Trang chủBKTT Thiếu nhiBKTT Phổ thôngBKTT Nâng caoBKTT Tổng hợpVăn minh thế giớiKhám phá & Phát minhCác nướcĐại từ điểnMultimediaHướng dẫn  
 
Tiêu điểm
Những biến đổi của bề mặt Trái đất
Thiên văn vô tuyến và những...
Lý thuyết mới về cấu tạo của...
Pulsar, một đồng hồ thiên...
Lịch sử hình thành trái đất
Những biện pháp phóng ngừa...
Lược sử tiến hóa loài người
Nguồn gốc loài người
Quá trình tiến hóa của các ngôi sao
Nghe lỏm tín hiệu của những...
Thư viện ảnh
Rất hấp dẫn & phong phú
Hấp dẫn
Bình thường
Ít thông tin, kém hấp dẫn
 
  
Bạn chưa đăng nhập!
 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ


CHÀNG NGƯỜI NHÁI CHẲNG BAO GIỜ NHÔ LÊN KHỎI MẶT NƯỚC

CHÀNG NGƯỜI NHÁI CHẲNG BAO GIỜ NHÔ LÊN KHỎI MẶT NƯỚC

PHẢI CHĂNG LIONEL “BUSTER” CRABB ĐÃ BỊ CHÍNH QUYỀN ANH PHẢN BỘI?

 

Tràn ngập quảng cáo bao quanh chuyến viếng thăm nước Anh kéo dài tám ngày của các nhà lãnh đạo mới của Liên Xô, Nikita Khrushchev và Nikolai Bulganin. Những người kế tục Stalin đã đến để tiến hành các cuộc đàm phán với chính phủ Anh. Họ tới trên chiếc Ordzhonikidze, một tàu tuần dương mới, rất ấn tượng, được khen về tốc độ và tính dễ thao tác của nó. Được hộ tống bởi hai tàu khu trục, chiếc tàu chiến này đã neo đậu bên ngoài cảng Portsmouth ở miền nam nước Anh.

Vào ngày trước khi người Nga đến, 17 tháng Tư 1956, một người bán vải nhỏ con có tên là Lionel “Buster” Crabb đã ghi tên lấy phòng ở khách sạn Sallyport ở Portsmouth. Ông đã làm người nhái trong Hải quân Hoàng gia, và tài nghệ của ông đã mang lại cho ông huy chương George trong Thế Chiến Thứ Hai. Lúc đó trung tá Crabb là một nhân viên của một công ty kinh doanh cà phê. Nhưng chẳng bao lâu người ta lại suy đoán rằng Crabb vẫn làm nghề thợ lặn - dù mang tính hơi bí mật.

Hôm sau khi người Nga tới Portsmouth, Buster Crabb biến mất khỏi khách sạn. Một người bạn của ông, tên là “Ông Smith”, đã thu quén sạch hành lý của ông. Sau đó một thời gian lại có một người vô danh xuất hiện và xét hỏi sổ đăng ký khách sạn tất cả những trang thuộc tháng Tư. Ông ta chẳng giải thích gì cả, chỉ cảnh cáo các nhân viên, theo Luật Bí mật của chính quyền thì không được nói gì về việc Crabb đã tới khách sạn. Sau này, khi một người bạn điện thoại tới bộ Chỉ huy Hải quân tìm cách liên lạc với người thợ lặn mất tích, mới hay tin là người nhái đó đã chết.

 

XÁC CHẾT KHÔNG ĐẦU

 

Chẳng bao lâu có tin đồn giữa các nhà báo rằng Crabb đã gặp tai nạn trong khi tham dự vào một điệp vụ dưới nước để điều nghiên thân và bánh lái của tàu Ordzhonikidze. Trong khi những cuộc đàm phán nhạy cảm giữa Anh và Liên Xô đang diễn ra, mọi thẩm tra về người nhái mất tích đều phải gác lại.

Mãi sau khi phái đoàn Nga đã rời Anh, chính quyền mới thú nhận rằng Crabb đã mất tích - kể như đã chết - trong khi tu hành “điều nghiên một thiết bị dưới nước nào đó” gần tàu taần dương Liên Xô. Tại Hạ viện, Thủ tướng, Ngài Anthony Eden, tuyên bố rằng công chúng chẳng còn quan tâm tới việc tiết lộ thêm những tình huống cá biệt này.

Tuy nhiên, bộ Ngoại giao không thừa nhận rằng người nhái mà một lính gác Nga đã thấy đang bơi giữa hai tàu khu trục Liên Xô lại “rất có thể là Trung tá Crabb”. Thế nhưng, họ lại hăng hái cho thấy rằng sự việc ông ta xuất hiện gần những tàu khu trục “là hoàn toàn không có phép tắc gì và Chính phủ của Nữ Hoàng cũng lấy làm tiếc về sự cố đó”. Tất nhiên, báo chí Liên Xô lên tiếng đả kích “hoạt động tình báo dưới nước đáng hổ thẹn” này, nhưng nhà cầm quyền Nga có biết nhiều hơn những điều được tiết lộ không? Quả thật, tại Anh, người ta suy đoán rằng Buster Crabb có lẽ đã bị bắt sống và bị đưa về Liên Xô để chịu thẩm vấn.

Vào tháng Giêng năm sau bỗng có một tin gây chấn động: theo tường thuật, xác của Crabb đã được tìm thấy ở biển, gần cảng Chichester, thuộc đông bắc mạn động Portsmouth. Xác chết đó không có đầu và bàn tay, nhưng phần cơ thể dưới được bọc bởi một bộ áo thợ lặn và chân trái có một vết sẹo.

Nhân viên điều tra cái chết bất thường đã tuyên bố rằng rất hài lòng vì thi hài đó là của Trung tá Crabb, và xác chết đó được chôn tại Portsmouth. Nhưng không phải mọi người đều hài lòng. Đây chẳng phải là chuyện lạ sao khi mà đầu và bàn tay, là những thứ giúp nhận dạng rất công hiệu, lại bị mất?

 

PHẢI CHĂNG XÁC CHẾT ĐÃ ĐƯỢC ĐEM TỚI ĐÓ?

Những nghi ngờ tất nhiên sâu sắc thêm khi người ta biết được rằng ba chiếc tàu ngầm của Liên Xô đã đi qua khu vực biển giữa Anh và Pháp chỉ vài ngày trước khi xác chết lộ ra gần cảng Chichester. Người ta đồn rằng một trong ba tàu đó có thể đã thả xác chết không đầu xuống biển gần nơi mà nó đã trôi vào bờ.

Giả thuyết này đã được nhà báo J. Bernard Hutton quan tâm và ông đã xuất bản hai cuốn sách gây chấn động về vụ này. Ông khẳng định là có chứng cứ cho thấy xác chết đã trôi vào bờ là chuyện được xếp đặt, đúng là Buster Crabb vẫn còn sống trong vai “L.L. Korablov”, một huấn luyện viên người nhái tại Liên Xô.

Bài báo của Hutton đã cho rằng người Nga đưa Trung tá Crabb về Liên Xô. Sau khi thẩm tra, đã cho ông ta lựa chọn một là chết hai là phải truyền lại những kỹ năng của một thủy thủ tàu ngầm cho các tân binh trong Hải quân Nga.

Những kẻ hoài nghi xem lối giải thích của Hutton là cường điệu, nhưng không phải không thể tưởng tượng được rằng Crabb được tìm thấy dưới nước, còn sống hoặc đã chết, và được đem đi khỏi hiện trường vào tối đặc biệt hồi tháng Tư 1956. Một sự cố ngoại giao tai hại đã đặt những cuộc đàm phán Anh-Xô quan trọng - lúc đó được quảng cáo là đang được tiến hành “trong một tinh thần ngay thẳng và thực tế” - vào một nguy cơ đáng lo ngại. Xác chết không đầu đã được đưa trở lại khu vực biển giữa Anh và Pháp có phải là xác của Crabb hay của một người thay thế vẫn có thể bị hoài nghi. Một điều chắc là nếu có kẻ đã làm cho xác chết đó trôi về phía Cảng Chichester - gần một năm sau - thì kẻ đó muốn một lần và mãi mãi ém nhẹm vụ việc này.

Xem thông tin tác giả tại đây    Phản hồi

 Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ   Những bí ẩn lớn thế kỷ 20   Những sự biến mất kỳ lạ
Sự trớ trêu của Wallenberg
Glasnost quấy rầy các bộ xương
Chàng người nhái chẳng bao giờ nhô lên khỏi mặt nước
Thủ tướng mất tích
Tên không tặc biến mất
Michael Rockefeller biến mất
Thực sự... Bây giờ họ ở đâu?
Nhà lãnh đạo nghiệp đoàn tài xế xe tải
Chuyện gì đã xảy ra cho Shergar?
Duyệt theo chủ đề
BKTT Thiếu nhi
BKTT Phổ thông
BKTT Nâng cao
BKTT Tổng hợp
BKTT Phụ nữ
Văn minh thế giới
Khám phá & Phát minh
Từ điển
Các nước
Đất nước Việt Nam
Lịch sử & Văn hoá Thế giới
Hiện tượng bí ẩn & kỳ lạ
Tử vi và Phong thuỷ
Danh nhân Thế giới
Danh ngôn nổi tiếng
Trí tuệ Nhân loại
Thơ ca & Truyện ngắn
Ca dao Tục ngữ
Truyện cổ & Thần thoại
Truyện ngụ ngôn & Hài hước
Học tập & Hướng nghiệp
Giải trí - Game IQ - Ảo thuật
Câu đố & Trí thông minh
Cuộc sống & Gia đình
Hoạt động Thanh thiếu niên
Trang chủ  |  Danh ngôn nổi tiếng  |  Danh nhân Thế giới  |  Từ điển  |  Câu hỏi - ý kiến
© 2007-2012 www.bachkhoatrithuc.vn. All rights reserved.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 1301/GP-TTĐT, cấp ngày 30/11/2011.
Công ty TNHH Dịch Vụ Trực Tuyến Polynet Toàn Cầu Làm web seo top google