn có thể an ủi người đó 1 cách chân thành. Và nói rằng dù rất tiếc nhưng bạn vẫn mong có thể tiếp tục làm bạn với người đó. Và bạn tin rằng người đó chắc chắn sẽ tìm được một cô gái tốt hơn bạn. Nhưng hãy nhớ, những lời này nói ra phải thật chân thành nhé.

Bạn đang rất bận và chưa muốn nghĩ tới tình yêu

Hãy nói với người đó là hiện nay bạn đang muốn tập trung cho công việc của mình. Bạn không có thời gian để quan tâm tới những vấn đề khác. Hoặc là bạn không đủ tự tin để đón nhận tình cảm ngay lúc này. Việc giải quyết vấn đề hiện tại đã khiến cho bạn rất đau đầu. Áp lực nặng nề vì thế bạn không thể mở lòng để nhận lời yêu ngay lúc này. Đây chính là một cách từ chối tình cảm thông minh. 

Chắc hẳn đối phương sẽ hiểu, thông cảm thậm chí là chia sẻ với những vấn đề mà bạn đang gặp phải. và chí ít là trước mắt đối phương sẽ không tiếp tục bày tỏ tình cảm với bạn nữa. nếu có thì nó cũng là sau một khoảng thời gian dài nữa ở thì tương lai.

Tiếp theo là cách từ chối tình cảm một cách khéo léo đối với một mối quan hệ mà bạn không còn “ quan tâm” 

Từ chối 1 cách lịch sự và tôn trọng

Nếu bạn đã có người yêu nhưng lại không còn 1 chút tình cảm nào đối với người kia. Đừng nên trả lời quá thẳng thắn rằng bạn đã hết tình cảm với người ấy. Điều đó sẽ khiến cho đối phương rất dễ bị tổn thương. Thậm chí, nếu sự tổn thương quá lớn sẽ dấn đên những hành động mất kiểm soát.

Điều đó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chính bản thân người ấy. Hoặc có thể là sẽ tổn thương bạn hay những người xung quanh. Điều này đã xảy ra không ít. Minh chứng là đã có những trường hợp giết người do bị từ chối tình cảm.

Trong trường hợp này, hãy tránh từ chối dẫn đến sự đau buồn cho đối phương. Đầu tiên bạn phải dành sự tôn trọng cho họ. Sau đó nếu bạn muốn dứt khoát kết thúc mối quan hệ này. Hai bạn phải ngồi lại nói chuyện thật khéo léo. Để cho đối phương thấy bạn không trách móc gì họ và hy vọng vẫn có thể tiếp tục làm bạn với nhau. Khi người kia thấy được sự tôn trọng từ bạn, họ sẽ bớt đau lòng hơn. Khi ấy, nếu hai bạn không thể tiếp tục với nhau thì vẫn có khả năng có thể làm bạn. Đây là cách từ chối tình cảm của một chàng trai một cách khéo léo mà bạn bên “bỏ túi”

Bỏ qua “ lòng tự tôn “ của bản thân, chấp nhận hy sinh

Khi bạn vẫn tiếp tục và duy trì mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, bản thân bạn nhận thấy rằng mối quan hệ này không thể tiếp tục được nữa. bạn muốn chấm dứt mối tình này. Trong trường hợp này, bạn cũng không thể kiên quyết nói lời chia tay. Cách giải quyết này có thể khiến đối phương bị sốc . Đặc biệt, nếu đối phương yêu bạn rất nhiều và không muốn để mất bạn. Khi đó , suy nghĩ của họ cũng sẽ rất dễ lâm vào mù quáng. Thậm chí, họ sẽ bất chấp mọi cách để giữ bạn, không ngoại trừ việc làm tổn thương bạn.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này bạn có thể chấp nhận hy sinh và bỏ đi lòng tự tôn của mình. Bạn có thể lựa chọn làm điều mà người đó không thích.Khi đó, đối phương sẽ cảm thấy bạn không còn phù hợp và nói lời chia tay trước. Cách giải quyết này có thể khiến bạn cảm thấy bị sỉ nhục vì bị người kia “ đá “ . Tuy nhiên, đây lại là cách từ chối tình cảm thông minh khéo léo mà còn hiệu quả . Đúng không/ Vì dẫu sao thì, dù “ diễn biến ‘ có hơi khó coi nhưng “ kết quả “ thì đúng như ý muốn đó.

Trên đây là một số cách từ chối tình cảm của 1 chàng trai 1 cách khéo léo. Dù bạn ở trường hợp 1 hay 2 thì đều có thể áp dụng. Nếu chẳng may có 1 ngày bạn rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như này. Chúng tôi rất hy vọng những cách này có thể giúp ích được cho bạn.