Cách tốt nhất để làm sáng bóng trong ảnh bằng Photoshop

Bạn thậm chí có nhận thấy rằng bóng tối trong ảnh của bạn quá tối là điều thực sự phổ biến không? Ngay cả sau khi cài đặt độ phơi sáng chính xác, khu vực giữa tông màu và bóng tối đó vẫn có vẻ quá phức tạp. Trong bài viết này, Bachkhoatrithuc.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tốt nhất để làm sáng bóng trong ảnh đơn giản, nhanh chóng bằng Photoshop.

Cách làm sáng bóng trong ảnh

Trong hướng dẫn Photoshop này, tôi sẽ chỉ cho bạn một thủ thuật thực sự hay mà tôi đã nghĩ ra, nhắm mục tiêu vào những khu vực đó và mở chúng ra (để lộ chi tiết bóng tối) ngay lập tức và tôi không chỉ nói về thanh trượt bóng đổ.

Chọn File>Open. Chọn Filter>Camera Raw filter nếu ảnh không mở trong Camera Raw.

Bây giờ bạn sẽ ở trong cửa sổ Camera Raw. (Nó giống như mô-đun phát triển Lightroom).

Sau khi thực hiện các điều chỉnh Exposure cơ bản, hãy xem màu đen và bóng tối đều chạy cùng nhau. Chỉ là trời tối và khó nhìn thấy những gì đang diễn ra trong vùng bóng tối của bức ảnh.

Tôi sẽ tham gia ngay và chỉ cho bạn mẹo của tôi, sau đó tôi sẽ giải thích cho bạn để bạn hiểu điều gì đang xảy ra và cách tinh chỉnh kết quả.

Dưới các đường cong, chọn tùy chọn tham số. Chữ S kép ở bên phải của từ “Adjust”.

Trượt 2 dấu chấm ngoài cùng bên trái trên thanh màu xám sang bên trái hết cỡ.

Di chuyển thanh trượt Darks sang bên phải và lưu ý rằng bóng tối sáng lên chính xác ở nơi bạn muốn và không ở nơi nào khác. Thủ thuật này giúp cải thiện ảnh ngay lập tức..

Cái này hoạt động ra sao?

Lưu ý: Tôi chỉ có thể di chuyển thanh trượt bóng tối sang phải từ bảng điều khiển cơ bản để có được kết quả tương tự. Lý do tôi không chỉ di chuyển thanh trượt bóng tối trong trường hợp này là vì nếu bạn di chuyển nó quá xa, hình ảnh trông giả và được xử lý quá mức, gần như thể nó bị ướt. Ngoài ra, bạn không thể nhắm mục tiêu các tông màu chính xác mà bạn muốn đưa vào làm bóng từ thanh trượt bóng. Đọc về một giải pháp tốt hơn.

Được rồi, hãy sẵn sàng cho một khóa học cấp tốc thực sự nhanh về các đường cong tham số. Họ rất tốt!

Đường cong tham số hoạt động như thế nào

Bạn sẽ thấy một thanh màu đen sang trắng bên dưới đường cong có 3 dấu chấm trên đó.

Các dấu chấm chia thanh thành 4 phần và hoạt động giống như một dạng mặt nạ độ sáng.

Shadows (Blacks)

Darks (Tông màu tối)

Lights (Tông sáng)

Highlights  (Trắng và sáng).

4 thanh trượt điều chỉnh độ sáng của từng vùng trong số 4 vùng. Bên trái để tối và bên phải để sáng.

Nếu bạn di chuyển các dấu chấm, bạn nhắm mục tiêu một tập hợp âm thanh khác. Nếu các chấm ở gần nhau thì vùng đó bị thu hẹp, nếu nó cách xa nhau thì dải âm lớn hơn sẽ bị ảnh hưởng. Xem video ở trên cùng để dễ dàng thấy nó hoạt động như thế nào.

Hãy nhìn vào darks. Tôi đã tăng độ sáng của darks

Hãy để ý vị trí của 2 dấu chấm ở 2 bên darks ở hình bên dưới.

Lưu ý cách các tông màu trung bình cũng đang sáng lên. Điều này là do chúng được bao gồm trong vùng Darks zone.

Kéo dấu chấm sang trái. Lưu ý rằng bóng tối không thay đổi, nhưng phần giữa hiện đang được bảo vệ khỏi bóng tối tăng lên, vì chúng không còn được bao gồm dưới dạng bóng tối (khu vực giữa 2 dấu chấm bên trái).

Đây là cách bạn có thể làm sáng bóng tối mà không làm sáng quá mức các tông màu trung tính.

Để kết thúc hiệu ứng, bạn có thể đẩy nhẹ thanh trượt Shadow sang bên phải để thêm một chút ảnh chụp nhanh mà hình ảnh trông không giả tạo hoặc được xử lý quá mức.

làm sáng bóng trong ảnh

Bachkhoatrithuc.vn hy vọng những chia sẻ hướng dẫn nhanh về cách làm sáng bóng trong ảnh bằng Photoshop này sẽ trở nên hữu ích với bạn. Giúp bạn tạo ra được những bức ảnh đẹp, bắt mắt.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page