Cách tạo ảnh HDR trong Photoshop để chụp ảnh Bất động sản và Kiến trúc

Cách tạo ảnh HDR trong Photoshop để chụp ảnh Bất động sản và Kiến trúc trong Photoshop Camer RAW để có ảnh HDR chân thực nhất có thể, Điều này cho phép bạn hiển thị cả chi tiết bên trong phòng cũng như chi tiết bên ngoài qua cửa sổ cùng một lúc. Điều này có thể thực hiện được nhờ Dải động cao. Nghe có vẻ khó, nhưng hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ giúp bạn thực hiện nó rất dễ dàng, ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm.

Tạo ảnh HDR thể hiện chi tiết bên ngoài cho ảnh Bất động sản và kiến ​​trúc.

Để biết mẹo chụp HDR và ​​hướng dẫn HDR nâng cao hơn Tại đây

Chúng tôi bắt đầu bằng cách chụp nhiều ảnh và đặt dấu ngoặc giữa mỗi ảnh. Trong trường hợp này tôi đang sử dụng 3 hình ảnh.

  • tiếp xúc thường xuyên
  • Phơi sáng quá mức 2EV (2 điểm dừng)
  • Dưới phơi sáng bằng 2EV -2 Stops

Sử dụng AEB (Auto Exposure bracketing-Chụp bù trừ phơi sáng tự động) trên máy ảnh của bạn để chụp ảnh và sử dụng bù phơi sáng. (tất cả đều có trong hướng dẫn HDR nâng cao)

Bước 1

Chọn tất cả 3 tệp thô (đảm bảo chụp ở định dạng RAW) và mở chúng trong Photoshop Camera RAW (ACR). Nếu bạn chọn cầu hoặc thậm chí từ công cụ tìm của mình, nó sẽ mở bằng ACR. Bạn sẽ thấy những bức ảnh trong cuộn phim.

Chọn phơi sáng thông thường. Hiển thị một số chi tiết đẹp ở giữa, nhưng mất chi tiết ở cửa sổ và bóng tối. Nếu không có HDR, các nhiếp ảnh gia sẽ cần đặt phim nhuộm màu lên cửa sổ để giảm độ sáng hoặc chiếu nhiều ánh sáng vào bên trong để tăng độ sáng gần hơn với ngoài trời. Tất cả đã là quá khứ

Nhấp vào hình ảnh tiếp theo trong dải phim. Đây là hình ảnh thiếu sáng. Bạn có thể thấy rằng các chi tiết từ cửa sổ, phản chiếu và đèn hiển thị rất đẹp.

Nhấp vào hình ảnh cuối cùng bị phơi sáng quá 2ev (giá trị phơi sáng). Bạn có thể thấy rằng các chi tiết đang hiển thị trong bóng tối, nhưng các điểm nổi bật hoàn toàn thiếu chi tiết. Đây là giới hạn của cảm biến máy ảnh hoặc Dải động, có nghĩa là có thể chụp được bao nhiêu vùng tối và vùng sáng trong một bức ảnh. Đây là lý do tại sao chúng ta cần HDR.

Bước 2: Kết hợp vào HDR

Nhấp vào tùy chọn công cụ ở trên cùng và chọn Chọn tất cả. Hoặc nhấn Cmd/Ctrl+A để chọn cả 3 ảnh được đặt trong ngoặc.

Bây giờ chúng tôi muốn lấy tất cả phạm vi động (chi tiết) của 3 hình ảnh và kết hợp chúng thành một hình ảnh mới.

Chọn Merge to HDR

Bạn sẽ thấy một hộp thoại. Tôi thường bật Ally Auto Tone, nó mang lại cho bạn một điểm khởi đầu tốt. Deghost chỉ được sử dụng nếu có chuyển động và các đối tượng xuất hiện trong một số ảnh chứ không phải tất cả, chẳng hạn như một người đi bộ hoặc một con chim bay qua.

Nhấp vào Merge.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lưu một tập tin. Đây sẽ là bức ảnh hợp nhất mới. Chọn nơi bạn muốn lưu nó, nhưng đừng quên nơi bạn đặt nó!

Nhấp vào Save

Bước 3. Tinh chỉnh Ảnh HDR

Bạn sẽ nhận thấy rằng Ảnh ghép (HDR) mới hiện ở cuối dải phim. Bấm vào nó để thực hiện một số điều chỉnh.

Và đây là sau khi tôi đã thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với các thanh trượt cơ bản. Bạn có thể thấy đó là một kết quả tìm kiếm thực tế.

Mẹo: Tránh di chuyển Bóng quá xa về bên phải, nếu không nó sẽ bắt đầu trông giả tạo.

Bạn có thể thấy lợi thế của HDR. Tôi đã đánh dấu một số khu vực sẽ rất khó chụp chi tiết nếu không sử dụng kỹ thuật này. Điều này thực sự hữu ích cho bất kỳ ai, nhưng đặc biệt là đối với những người làm việc với ảnh Kiến trúc và Bất động sản.

Và đây là kết quả cuối cùng. Tôi hy vọng bạn thích nội dung này, hãy xem các tài nguyên bên dưới và đảm bảo rằng bạn đã xem video nếu chưa xem, có một số thông tin bổ sung.

tạo ảnh HDR trong Photoshop

Hi vọng Bachkhoatrithuc.vn đã mang đến cho bạn nhiều điều hữu ích, giúp bạn tạo những bức ảnh tuyệt vời nhờ bài viết tạo ảnh HDR trong Photoshop này.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page