Cách thêm trang trí vào phông chữ Script trong CorelDRAW

Đôi khi bạn cần phải phá cách một chút với kiểu chữ của mình. Hãy cùng học cách thêm trang trí vào phông chữ Script của bạn trong CorelDRAW qua bài viết hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, hoặc sáng tạo và thêm chút lấp lánh cho phông chữ thông thường của bạn, tạo ra một thiết kế kiểu chữ có thể tự đứng vững, giúp sản phẩm của bạn trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Xem kết quả cuối cùng sau khi thêm trang trí vào phông chữ

Dưới đây là hình ảnh cuối cùng mà chúng tôi sẽ hướng tới, cũng như một vài biến thể màu sắc. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã sử dụng CorelDRAW nhưng các kỹ thuật được thảo luận áp dụng cho hầu hết các phần mềm chỉnh sửa véc tơ.

Bước 1 – Nhập, Sắp xếp và Chọn Phông chữ

Tìm các mối quan hệ trong bản sao của bạn và sắp xếp văn bản cho phù hợp. Đối với hướng dẫn này, tôi đã chọn một phông chữ thư pháp có tên là Old Script, nhưng bất kỳ phông chữ Script nào cũng được.

Bước 2 – Chuyển đổi thành Curves và Break Apart

Để sửa đổi phông chữ, chúng ta sẽ cần các đường cong. Chọn văn bản của bạn và nhấn Command + Q (chuyển đổi thành đường cong – curves) rồi nhấn Command + K hoặc sử dụng biểu tượng Break Apart trên Property Bar (Thanh thuộc tính) để tách các thành phần của phông chữ. Vì các phần bên trong là các phần tử riêng biệt nên chúng ta cần cắt bớt chúng khỏi phần còn lại của ký tự.

Bước 3 – Cắt các bộ phận bên trong

Shift-chọn phần bên trong (tôi đã thay đổi màu của chúng thành màu cam) và các phần bên ngoài của ký tự và nhấn Trim (Cắt) trên Property Bar (Thanh thuộc tính). Nếu bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thao tác boolean, thì bạn có thể bật phần Shaping từ menu Window. Sau đó chọn đối tượng nguồn, nhấn Trim và chọn đối tượng đích bằng con trỏ đặc biệt.

Đôi khi sau thao tác tách rời (break apart), các bộ phận bên trong đi sau các bộ phận bên ngoài. Trong trường hợp này, chọn phần bên ngoài và nhấn Shift + Page Down để gửi nó ra phía sau. Luôn luôn là một ý hay khi có hai màu khác nhau cho các phép toán boolean.

Bước 4 – Thêm Flesh cho các ký tự

Chọn một chữ cái riêng lẻ và kéo đi. Trước khi nhả nút của bạn, hãy nhấp bằng nút bên phải và bạn sẽ nhận được một bản sao của hình dạng ban đầu. Lặp lại thao tác sao chép, nhưng lần này di chuyển bản sao sang bên trái một chút để có hai hình chồng lên nhau.

Bước 5 – Cắt và Tách (Trim and Break)

Chọn hai bản sao chồng lên nhau và nhấp vào biểu tượng Trim trên thanh công cụ. Chọn hình kết quả và nhấn Command + K để tách rời.

Bước 6 – Weld (Hàn)

Di chuyển một số hình dạng kết quả sang bên phải và hàn phần còn lại. Mục tiêu là đạt được một cái nhìn năng động hơn bằng cách tăng sự khác biệt giữa các phần dày và mỏng của ký tự. Tôi thấy bước 4-6 là cách dễ nhất, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào khác để đạt được sự thay đổi mong muốn.

Bước 7 – Dọn dẹp các đường cong lộn xộn

Loại bỏ các nút không cần thiết để có một đường cong rõ ràng. Chọn Shape Tool (Công cụ Hình dạng) (F10) và nhấp chuột phải vào một điểm, sau đó chọn Delete (Xóa) từ menu ngữ cảnh hoặc chỉ cần nhấp đúp vào nút bằng Shape Tool. Sau một thao tác boolean, hãy luôn kiểm tra phân đoạn đi lạc và các nút không mong muốn.

Bước 8 – Làm sắc nét, trang trí

Tạo một bản sao của ký tự bằng cách di chuyển nó sang bên trái, nhưng chỉ một chút thôi. Chọn các hình kết quả và nhấn Trim trong Thanh thuộc tính. Lặp lại thao tác sao chép và cắt sang phải, lên và xuống.

Luôn di chuyển ra xa kết quả và tách chúng ra (Command + K). Những hình dạng nhỏ này sẽ là những viên gạch xây dựng cho giao diện mà chúng ta đang tạo.

Bước 9 – Phần sáng tạo

Sắp xếp các phần nhỏ để chúng chồng lên đối tượng ban đầu. Xoay, chia tỷ lệ hoặc sao chép chúng theo cách sáng tạo cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Tạo thêm một bản sao của hình gốc để sử dụng sau này. Chọn hình dạng ban đầu và các phần nhỏ và hàn chúng bằng cách nhấn vào biểu tượng Weld trên Thanh thuộc tính.

Bước 10 – Tạo điểm nhấn, làm nổi bật

Chọn Interactive Contour Tool (Công cụ Đường viền Tương tác) bằng cách nhấn lâu hơn vào Effects Tool (Công cụ Hiệu ứng) trên thanh công cụ. Trong thanh thuộc tính, chọn Inner contour (Đường viền bên trong), Số bước 1 và độ lệch nhỏ tùy thuộc vào kích thước ký tự của bạn. Từ menu Sắp xếp, chọn Break Contour Group Apart.

Bước 11 – Hoàn thiện phần tô sáng

Chọn đối tượng kết quả, làm sạch nó và đặt ở đâu đó về phía trên cùng bên trái của nhân vật của bạn.

Chúng tôi gần như ở đó. Tạo thêm một điểm nổi bật nếu bạn muốn làm theo Bước 11-12.

Bước 12 – Tiếp tục với các ký tự khác

Lặp lại các bước 4-12 trên tất cả các ký tự.

Bước 13 – Mang tất cả lại với nhau

Sử dụng văn bản gốc làm mẫu, di chuyển các ký tự đã sửa đổi đến vị trí của chúng.

Hãy sáng tạo trên những chữ cái đầu và sử dụng các đường xoáy và nét gạch chéo bắt nguồn từ các ký tự để làm cho thiết kế trở nên mạch lạc.

Bước 14 – Thử nghiệm với Color Setup (Cài đặt màu)

Khi hoàn tất, hãy nhóm các ký tự và vùng tô sáng thành hai nhóm riêng biệt để thử nghiệm màu sắc dễ dàng hơn. Thiết lập màu lý tưởng sẽ giống như màu cơ bản tối hơn và màu sáng hơn của màu đó để làm nổi bật.

thêm trang trí vào phông chữ

Trong hướng dẫn này, chúng ta đã tạo hiệu ứng kiểu chữ bằng cách chỉ sử dụng các phần của kiểu gốc, điều này làm cho toàn bộ hoạt động cùng nhau. Sử dụng kỹ thuật cắt và hàn này, bạn luôn có thể cung cấp một số chi tiết bổ sung cho phương pháp xử lý kiểu hoặc vectơ của mình.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hay nhất cách thêm trang trí vào phông chữ Script trong CorelDRAW, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page