Text Tool – Cách sử dụng Công cụ văn bản trong CorelDRAW

Trong hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ được giới thiệu đầy đủ về các tính năng của công cụ Văn bản – Text Tool và docker Text Properties (Thuộc tính Văn bản) trong CorelDRAW, thông qua việc tạo thiết kế nhãn cho các sản phẩm thực phẩm. Tìm hiểu cách thay đổi kiểu chữ nằm ngang, nhập và chỉnh sửa trên đường cong và nhập trong các hình dạng khác nhau. Mở CorelDRAW và bắt tay vào làm nào!

1. Công cụ văn bản – Text Tool

Bước 1

Đây là chức năng đơn giản nhất của Text Tool (F8): gõ trên đường kẻ ngang hoặc trong ô chữ nhật. Mở một Tài liệu mới và chúng ta hãy thử xem. Lấy Text Tool từ Toolbox (Hộp công cụ), kéo ra một hình chữ nhật và nhập từ “Bakery”. Tôi đã chọn phông chữ script Pacifico.

Bên trong docker Text Properties (Thuộc tính văn bản) (Control-T), đặt kích thước của phông chữ thành một cái gì đó lớn, như 72pt. Bạn cũng sẽ thấy nhiều tùy chọn như fills (tô), outlines (đường viền), highlights (tô sáng) và các cài đặt kiểu khác nhau. Hiện tại, chúng tôi sẽ sử dụng các cài đặt mặc định.

Sử dụng Công cụ Văn bản

Bước 2

Chọn văn bản của bạn và một trong hai Property Bar (Thanh thuộc tính) hoặc là Text Properties (Thuộc tính văn bản), đặt căn chỉnh đoạn thành Center. Lặp lại bước trước đó với phông chữ sans-serif nhỏ để ghi ngày thành lập tiệm bánh tưởng tượng của bạn. Tôi đã chọn phông chữ Bebas cho bước này.

Căn chỉnh văn bản của bạn vào trung tâm

Bước 3

Trong khi chúng tôi đang dùng với các công cụ trong CorelDRAW, dùng Basic Shapes Tool cho một vòng quay. Bạn sẽ tìm thấy nó dưới Polygon Tool (Công cụ đa giác) bên trong Toolbox. Tôi đã chọn vẽ một trái tim nhỏ ở trung tâm của ngày thành lập. Tại thời điểm này, bạn có thể tự do chọn các đối tượng văn bản và hoàn thiện các hình dạng trong Object Manager (Quản lý đối tượng) Và Chuyển đổi thành Đường cong (Control-Q).

Sự khởi đầu của logo và nhãn

2. Nhập vào một đường dẫn

Bước 1

Nhóm (Control-G) cùng văn bản bạn đã vẽ cho đến nay. Sử dụng Ellipse Tool (Công cụ hình elip) (F7) để vẽ một vòng tròn lớn xung quanh nghệ thuật văn bản của bạn. Vẽ một vòng tròn nhỏ hơn trong vòng đầu tiên và Căn chỉnh nhóm văn bản và hai vòng tròn trong Align and Distribute (Căn chỉnh và phân phối) thành Horizontal Center.

Xem thêm:  Cách sử dụng công cụ Extrude Tool trong CorelDRAW

Đặt Outline (Đường viền) của vòng tròn lớn hơn thành 8pt (hoặc thứ gì đó có bề ngoài dày tương tự tùy thuộc vào kích thước hình ảnh của bạn) và vòng tròn nhỏ hơn thành 2pt.

Thiết lập vòng kết nối để tạo nhãn

Bước 2

Vẽ một vòng tròn thứ ba, thậm chí còn nhỏ hơn ở giữa thiết kế của bạn. tôi đặt Outline (Đường viền) sang màu đỏ tươi để dễ dàng nhìn thấy hơn. Giữ vòng kết nối được chọn và sử dụng Text Tool để chọn đường đi của vòng tròn.

Nhập cụm từ phù hợp với tiệm bánh, chẳng hạn như “Bánh mì tươi nướng hàng ngày” hoặc “Bánh rán ngon nhất trong thị trấn!” với Pick Tool, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể Quay văn bản xung quanh đường dẫn, điều chỉnh Tỉ lệ văn bản thành các đường dẫn nhỏ hơn và lớn hơn có cùng hình dạng hoặc Di chuyển đường dẫn theo bất kỳ hướng nào.

Quay văn bản dọc theo đường dẫn bên phải để nó được căn giữa và điều chỉnh Tỉ lệ nó khi cần thiết để nó phù hợp với không gian âm ở trên cùng của thiết kế nhãn.

Nhập vào một đường dẫn

Bước 3

Thay đổi phông chữ thành Bebas một lần nữa (cùng phông chữ chúng tôi đã sử dụng cho ngày). Sau đó QuayDi chuyển văn bản của bạn và đảm bảo Chuyển đổi sang đường cong khi bạn hài lòng với vị trí và kích thước của nó. Nếu bạn muốn đợi cho đến khi kết thúc thiết kế của mình để Chuyển đổi sang đường cong, làm như vậy vẫn được.

Thiết kế nhãn của chúng tôi cho đến nay

3. Nhập trong một đối tượng

Bước 1

Một lần nữa, vẽ một vòng tròn bằng cách sử dụng Ellipse Tool (Công cụ hình elip). Bên trong Properties Bar, chọn Pie cho tùy chọn hình dạng. Đặt Góc bắt đầu và kết thúc thành 0,0°180°. Quay, Tỉ lệ Di chuyển nửa vòng tròn của bạn với Pick Tool vào nửa dưới của thiết kế nhãn.

Thay đổi hình dạng của hình elip dễ dàng

Bước 2

Lấy Text Tool một lần nữa và, với đối tượng nửa vòng tròn được chọn, hãy chọn trong chính đối tượng đó. Bắt đầu nhập bất cứ thứ gì bạn muốn thành phần của món bánh. bên trong Text Properties (Thuộc tính văn bản), đặt tùy chọn đoạn thành Justify, in đậm từ “Ingredients” và đảm bảo rằng từ đó lớn hơn vài điểm so với phần còn lại của danh sách.

Xem thêm:  Tạo mắt bằng Vector trong CorelDraw

Rất vui, bạn sẽ thấy rằng kiểu của bạn hoàn toàn phù hợp với ranh giới của đối tượng. Miễn là bạn chưa đánh Chuyển đổi sang đường cong bạn có thể dễ dàng thay đổi hình dạng, vị trí và hướng của “hộp” văn bản hình nửa vòng tròn theo ý thích của mình.

Ngoài ra, chọn văn bản của bạn và nhấn Caps > All Caps bên trong docker Text Properties (nằm bên dưới các tùy chọn điền) và không bao giờ phải lo lắng về việc sử dụng Caps Lock nữa (dù sao thì trong chương trình này).

Nhập trong một đối tượng Text Tool

Tuyệt vời, bạn đã hoàn tất!

Bạn đã hoàn thành xuất sắc việc tìm hiểu Công cụ văn bản – Text Tool và một số tính năng của nó. Thay đổi màu sắc của các yếu tố thiết kế của bạn trong docker Object Properties (Thuộc tính đối tượng), hoặc, nếu bạn không Chuyển đổi sang đường cong bạn có thể thay đổi văn bản của mình theo nhiều cách khác nhau (áp dụng nhiều kiểu tô, đường viền, tô sáng và kiểu khác nhau).

Bộ thiết kế nhãn hiệu bánh cuối cùng

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về Công cụ văn bản – Text Tool trong CorelDRAW, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship