Cách tìm bảng điều khiển Lightroom bị ẩn

Bạn đã bao giờ sử dụng Lightroom, chỉnh sửa theo cách của mình thông qua một bộ sưu tập hình ảnh, chỉ để đột nhiên nhận ra bảng Detail (Chi tiết) bị thiếu hoặc bảng Presets (Cài đặt sẵn) của bạn đã biến mất? Hãy cùng Bachkhoatrithuc.vn chia sẻ cách khắc phục bảng điều khiển Lightroom bị ẩn để giúp bạn không gặp phải tình trạng khó chịu. Nếu điều này chưa xảy ra với bạn, thì cuối cùng nó cũng có thể xảy ra.

Bảng điều khiển Lightroom bị ẩn như thế nào

Bảng điều khiển Lightroom bị ẩn khi bạn nhấp chuột phải vào một trong các bảng và nhấp vào tên bảng (có dấu kiểm bên cạnh). Điều này thường vô tình xảy ra khi bạn (hoặc có thể là con cái hoặc thú cưng của bạn) nhấp vào bàn phím hoặc chuột trong khi bạn đang mở Lightroom.

Nó xảy ra với tôi khi tôi đang gấp rút chỉnh sửa và không chú ý đến những gì tôi đang nhấp vào. Vì vậy, nếu điều này cũng xảy ra với bạn, đừng cảm thấy tồi tệ – bạn không đơn độc đâu!

Các bảng điều khiển có thể bị thiếu trong cả Library (Thư viện) và mô-đun Develop (Phát triển), nhưng đối với tôi, nó xảy ra thường xuyên hơn trong mô-đun Develop, có thể là do tôi mở mô-đun này thường xuyên hơn một chút.

Làm thế nào để mang các bảng điều khiển Lightroom trở lại

Tin tốt là bảng Lightroom của bạn không biến mất mãi mãi; chúng chỉ bị ẩn khỏi tầm nhìn. Có hai cách để bảng điều khiển của bạn hiển thị lại, một trong số đó nhanh hơn cách kia.

Phương pháp 1

Phương pháp đầu tiên và nhanh nhất để tìm bảng điều khiển Lightroom bị ẩn của bạn là nhấp chuột phải vào một trong các bảng VẪN hiển thị—bảng bạn nhấp chuột phải phải ở bên cạnh hoặc ít nhất là ở cùng một phía của Lightroom với bảng điều khiển đó đang bị ẩn.

Nếu bảng đó ở bên phải của Mô-đun Develop, khi bạn nhấp chuột phải, hãy chọn tùy chọn Customize Develop Panel (Tùy chỉnh Bảng Phát triển). Thao tác này sẽ mở ra bảng điều khiển thứ hai cho phép bạn quyết định bảng điều khiển nào bạn muốn hiển thị. Nếu có kiểm tra theo tên bảng điều khiển, nó sẽ hiển thị trong Mô-đun Phát triển.

tìm bảng bị thiếu trong Lightroom

Chỉ cần làm theo các bước này nếu bảng điều khiển bị ẩn trong bất kỳ mô-đun nào khác hoặc thậm chí ở phía bên trái của mô-đun Phát triển. Nhấp chuột phải vào một bảng điều khiển và một menu thả xuống nhỏ với danh sách các bảng điều khiển sẽ xuất hiện. Lưu ý rằng các bảng bị thiếu sẽ không có dấu kiểm bên cạnh, vì vậy chỉ cần nhấp để thêm dấu kiểm vào các ô bên cạnh các bảng bị thiếu để đưa chúng trở lại.

Bảng Lightroom biến mất

Phương pháp 2

Phương pháp thứ hai để khôi phục (các) bảng điều khiển bị ẩn của bạn là thông qua menu chính ở đầu Lightroom. Nhấp vào Window (hiển thị bên dưới), sau đó nhấp vào Panels (Bảng điều khiển) và cuối cùng, nhấp vào bảng điều khiển bị thiếu. Khi bạn làm điều này, bảng điều khiển Lightroom bị thiếu của bạn sẽ xuất hiện ngay lập tức!

Bảng điều khiển trong Lightroom Gone

Cả hai phương pháp đều nhanh chóng và dễ dàng, vì vậy hãy chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn!

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách thêm lại các bảng điều khiển Lightroom bị ẩn, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship