Cách sử dụng Công cụ Mesh Fill trong CorelDRAW

Công cụ Mesh Fill có thể là một trong những công cụ vector khó khăn nhất bất kể chương trình nào. Trong hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, chúng ta sẽ kết xuất một quả táo đơn giản sử dụng công cụ Mesh Fill trong CorelDRAW ở mức tối đa. Chúng ta sẽ kết hợp nó với công cụ Drop Shadow và các hình dạng được tô màu để tạo ra một quả táo đơn giản, bán thực tế ngay lập tức!

1. Tạo quả táo cơ bản với công cụ Mesh Fill

Bước 1

Tạo một Tài liệu mới và vẽ một vòng tròn với Ellipse tool (Công cụ hình elip) (F7). Chọn hình dạng và Convert to Curves (Chuyển đổi thành Đường cong) (Control-Q). Sử dụng Shape tool (Công cụ hình dạng) (F10) để điều khiển các nút của hình dạng để có được hình dạng giống quả táo hơn. Làm phẳng phần trên hoặc phần dưới. Có lẽ quả táo của bạn có đáy hẹp. Hình dạng bạn tạo ra là tùy thuộc vào bạn.

Tạo hình quả táo đơn giản

Bước 2

Bên trong docker Object Properties (Thuộc tính đối tượng), đặt màu tô của đối tượng thành màu đỏ tươi. Sử dụng Công cụ Mesh Fill tool (M) để tạo lưới cho đối tượng bằng cách nhấp đúp vào cạnh của đối tượng và áp dụng màu đỏ đậm hơn cho cạnh đó trong Property Bar (Thanh thuộc tính). Với Công cụ Mesh Fill chọn phía trên bên phải của đối tượng để tạo lại lưới đơn giản và áp dụng màu đỏ nhạt hơn cho các nút trong phần đó.

Bắt đầu tạo lưới

2. Xuất quả táo

Bước 1

Chọn các nút lưới với Shape tool (Công cụ định hình) để áp dụng màu đỏ sẫm cho cạnh dưới bên ngoài và màu đỏ nhạt cho phía trên bên trái và chính giữa quả táo (xem vị trí nút trong lưới bên dưới). Thêm các nút bổ sung với Công cụ Mesh Fill.

Thêm các nút bổ sung bằng công cụ điền lưới

Bước 2

Thao tác với đường cong của các nút lưới với Shape tool (Công cụ định hình). Lưu ý rằng nút ở giữa phía trên bên trái nhẹ hơn bao nhiêu so với các sắc thái đỏ khác trong lưới. Đây là nơi tôi đã thiết lập điểm nổi bật của quả táo.

Thiết lập điểm nổi bật của quả táo

Bước 3

Hãy chia nhỏ phần còn lại của các phần đã xuất của quả táo:

  1. Phía trên bên trái có màu đỏ nhạt, trong khi phía dưới bên phải có màu đỏ đậm. Cũng lưu ý cách các cạnh của nửa trên của quả táo có màu đỏ tươi đầu tiên mà chúng ta bắt đầu với quả táo.
  2. Thêm một vài nút ở trung tâm phía trên và sơn màu nâu đỏ cho chúng. Đây là nơi thân và lá của quả táo sẽ mọc ra.
  3. Thêm một nút lưới khác, với Công cụ Mesh Fill ở phía dưới bên phải của quả táo (không phải cạnh ngoài mà ở gần nó) và chọn màu đỏ trung bình để làm nổi bóng lõi của cạnh dưới bên phải.
  4. Làm sáng phần nổi bật của phía trên bên trái để tăng độ tương phản tổng thể của quả táo.
Kết xuất quả táo hơn nữa với bóng nổi bật và bóng lõi

3. Tạo và xuất chiếc lá

Bước 1

Với Pen tool (Công cụ bút) hoặc là Bezier tool (Công cụ Bezier), vẽ hình chiếc lá đơn. Tô điểm cho chiếc lá một màu xanh tươi sáng của mùa xuân trong docker Object Properties (Thuộc tính đối tượng). Chuyển đối tượng thành đường cong để chuẩn bị nó cho Công cụ Mesh Fill trong bước tiếp theo.

Vẽ hình chiếc lá đơn giản

Bước 2

Giống như quả táo, bắt đầu các nút lưới ở các cạnh dưới bên ngoài của chiếc lá và áp dụng các màu xanh đậm hơn cho chúng. Đặt các nút ở giữa lá từ góc này sang góc khác và áp dụng màu xanh nhạt hơn với Màu Mesh Fill bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính).

Với Drop Shadow tool (Công cụ đổ bóng), hãy kéo bóng đổ xuống phía dưới bên trái để tạo bóng đổ đơn giản. Đặt Opacity (Độ mờ) thành 29Shadow Feathering thành 9 bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính) để làm mềm bóng đổ.

Bắt đầu vẽ chiếc lá

Bước 3

Với Shape tool (Công cụ định hình) thao tác các nút lưới của lá để chúng uốn quanh hình dạng của lá. Đặt các màu nhạt hơn, sáng hơn ở phía bên phải của chiếc lá với màu xanh đậm ở các cạnh (xem vị trí bên dưới).

Thao tác với các nút lưới của lá

Bước 4

Vẽ một hình dạng thân cây với Pen tool và làm theo cùng một quy trình áp dụng lưới với Công cụ Mesh Fill đến một hình dạng đã được Chuyển đổi thành đường cong. Màu nâu sẫm hơn ở các cạnh bên ngoài của thân cây và phải có một dải màu nâu nhạt hơn ở giữa thân cây.

Đặt thân và lá lên vết lõm trên quả táo. Điều chỉnh góc của từng hình khi bạn thấy phù hợp.

Vẽ thân cây để hoàn thành quả táo

4. Hoàn thiện

Bước 1

Nhóm (Control-G) cùng tất cả các thành phần apple của bạn và sử dụng Drop Shadow tool (Công cụ đổ bóng) để áp dụng bóng đổ ở phía trên bên phải của mặt phẳng ảnh. Lưu ý cách góc của bóng giúp thiết lập mặt đất mà quả táo nằm trên đó.

Bạn có thể thêm các hình dạng đài phun nước trong suốt khác hoặc hiển thị hình chữ nhật nền dưới dạng lưới để làm cho bóng đổ trông chân thực hơn. Tôi đang gắn bó với một bóng đổ đơn giản cho cái này.

Áp dụng bóng đổ đơn giản cho nhóm đối tượng của bạn

Bước 2

Trong trường hợp bạn muốn chuyển phần tô dạng lưới sang một đối tượng khác, CorelDRAW có một công cụ cho việc đó trong Property Bar (Thanh thuộc tính). Chọn đối tượng bạn muốn áp dụng lưới và đảm bảo rằng bạn đã Đã chuyển đổi nó thành đường cong. Với Công cụ Mesh Fill đã chọn, chọn Copy mesh fill bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính) và khi mũi tên xuất hiện, hãy chọn đối tượng đã áp dụng màu lưới cho nó.

Khi bạn làm như vậy, lưới của bạn sẽ chuyển sang đối tượng đã chọn trước đó. Nó giống như ma thuật vậy.

Công cụ Mesh Fill

Hoàn thành!

Công việc tuyệt vời, bạn đã hoàn tất hướng dẫn cách sử dụng Công cụ Mesh Fill! Tôi đã xác định hình dạng và điểm nổi bật của chiếc lá của mình bằng các vật thể trong suốt. Lưu ý cách chiếc lá trông ít tròn hơn và có nhiều hình dạng hơn đối với đối tượng. Cũng lưu ý rằng tôi đã thêm nhiều màu hơn vào lưới của thân cây để nó trông giống thân cây hơn.

thiết kế lấp đầy lưới cuối cùng

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách sử dụng Công cụ Mesh Fill trong CorelDRAW, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship