Cách sao lưu Lightroom Presets (Từng bước)

Với các bản cập nhật Lightroom gần đây của Adobe, có một số loại cài đặt trước khác nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sao lưu các giá trị đặt trước bằng từng phương pháp bên dưới để đảm bảo rằng tất cả các giá trị đặt trước mà bạn sở hữu đều được sao lưu.

Hãy cùng Bachkhoatrithuc.vn ghi nhớ một số mẹo và hướng dẫn từng bước để sao lưu Lightroom Presets của bạn:

Tại sao và khi nào bạn nên sao lưu Lightroom Presets?

Bởi vì hàng triệu máy tính bị hỏng mỗi ngày và hàng triệu người thay đổi máy tính mỗi ngày. Khoảng 6 trong số đó là người dùng Pretty Presets. Làm thế nào để chúng ta biết điều đó không? Chỉ cần đoán (thực ra, chúng tôi trả lời các câu hỏi hỗ trợ của bạn).

Bạn nên sao lưu chúng TRƯỚC khi ổ cứng của bạn bị treo! Và vì bạn không biết khi nào điều đó sẽ xảy ra, bạn thực sự nên sao lưu chúng NGAY HÔM NAY.

Bạn cũng nên sao lưu các cài đặt trước của mình TRƯỚC khi bạn thực hiện cập nhật Lightroom hoặc cài đặt mới Lightroom. Bạn không bao giờ biết khi nào sẽ xảy ra sự cố với bản cài đặt hoặc bản cập nhật, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho sự cố đó.

Nên sao lưu các cài đặt trước của mình ở đâu?

Bạn có thể sao lưu các cài đặt trước của mình ở bất cứ đâu bạn muốn. Tôi nghĩ rằng sao lưu chúng lên đám mây là một ý tưởng tuyệt vời. Các trang web như Dropbox và Google Drive hoạt động rất tốt cho việc này! Bằng cách này, chúng có thể được truy cập từ các máy tính khác nhau chỉ với kết nối internet. Tuy nhiên, một ổ USB cũng sẽ rất tốt.

Sao lưu cài đặt trước Lightroom

Làm cách nào để sao lưu các cài đặt trước phát triển và cài đặt trước cọ vẽ (tệp .lrtemplate) của bạn?

Sao lưu cài đặt trước Lightroom của bạn thật dễ dàng. Dưới đây là các bước đơn giản bạn cần làm theo để sao lưu các cài đặt trước của mình ngay hôm nay!

 1. Mở Lightroom.
 2. Mở thư mục tùy chọn (Preferences Folder). Trên PC, chọn Edit (Chỉnh sửa), sau đó chọn Preferences (Tùy chọn). Trên máy Mac, chọn Lightroom, sau đó chọn Preferences.
 3. Trong menu Preferences, đánh dấu tab Presets (Cài đặt sẵn) (thứ hai từ bên trái).
 4. Bấm vào Show all Other Lightroom Presets (Hiển thị tất cả các cài đặt trước Lightroom khác).
 5. Finder của bạn (trên máy Mac) hoặc Windows Explorer (trên PC) sẽ mở ra và một thư mục có tên Lightroom sẽ được làm nổi bật. Đây là thư mục bạn cần sao lưu.
 6. Sao chép thư mục Lightroom và Dán nó vào nơi bạn muốn sao lưu.

Sao lưu Lightroom Presets

Làm cách nào để sao lưu các cài đặt trước của bạn (tệp .xmp)?

 1. Mở Lightroom.
 2. Mở thư mục Preferences (Tùy chọn). Trên PC, chọn Edit (Chỉnh sửa), sau đó chọn Preferences (Tùy chọn). Trên máy Mac, chọn Lightroom, sau đó chọn Preferences.
 3. Trong menu Preferences, đánh dấu tab Presets (Cài đặt sẵn) (thứ hai từ bên trái).
 4. Bấm vào Show Lightroom Develop Presets (Hiển thị cài đặt trước phát triển Lightroom)
 5. Finder của bạn (trên máy Mac) hoặc Windows Explorer (trên PC) sẽ mở ra và một thư mục có tên Settings sẽ được làm nổi bật. Đây là thư mục bạn cần sao lưu.
  LƯU Ý ĐẶC BIỆT: Quá trình này sẽ không sao lưu Adjustment Brush Presets (Cài đặt trước Cọ vẽ Điều chỉnh) của bạn. Thực hiện theo các bước trên để đảm bảo các cài đặt trước đó được sao lưu!
 6. Sao chép thư mục Settings và dán nó vào nơi bạn muốn sao lưu.

Phù – Bạn đã hoàn tất!

Bây giờ, quá trình sao lưu của bạn đã hoàn tất, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm.

Bất cứ khi nào bạn cài đặt một cài đặt trước mới, bạn nên thực hiện lại bản sao lưu của mình. Quá trình này không phải là vấn đề lớn và chỉ mất một chút thời gian!

Đảm bảo rằng bạn làm theo cả hai bước trên để đảm bảo rằng cả hai BRUSH PRESETS và DEVELOP PRESETS tất cả đều được sao lưu!

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách sao lưu cài đặt trước, sao lưu Lightroom Presets, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship