Cách chuyển hình ảnh từ Lightroom sang Photoshop và ngược lại

Hôm nay, hãy cùng Bachkhoatrithuc.vn học cách thiết lập cài đặt chỉnh sửa bên ngoài trong Lightroom và cách chuyển hình ảnh từ Lightroom sang Photoshop một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhiều nhiếp ảnh gia, cả chuyên nghiệp và người có sở thích, có nhiều hơn một chương trình chỉnh sửa ảnh. Và thường thì hai chương trình đó là Adobe Lightroom và Photoshop hoặc Photoshop Elements. Nếu bạn chưa quen với một hoặc cả hai chương trình này, bạn có thể không nhận ra chúng được thiết kế đẹp mắt như thế nào để hoạt động cùng nhau.

Cài đặt Lightroom tốt nhất để chuyển ảnh vào Photoshop

Thông thường, Lightroom sẽ nhận ra Photoshop và liên kết với nó mà bạn không cần phải làm bất cứ điều gì. Tuy nhiên, có một vài thay đổi mà bạn có thể muốn thực hiện đối với cài đặt để giúp mọi việc dễ dàng hơn. Bạn sẽ vào menu Tùy chọn Lightroom (Lightroom Preferences) để thực hiện những thay đổi đó.

  • Trên máy tính: nhấp chuột Edit (Chỉnh sửa) trong menu trên cùng, sau đó đi xuống Preferences (Tùy chọn) và bấm vào tab External Editing (Chỉnh sửa bên ngoài).
  • Trên máy Mac: nhấp chuột Lightroom ở góc trên cùng bên trái, sau đó đi xuống Preferences (Tùy chọn) và bấm vào tab External Editing (Chỉnh sửa bên ngoài).
Chỉnh sửa Lightroom trong Photoshop

Kiểm tra các Cài đặt khác:

  • File format (Định dạng tệp) – nó mặc định là tệp .tif
  • Color space (Không gian màu) – các chuyên gia LR khuyên bạn nên duy trì không gian màu ProPhoto RGB vì hình ảnh phải quay trở lại Lightroom. Bạn sẽ chuyển đổi sang sRGB khi xuất.
  • Bit depth (Độ sâu bit) – giữ cái này ở 16 bit
  • Resolution (Độ phân giải) – mặc định là 240. Bạn có thể đổi thành 300 hoặc để nguyên.
  • Compression (Nén) – None (Không).

Sau khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn sẽ cần khởi động lại Lightroom của mình để cài đặt mới có hiệu lực khi bạn chuyển ảnh vào Photoshop hoặc Photoshop Elements.

Xem thêm:  Mẹo sử dụng Công cụ Linear Gradient trong Lightroom - Graduated Fil

Thêm các phần tử Photoshop làm tùy chọn khác

Nếu bạn có Photoshop Elements thay vì Photoshop, Lightroom có ​​thể tự động tìm thấy nó giống như với Photoshop. Nếu nó không tự động thực hiện việc này, bạn có thể thêm nó làm trình chỉnh sửa bổ sung bằng cách chọn nó trong tab External Editing.

Các cài đặt phải giống như được liệt kê ở trên, ngoại trừ bạn cần thay đổi độ sâu bit thành 8 bit. Một số lượng chỉnh sửa hạn chế có thể được thực hiện trong Photoshop Elements ở độ sâu 16-bit, nhưng bạn hoàn toàn không thể sử dụng các lớp (layers), vì vậy tôi chọn sử dụng chúng ở độ sâu 8-bit.

Chỉnh sửa trong Photoshop từ Lightroom

Chuyển hình ảnh từ Lightroom sang Photoshop

Sau khi bạn cập nhật cài đặt trình chỉnh sửa bên ngoài, hình ảnh của bạn hiện đã sẵn sàng để di chuyển giữa các chương trình và việc di chuyển chúng giữa Lightroom và Photoshop (hoặc Photoshop Elements) sẽ cực kỳ dễ dàng.

Để di chuyển hình ảnh từ Lightroom sang Photoshop, hãy chuyển đến mô-đun Lightroom Develop, đánh dấu hình ảnh bạn muốn chuyển sang Photoshop và nhấn Cmd/Ctrl + E (Phím tắt Lightroom). Photoshop hoặc Photoshop Elements của bạn sẽ mở ra và hình ảnh của bạn sẽ được tải. Hình ảnh sẽ là bất kỳ loại tệp nào bạn đã chỉ định trong Tùy chọn Lightroom (Lightroom Preferences) ở trên (mặc định là tệp .tif).

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Edit In>Photoshop CC or Photoshop Elements hoặc Photo>Edit In>Photoshop CC or Photoshop Elements.

Lightroom sang Photoshop và Quay lại

Chuyển hình ảnh từ Photoshop sang Lightroom

Một trong những phần hay nhất khi di chuyển hình ảnh giữa Lightroom và Photoshop bằng các bước trên là bạn sẽ có quyền truy cập vào hình ảnh VỚI các chỉnh sửa Lightroom trong Photoshop và cả VỚI các chỉnh sửa Photoshop khi nó được chuyển trở lại Lightroom để hoàn tất.

Khi bạn đã chỉnh sửa xong hình ảnh của mình trong Photoshop, hãy lưu nó bằng phím tắt Cmd/Ctrl + S (phím tắt Photoshop). Sau khi bạn lưu tệp .tif của mình bằng các điều chỉnh Photoshop, trong vòng vài phút, tệp sẽ có sẵn trong Lightroom.Khi nó quay lại Lightroom, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh bổ sung, bao gồm thêm các cài đặt bút vẽ (brushes) và bộ lọc (filters) của Lightroom.

Xem thêm:  Cách nhập ảnh vào Lightroom (Nhanh chóng & dễ dàng)

Khi hoàn tất, hãy xuất hình ảnh của bạn từ Lightroom để hợp nhất tất cả các thay đổi lại với nhau!

Phần kết luận
Lightroom và Photoshop là hai chương trình chỉnh sửa hoàn toàn khác nhau, mỗi chương trình đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.
Di chuyển giữa chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng sẽ cho phép bạn tận dụng từng điểm mạnh của chúng và sử dụng chúng để tạo ra những hình ảnh đẹp nhất cho chính bạn và những người khác!

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách di chuyển hình ảnh từ Lightroom sang Photoshop và ngược lại, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship