Cách tạo Logo trại hè trong Illustrator

Trong hướng dẫn sau này của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách tạo logo trại hè trong Illustrator. Trước tiên, bạn sẽ học cách thiết lập một Grid đơn giản và cách tạo một số hình dạng đơn giản. Sử dụng các kỹ thuật tạo hình vector cơ bản, bạn sẽ học cách tạo lều và cuối cùng, bạn sẽ học cách thêm một đoạn văn bản đơn giản vào logo trại hè vector của mình.

logo trại cũ

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Adobe Illustrator này

  • Cách thiết lập lưới (Grid) trong Illustrator
  • Cách tạo và điều chỉnh hình dạng vector
  • Cách thêm các góc bo tròn trong Illustrator
  • Cách thêm chữ trong Illustrator

1. Cách tạo tài liệu mới và thiết lập lưới

Đánh Control-N để tạo một tài liệu mới. Lựa chọn Pixels từ phần thả xuống của Units, đặt Chiều rộng (Width)Chiều cao (Height) đến 850pxrồi bấm vào đó nút  Advanced Options. Lựa chọn RGB cho Color Mode và đặt Raster Effects đến Screen (72 ppi)rồi bấm vào Create.

Bật Grid (View > Show Grid hoặc Control-“) và Snap to Grid (View > Snap to Grid hoặc Shift-Control-“). Bạn sẽ cần một lưới mỗi 10pxvì vậy chỉ cần đi đến Edit > Preferences > Guides & Grid đi vào 10 bên trong Gridline every1 bên trong Subdivisions. Cố gắng đừng nản lòng với tất cả các lưới đó—nó sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn và hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt nó bằng cách sử dụng Control-“ phim tăt.

Bạn cũng nên mở bảng Info (Window > Info) để có bản xem trước trực tiếp với kích thước và vị trí của các hình dạng của bạn. Đừng quên đặt đơn vị đo lường thành pixel từ Edit > Preferences > Units. Tất cả các tùy chọn này sẽ tăng đáng kể tốc độ làm việc của bạn.

thiết lập trình minh họa lưới

2. Cách tạo mặt trời

Bước 1

Chọn Rectangle Tool (M) và tập trung vào Thanh công cụ của bạn. Xóa màu khỏi nét vẽ, sau đó chọn màu tô và đặt màu của nó thành R=191 G=246 B=255.

Di chuyển đến bản vẽ của bạn và nhấp và kéo để tạo một 280 x 200 px shape—lưới và Snap to Grid sẽ giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

công cụ hình chữ nhật

Bước 2

Chuyển sang Ellipse Tool (L) và nhấn giữ Shift khi bạn nhấp và kéo để dễ dàng tạo một 280px khoanh tròn. Điền vào hình dạng mới này với R=254 G=209 B=77 và đặt nó chính xác như trong hình dưới đây.

công cụ hình elip

Bước 3

Đảm bảo rằng vòng kết nối của bạn vẫn được chọn và chuyển đến Object > Path > Offset Path. Đặt Offset đến -30px và bấm vào OK. Thay đổi màu tô của hình mới này thành R=254 G=193 B=14.

đường tròn bù đắp

3. Cách tạo lều

Bước 1

Sử dụng Selection Tool (V), hãy chọn hình chữ nhật màu xanh của bạn. Nhấn Control-C để sao chép nó và sau đó Shift-Control-V để thêm một bản sao ở cùng một nơi.

Thay thế màu tô của hình mới này bằng R=114 G=0 B=0 và sau đó chuyển sang Direct Selection Tool (A). Nhấn giữ Shift để chọn các điểm neo trên cùng và sau đó chuyển đến Object > Path > Average. Đánh dấu vào ô Both và bấm vào OK để dễ dàng biến hình chữ nhật của bạn thành hình tam giác.

hình chữ nhật tam giác

Bước 2

Lấy Ellipse Tool (L) và sử dụng nó để tạo ra một 280 x 400 px hình dạng. Điền vào hình elip này với R=206 G=55 B=37 và đặt nó chính xác như trong hình đầu tiên.

Chuyển sang Selection Tool (V)chọn hình tam giác của bạn và thêm một bản sao ở phía trước (Control-C > Control-F). Nhấn giữ Shift để chọn bản sao này cùng với hình elip được thêm vào trong bước này và nhấp vào Intersect từ bảng Pathfinder (Window > Pathfinder).

người tìm đường giao nhau

Bước 3

Đảm bảo rằng hình màu đỏ của bạn vẫn được chọn và thêm hai bản sao ở phía trước (Control-C > Control-F > Control-F). Chỉ chọn bản sao trên cùng và nhấn phím mũi tên lên hai lần và phím mũi tên trái một lần, thao tác này sẽ di chuyển vùng chọn của bạn 10px lên và 5px Qua bên trái.

Bây giờ, giữ xuống Shift để chọn cả hai bản sao được thêm vào trong bước này và nhấp vào nút Minus Front từ bảng Pathfinder. Điền vào các hình dạng kết quả với R=254 G=209 B=77.

người tìm đường trừ phía trước

Bước 4

Nhấn giữ Shift để chọn hình màu đỏ cùng với hình màu vàng mỏng và đi đến Object > Transform > Reflect. Đánh dấu vào ô Vertical và bấm vào nút Copy. Đặt các hình vừa tạo như trong hình thứ hai.

phản ánh hình dạng

4. Cách thêm văn bản

Bước 1

Chọn lại Rectangle Tool (M) và sử dụng nó để tạo ra một 280 x 60px hình dạng. Đặt nó như thể hiện trong hình ảnh sau đây và điền vào nó với R=254 G=209 B=77. Giữ hình chữ nhật này được chọn, chuyển sang Direct Selection Tool (A)và tập trung vào bảng điều khiển để đặt Corner Radius đến 10px.

hình chữ nhật tròn

Bước 2

Cuối cùng, chọn các Type Tool (T) từ thanh công cụ của bạn và tập trung vào bảng Character (Window > Type > Character) để đặt cài đặt cho văn bản bạn sắp thêm.

Chọn phông chữ Knicknack và đặt kích thước thành 40 pt, sau đó bạn có thể nhấp vào bản vẽ của mình. Nhập “TRẠI HÈ”, đặt màu văn bản thành R=206 G=55 B=37, và đặt nó như trong hình dưới đây. Với thao tác cuối cùng này, logo trại hè vector của bạn đã hoàn tất.

văn bản logo trại hè

Đây là cách logo trại hè cũ của bạn sẽ trông như thế nào. Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và có thể áp dụng những kỹ thuật này trong các logo trại hè vào mùa hè trong tương lai của bạn.

logo trại hè

Một số mẫu Logo trại hè đẹp

Logo Trại hè Lil Tigersmẫu logo trại hè

Logo Trại hè Cũ

mẫu logo trại hè

Logo trại hè

trình tạo logo trại hè

Logo trại hè cổ điển

nhà sản xuất logo trại hè

Logo trại hè hoạt hình

nhà sản xuất logo trại hè
banner ngang freeship

Banner vuông freeship