Distort Tool – Cách sử dụng Công cụ làm méo trong CorelDRAW

Trong hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, chúng ta sẽ chuyển đổi các hình tròn và đa giác thành một trường thiết kế hoa có màu sắc rực rỡ bằng Công cụ Distort Tool trong CorelDRAW. Tạo ra những chiếc lá và hoa cúc đơn giản hoàn hảo cho một mẫu liền mạch như một lời nhắc nhở ngọt ngào về mùa xuân, bất kể thời gian nào trong năm. Ngoài ra, bạn sẽ tạo lớp các mẫu và kiểu hình dạng tùy chỉnh để mang lại sự phức tạp cho thiết kế cuối cùng.

1. Biến hình dạng thành hoa bằng Distort Tool

Bước 1

Mở một Tài liệu mới và hãy bắt đầu với kỹ thuật làm hoa đầu tiên.

 1. Vẽ một vòng tròn với Ellipse Tool (Công cụ hình elip) (F7).
 2. Sử dụng Distort Tool (Công cụ làm méo),chọn Push and Pull Distortion (Đẩy và kéo làm Méo) bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính) và kéo công cụ sang trái từ tâm vòng tròn (đây là Push distortion).
 3. Tiếp tục kéo Push distortion cho đến khi bạn có bốn cánh hoa có hình dạng bạn thích.
Sử dụng biến dạng đẩy trên một vòng tròn

Bước 2

Hãy xây dựng hình dạng “được đẩy” đó thành một bông hoa đơn giản!

 1. Duplicate (Nhân đôi) (Control-D) hình cánh hoa và Quay90°.
 2. Căn chỉnh hai hình bằng tâm của chúng trong Align and Distribute (Căn chỉnh và phân phối).
 3. Vẽ một vòng tròn với Ellipse Tool (Công cụ hình elip) và đặt nó vào giữa bông hoa của bạn.

Đặt màu tô và viền ngoài cho hình dạng của bạn trong docker Object Properties (Thuộc tính đối tượng) và Nhóm (Control-G) cùng các thành phần hoa của bạn.

Nhân đôi xoay và căn chỉnh các cánh hoa

Bước 3

Một phương pháp khác để tạo những bông hoa cúc đơn giản là sử dụng một đa giác để bắt đầu.

 1. Vẽ một hình mười cạnh, hoặc một hình thập giác, với Polygon Tool (Công cụ đa giác) (Y). Đặt số cạnh trong Property Bar (Thanh thuộc tính).
 2. Một lần nữa, sử dụng Distort Tool thành Push hình lục giác thành hình bông hoa nhiều cánh.
 3. Vẽ một vòng tròn và đặt nó ở trung tâm của thiết kế.

Bạn sẽ nhận thấy rằng trước và sau khi biến dạng, bạn có thể thay đổi số cạnh miễn là bạn chưa chuyển đổi đối tượng của mình thành các đường cong.

Xem thêm:  Tôi nên sử dụng phần mềm thiết kế logo nào?
Vẽ hoa cúc bằng đa giác

Bước 4

Một phong cách khác của hoa hoặc hình dạng giống hoa bắt đầu với một vòng tròn làm cơ sở.

 1. Vẽ một vòng tròn với Ellipse Tool (Công cụ hình elip). Sử dụng Distort Tool, chọn Zipper Distortion từ Property Bar (Thanh thuộc tính). Bạn có thể kéo công cụ ra khỏi tâm vòng tròn hoặc nhập 81 cho Zipper Amplitude5 cho Zipper Frequency.
 2. Chuyển sang Push and Pull Distortion và một trong hai Push (ở bên trái) hình dạng của bạn thành hình dạng giống như bông hoa hoặc nhập -60 vào trong Push and Pull Amplitude.
Sử dụng biến dạng dây kéo trên một vòng tròn

Bước 5

Có rất nhiều hình dạng tuyệt vời có thể được thực hiện với Distortion Tool (Công cụ làm biến dạng). Hiện tại, chúng ta sẽ đặt cái cuối cùng ở một chiếc lá lởm chởm.

 1. Vẽ một vòng tròn với Ellipse Tool (Công cụ hình elip).
 2. Chọn hình tròn và Chuyển đổi thành Đường cong (Control-Q). Sử dụng Shape Tool (Công cụ định hình) để kéo nút trên cùng lên trên.
 3. Sử dụng Distort Tool để áp dụng một Zipper Distort với 34 cho Zipper Amplitude 5 cho Zipper Frequency.
Tạo chiếc lá lởm chởm từ hình tròn

2. Tạo một mẫu từ hình dạng của bạn

Bước 1

Đặt các hình bông hoa chồng lên nhau. Một số có thể được điền trong khi những người khác chỉ cần phác thảo. Lưu ý số lượng và độ sâu của cánh hoa khác nhau như thế nào đối với mỗi loại. Ngoài ra, tạo lấp lánh bằng cách sử dụng Pull Distortion thay vì Push trên đường tròn và đa giác.

Sắp xếp hình dạng hoa của bạn

Bước 2

 1. Sử dụng Pen Tool để vẽ các đường gân trên chiếc lá mà chúng ta đã vẽ trước đó.
 2. Đặt nó bên dưới các hình hoa khác trong docker Object Manager (Quản lý đối tượng).
Thêm tĩnh mạch vào lá của bạn

Bước 3

Khi hài lòng với các thành phần mẫu của bạn và vị trí của chúng, Nhóm chúng cùng nhau. Sau đó đi đến Tools > Create > Pattern Fill… và chọn Vector như kiểu mẫu của bạn. Bạn sẽ phải chọn khu vực mẫu của mình sau đó, vì vậy sẽ hoạt động tốt nhất nếu bạn phóng to thiết kế mẫu của mình.

Chọn Accept (Chấp nhận) khi hài lòng với vùng chọn xung quanh thiết kế của bạn và bạn sẽ được nhắc đặt tên, gắn thẻ và lưu mẫu của mình (bạn cũng sẽ có tùy chọn chia sẻ mẫu của mình qua Content Exchange (Trao đổi nội dung)).

Xem thêm:  Cách thêm trang trí vào phông chữ Script trong CorelDRAW
Tạo một mẫu điền đơn giản

Bước 4

Bạn sẽ tìm thấy hình mẫu của mình trong docker Object Properties (Thuộc tính đối tượng) dưới Pattern Fill. Chọn nó từ tiêu đề Personal trong Fill Picker của bạn và áp dụng nó cho bất kỳ hình dạng nào. Tôi đã áp dụng nó cho một hình chữ nhật được vẽ bằng Rectangle Tool (Công cụ hình chữ nhật) (F6). Điều chỉnh mẫu của bạn nếu cần bên dưới Transformations. Tại đây, bạn có thể thay đổi cách hoạt động của các ô mẫu: chúng được kéo dài ra hay căn chỉnh khác nhau và khoảng cách giữa mỗi ô.

Điều chỉnh gạch mẫu của bạn

Bước 5

Để làm cho mẫu phức tạp hơn, tôi đã đặt một hình chữ nhật được tô chắc chắn bên dưới nó trong docker Object Manager (Quản lý đối tượng). Ngoài ra, tôi đã tạo một mẫu lấp lánh đơn giản và đặt nó lên trên mẫu đầu tiên, cũng áp dụng cho hình chữ nhật có cùng kích thước.

Distort Tool

Tuyệt vời, bạn đã hoàn tất!

Bạn làm tốt lắm! Bây giờ bạn đã chơi với Công cụ Distort và tạo một mẫu hoa, bạn có thể tạo những hình dạng và thiết kế nào khác bằng các cài đặt hoặc giá trị đặt sẵn khác của công cụ.

Mẫu hoa cuối cùng

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách sử dụng Công cụ làm méo – Distort Tool trong CorelDRAW, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship