Cách sử dụng công cụ Extrude Tool trong CorelDRAW

Trong hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, chúng ta sẽ làm quen với Công cụ Extrude Tool và thao tác với các hình ở định dạng 3-D. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách áp dụng chuyển màu cho từng phần, sử dụng các tính năng của công cụ và sử dụng Interactive Fill Tool và Drop Shadow Tool kết hợp với Công cụ Extrude để tạo các thiết kế được kết xuất có chiều sâu.

1. Sử dụng Công cụ Extrude Tool

Bước 1

Hãy bắt đầu với những hình dạng phẳng, đơn giản. tôi đã sử dụng Text Tool (Công cụ văn bản) (F8) với phông chữ Lot để viết ra “A”, “B” và “C”. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhấn Convert to Curves (Chuyển đổi thành Đường cong) (Control-Q) bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính) để các chữ cái của bạn trở thành đối tượng mà bạn có thể dễ dàng thao tác.

Nếu bạn viết các chữ cái của mình trong một dòng, bạn có thể click chuột phải trên chúng sau khi chuyển đổi thành các đường cong và nhấn Break Curve Apart (Phân nhỏ đường cong).

Thay đổi màu sắc của từng đối tượng trong docker Object Properties (Thuộc tính đối tượng). Tôi đã chọn màu đỏ tươi, vàng và lục lam cho các màu tô của mình.

Các mẫu thư cơ bản của chúng tôi

Bước 2

Chúng ta sẽ tập trung phần lớn hướng dẫn nhanh này vào hình tam giác hoặc chữ “A”. Chọn hình dạng của bạn và sử dụng Extrude Tool được tìm thấy trong Toolbox (hộp công cụ) bên dưới Blend Tool, để kéo hình dạng của bạn sang bên trái để tạo đối tượng 3D. Bạn có thể điều chỉnh hình dạng của mình bằng chính công cụ hoặc điều chỉnh cài đặt của nó riêng lẻ trong Property Bar (Thanh thuộc tính).

Kéo hình dạng của bạn ra để chuyển đổi nó thành 3D

Bước 3

Sau khi hài lòng với hình dạng mới của đối tượng, với Extrude Tool vẫn đang được sử dụng, hãy chọn tùy chọn Extrusion Color trong Property Bar (Thanh thuộc tính). Từ đây, bạn có thể xác định mỗi mặt phẳng đùn sẽ có màu gì.

Chọn tùy chọn Màu đùn

2. Xuất Extruded Shape

Bước 1

Lựa chọn thứ ba của Extrusion Color là một tùy chọn chuyển màu, cho phép bạn chọn hai màu sẽ xuất hiện trong Linear Gradient (Chuyển màu tuyến tính) trên mặt phẳng đùn. Tôi chọn màu đỏ tươi và đỏ tươi đậm.

Áp dụng một gradient đơn giản cho đối tượng đùn của bạn

Bước 2

Để kiểm soát quá trình xuất tốt hơn, click chuột phải đối tượng đùn và đánh Break Extrude Group Apart (Control-K). Điều này sẽ cho phép bạn áp dụng các thuộc tính khác nhau cho từng thành phần của đối tượng đùn. Trong trường hợp tam giác này, nó được chia thành hai đối tượng.

Tách các đối tượng đùn của bạn

Bước 3

Chọn từng thành phần của hình dạng 3D của bạn và trong docker Object Properties (Thuộc tính đối tượng), bạn có thể áp dụng các gradient phức tạp hơn và các thuộc tính khác. Để có thêm niềm vui với độ dốc trong CorelDRAW, hãy xem Cách tạo và sử dụng độ dốc trong CorelDRAW.

Hãy chắc chắn rằng các thành phần đối tượng của bạn là Đã được nhóm (Control-G) với nhau trước khi bạn tiếp tục sang chữ cái tiếp theo.

Áp dụng gradient tuyến tính đơn giản

3. Xuất các chữ cái khác

Bước 1

Hãy chuyển sang chữ “B”! Tôi đã quyết định bắt đầu với Extrude Tool sử dụng phương pháp tương tự như đối với hình tam giác, sau đó thay đổi hình dạng để có thêm một đường xoắn.

  1. Kéo mặt phẳng 3D của đối tượng của bạn bằng Extrude Tool.
  2. Bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính) chọn tùy chọn Extrude Rotation. Xoay số 3 màu đỏ trong hộp tùy chọn để thay đổi góc của đối tượng 3D của bạn.
  3. Đặt các thuộc tính màu của đối tượng ép đùn của bạn trong tùy chọn Extrusion Color hoặc trong docker Object Properties (Thuộc tính đối tượng) sau đã đánh Break Extrude Group Apart.
Tạo B với Extrude Tool

Bước 2

Cuối cùng, chúng ta đã có chữ “C” đậm chất Pac-Man.

  1. Chọn chữ cái và màu của bạn cho đối tượng cuối cùng (trong trường hợp bạn không muốn tạo hình ảnh cuối cùng giống như hình ảnh trong hướng dẫn này).
  2. Sử dụng Extrude Tool để kéo mặt sau của đối tượng xuống phía dưới bên phải.
  3. Đánh Break Extrude Group Apart và sau khi thiết lập Fountain Fill  màu sắc trong docker Object Properties (Thuộc tính đối tượng), hãy sử dụng Interactive Fill Tool (Công cụ đổ màu tương tác) (G) để điều chỉnh góc và vị trí của dải màu trên từng thành phần của đối tượng.
Vẽ chữ C

4. Áp dụng Quick Drop Shadows cho các đối tượng

Bước 1

Tôi giới thiệu sơ lược về Drop Shadow Tool (Công cụ đổ bóng) trong hướng dẫn Cách tạo và sử dụng hình dạng hoàn hảo trong CorelDRAW. Chúng ta hãy xem xét tính linh hoạt của công cụ này.

Chọn nhóm “A” và sử dụng Drop Shadow Tool để kéo ra và đặt bóng đổ phía sau đối tượng. Điều chỉnh Shadow Feathering, Drop Shadow Opacity (Độ mờ của bóng đổ) và các tùy chọn khác trong Property Bar.

Sử dụng công cụ đổ bóng

Bước 2

Khi hài lòng với bóng đổ được áp dụng cho nhóm “A”, hãy nhấn dấu cộng trong Property Bar bên cạnh các cài đặt trước tùy chọn thả xuống. Điều này sẽ cho phép bạn lưu và sử dụng lại bóng đổ trên các đối tượng khác.

Khi giá trị đặt trước bóng của bạn đã được lưu, hãy chọn lần lượt các đối tượng khác và chọn bóng của bạn từ cài đặt trước trình đơn thả xuống. Góc, cường độ và thuộc tính tương tự của bóng đổ đầu tiên sẽ tự động được áp dụng cho các đối tượng khác của bạn.

Lưu bóng đổ của bạn để sử dụng sau

Tuyệt vời, bạn đã hoàn tất!

Xem hình ảnh bên dưới để biết các hình dạng phẳng nhỏ đơn giản của chúng ta đã đạt được bao xa trong hướng dẫn nhanh này. Áp dụng các hiệu ứng đùn và kỹ thuật dựng hình như vậy cho toàn bộ bảng chữ cái hoặc tạo toàn bộ thiết kế áp phích chứa đầy văn bản ba chiều.

Thiết kế cuối cùng từ đầu đến cuối

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách sử dụng công cụ Extrude Tool trong CorelDRAW, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page