Cách tạo và sử dụng Perfect Shapes trong CorelDRAW

Trong hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ được giới thiệu đầy đủ về cách tạo và thao tác với Perfect Shapes trong CorelDRAW, công cụ hình dạng được tạo sẵn để tạo các đồ họa thông tin và các thiết kế khác nhau. Ngoài ra, tôi sẽ giới thiệu với bạn Công cụ Drop Shadow, công cụ này không chỉ thêm bóng đổ cho các đối tượng mà còn cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn hình dạng, phạm vi và cường độ của bóng đổ.

1. Sử dụng Perfect Shapes trong CorelDRAW

Bước 1

Bạn sẽ tìm thấy một loạt các Perfect Shapes bên trong Toolbox (Hộp công cụ) bên dưới biểu tượng Polygon Tool (Công cụ Đa giác) (Y). Tôi chọn Flowchart Shapes để bắt đầu hướng dẫn nhanh này, và từ đó tôi chọn một hình dạng từ tùy chọn thả xuống trong Property Bar (Thanh thuộc tính). Kéo hình đã chọn ra và chúng ta sẽ thao tác với nó trong bước tiếp theo.

Chọn và sử dụng các hình dạng hoàn hảo

Bước 2

Perfect Shapes chỉ có thể thao túng như vậy trước khi chúng Chuyển đổi thành Đường cong (Control-Q). Bạn có thể điều chỉnh Tỉ lệ, Quay và thao tác với các thuộc tính của đối tượng khi cần, nhưng để thêm hoặc xóa các nút và thực sự thao tác với hình dạng như cách bạn làm với bất kỳ đối tượng nào khác, bạn phải chuyển đổi đối tượng thành các đường cong của nó.

Làm việc với hình dạng cụ thể này, hãy mở docker Object Properties (Thuộc tính đối tượng) và đặt Outline (Đường viền) thành None (Không). Dưới Fill (Đổ màu) chọn Fountain Fill và chọn các màu sắc của sự lựa chọn của bạn. Tôi đã chọn màu lục lam nhạt và trung bình. Click chuột phảiChuyển đổi sang đường cong nếu bạn muốn thao tác thêm hình dạng ở cấp độ nút; nếu không chúng ta hãy tiếp tục.

Chỉnh sửa thuộc tính Perfect Shapes

Bước 3

Cuối cùng với phong cách hình dạng này, Sao chép (Control-C)Dán (Control-V) ba trường hợp của hình dạng, đặt chúng chồng lên nhau (xem bên dưới) và nhấn Distribute Center Vertically (Phân phối trung tâm theo chiều dọc) sao cho các hình lượn sóng nhỏ của bạn thẳng hàng đều nhau. Thay đổi Fountain Fill của hai hình phía trước trong docker Object Properties (Thuộc tính đối tượng) và hãy chuyển sang các kiểu bổ sung của Perfect Shapes.

Phân phối và tô màu lại các đối tượng

2. Các nút và hiệu ứng đặc biệt trên văn bản

Bước 1

Lựa chọn Banner Shapes (Hình biểu ngữ) từ Toolbox (hộp công cụ) và chọn biểu ngữ thứ hai từ tùy chọn thả xuống trong Property Bar (Thanh thuộc tính). Vẽ biểu ngữ. Lưu ý các nút màu đỏ và màu vàng ở phía trên bên trái của Hình dạng hoàn hảo.

Sử dụng Shape Tool (Công cụ định hình), lấy nút màu vàng và di chuyển nó trên trục tung. Việc giảm hoặc tăng kích thước phần đuôi bên trái của biểu ngữ cũng ảnh hưởng đến nếp gấp ở giữa và phần đuôi bên phải.

Lần này, lấy nút màu đỏ bằng Shape Tool. Di chuyển nút trên trục ngang và lưu ý cách kéo dài hoặc rút ngắn nếp gấp ở giữa của biểu ngữ cũng ảnh hưởng đến các đuôi.

Thao tác với các nút màu đỏ và màu vàng trên Perfect Shapes

Bước 2

Hình dạng hoàn hảo sẽ cho phép mọi thứ được tạo trên đường dẫn của chúng bị ảnh hưởng khi các nút màu đỏ và màu vàng được thao tác. Sử dụng Text Tool (Công cụ văn bản) (F8), hãy nhập trong ranh giới của hình dạng. Khi bạn làm như vậy, Hình dạng hoàn hảo sẽ phản ứng giống như các đối tượng khác có loại bên trong chúng.

Nhập vào đường dẫn của Perfect Shapes. Trong trường hợp này, hãy làm như vậy trên nếp gấp chính giữa của biểu ngữ. Sau khi thực hiện, thao tác với các nút màu đỏ và màu vàng. Lưu ý cách văn bản di chuyển với những thay đổi trong Perfect Shapes bất kể loại đường dẫn nào được đặt trong đối tượng. Trong một đối tượng bình thường, loại sẽ chỉ bị ảnh hưởng nếu một nút trên đường dẫn chính xác đó bị thao túng.

Kết hợp công cụ loại vào các đối tượng

3. Tạo Infographics đơn giản

Bước 1

Bây giờ chúng ta đã nắm được kiến ​​thức cơ bản về Hình dạng hoàn hảo và các chức năng của chúng, hãy xem qua cách sử dụng phổ biến của các công cụ: đồ họa thông tin. Mặc dù có thể dễ dàng tạo các đồ họa thông tin phức tạp trong chương trình, nhưng để tóm tắt điều này, chúng ta hãy tạo một thiết kế đơn giản ngay bây giờ.

Dưới Callout Shapes (Hình dạng chú thích), hãy chọn thiết kế đầu tiên trong trình đơn thả xuống. Lấy nút màu đỏ và kéo nó xuống bên dưới hình chữ nhật của Perfect Shapes. Hãy cẩn thận để đảm bảo rằng nút nằm ở trung tâm của Callout Shapes.

Như chúng ta đã làm trước đây, đặt Outline (đường viền) thành None (Không) và Fill (Đổ màu) thành Fountain Fill màu sắc của bạn chọn.

Điều chỉnh thuộc tính đuôi và màu sắc của Hình dạng chú thích

Bước 2

Sao chépDán ba trường hợp của Callout Shapes (Hình dạng chú thích). Đặt từng đối tượng được sao chép phía sau đối tượng cuối cùng và di chuyển từng đối tượng xuống dưới để chúng nhô ra khỏi đối tượng cuối cùng một chút. Thay đổi Fountain Fill của các hình dạng được sao chép sang các sắc thái của màu hồng và màu vàng.

Chọn hình dạng trung tâm và chọn Mirror Horizontally (Đối xứng theo chiều ngang) bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính) vì vậy các đuôi của hình dạng so le nhau.

Xếp chồng và sắp xếp xen kẽ các hình dạng chú thích

Bước 3

Từ tùy chọn Basic Shapes (Hình dạng cơ bản), chọn ba hình dạng khác nhau cho góc dưới cùng bên phải của mỗi Callout Shape (Hình dạng chú thích) được vẽ trước đó. Lưu ý cách các hình có nút màu đỏ được thay đổi khi cần thiết.

Đặt và thay đổi các hình dạng hoàn hảo bổ sung khi cần thiết

Bước 4

Chọn Callout Shape (Hình dạng chú thích) trên cùng và, sử dụng Drop Shadow Tool (Công cụ đổ bóng) (được tìm thấy trong Toolbox) kéo ra một Bóng đổ từ hình dạng màu xanh thẳng hàng với chính hình dạng đó nhưng được đặt bên dưới một chút.

Nhấn giữ Control để giữ cho bóng đổ nằm trên một đường thẳng trong khi kéo nó ra khỏi hình dạng. Bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính), đặt Shadow Feathering đến một giá trị của 4-7. Lặp lại điều này trên hai hình dạng khác.

Thêm bóng đổ đơn giản vào hình dạng chú thích

Bước 5

Sử dụng Type Tool (Công cụ gõ) để thêm bất kỳ thông tin nào đồ họa thông tin của bạn có thể cần. Thiết kế cho hướng dẫn này nhằm mục đích trở thành một đồ họa thông tin tương tác sẽ tiết lộ từng hình dạng và thông tin của nó khi được nhấp vào.

Để tạo ra cái nhìn này, đặt từng đối tượng văn bản ngay phía trên đối tượng dự định của nó trong docker Object Manager (Quản lý đối tượng).

Thêm văn bản vào thiết kế của bạn

Tuyệt vời, bạn đã hoàn tất!

Bước tiếp theo để thiết kế của bạn đi đến đâu nằm trong tay bạn. Có thể là một đồ họa thông tin tĩnh, với bố cục khác hoặc có thể đó là phần bắt đầu của một thiết kế tương tác được biên soạn trong một chương trình như Corel Video Studio hoặc Adobe After Effects.

Hình ảnh phong cách đồ họa thông tin cuối cùng

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách tạo và sử dụng Perfect Shapes trong CorelDRAW, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page