Cách tạo nền mờ Bokeh cho ảnh bằng photoshop

Khi bạn chụp bằng máy ảnh và ống kính tốt và khẩu độ mở rộng, bạn có thể tạo hiệu ứng độ sâu trường ảnh đẹp. Điều này được sử dụng trong chụp ảnh chân dung. Bạn biết đấy, đó là hậu cảnh nổi bật, mềm mại, được đánh giá cao với chủ thể sắc nét đẹp. Sau đó, có những ánh sáng ở hậu cảnh, chúng biến thành những đĩa âm thanh nhỏ, được gọi là Bokeh ánh sáng (bo-kah). Hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ chỉ cho bạn cách đạt được hiệu ứng tạo nền mờ Bokeh này trong photoshop.

Cách tạo nền mờ Bokeh vào ảnh và làm mờ hậu cảnh trong Photoshop

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo hậu cảnh mơ màng mềm mại với bức ảnh này. Chúng ta có một số vòng tròn nhỏ này được gọi là hiệu ứng bokeh, nhưng tôi sẽ làm cho nó rõ hơn và lãng mạn hơn nhiều. Đây là loại điều thường đạt được bằng cách sử dụng độ sâu trường ảnh rất nông và khẩu độ mở rất rộng trên máy ảnh.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial01

Điều đầu tiên chúng ta sẽ làm là cắt những người này ra, và sau đó, có một mẹo nhỏ mà tôi sẽ chỉ cho bạn để chúng ta không bị viền xung quanh các cạnh, điều thường xảy ra khi bạn làm mờ hậu cảnh, và sau đó, chúng ta sẽ tạo hiệu ứng bokeh này.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial19

1. Cắt bỏ chủ đề

Tại sao chúng ta không bắt đầu bằng cách cắt chúng ra một cách nhanh chóng bằng Quick Select Tool. Lấy Công cụ chọn nhanh đó và di chuyển nó qua các khu vực bạn cần chọn. Giữ phím Alt hoặc phím Option để xóa khỏi vùng chọn.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial02

2.

Nó trông khá đẹp, nhưng tôi chỉ muốn kiểm tra lựa chọn của mình. Nhấn Q cho Quick Mask, để xem trong Quick mask. Bạn đang kiểm tra các khu vực còn lại. Nó trông không tệ chút nào. Nhấn Q để thoát khỏi mặt nạ nhanh.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial03

3.

Chọn Select and Mask ngay bây giờ, và tôi sẽ làm cho nó sáng hơn một chút để làm cho nó trông đẹp hơn, và làm sạch nó một chút. Chúng ta sẽ chọn layer mới với tùy chọn layer mask.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial04

4.

Chúng tôi đã cắt bỏ chúng

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial05

5.

Ẩn lớp trên cùng và chọn lớp dưới cùng để xem đây là nền. Vì vậy, đây là điều xảy ra; Khi mọi người làm mờ hậu cảnh đơn giản như thế này, hãy chú ý đến viền này mà chúng ta có xung quanh các cạnh ở đó? Bạn có thể thấy nó gần giống như hiệu ứng hào quang hoặc hiệu ứng nhân đôi ở đó. Nhấn Hủy ngay tại đó và để tôi chỉ cho bạn một cách tốt hơn.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial06

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial07

6. Chuẩn bị nền

Đây là cách chúng ta có thể làm để loại bỏ vấn đề này. Với nền vẫn là lớp đang hoạt động, Ctrl nhấp vào mặt nạ lớp để tạo vùng chọn.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial08

7.

Chọn Chọn, Sửa đổi và mở rộng phần này thêm 1 pixel, sau đó, chọn Chọn, Sửa đổi và tạo lông cho nó thêm 1 pixel. Đây chỉ là tạo ra một cạnh mềm hơn là cạnh cứng đó.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial09

8.

Sử dụng Content Aware Fill. Ẩn lớp trên cùng để bạn có thể thấy những gì chúng tôi đang làm.

Nhấn Shift + Delete trên máy Mac, (Shift + Backspace trên Windows), để hiển thị hộp thoại Điền. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn Content Aware, và sau đó, chỉ cần bấm vào được. Bạn có thể thấy chúng tôi có loại hiệu ứng bóng mờ này, nhưng đó là tất cả những gì chúng tôi cần để đảm bảo rằng chúng tôi không làm cho những màu đó bị loang xung quanh các cạnh khi chúng tôi làm mờ nó sau này.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial11

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial12

9.

Bật lại lớp trên cùng. Tụi mình gần đến nơi rồi.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial13

10. Làm mờ Bokeh

Bây giờ, chúng tôi muốn tạo hậu cảnh mờ mềm mại, nhưng chúng tôi muốn thực sự nâng cao hiệu ứng bokeh này trong hậu cảnh phát ra từ ống kính và điều đó mang lại cho nó vẻ ngoài lãng mạn thực sự đẹp mắt. Và điều đó cũng làm cho nó giống như được chụp bằng một ống kính đắt tiền hơn nhiều.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nền được chọn, sau đó chúng ta sẽ chọn Bộ lọc>Thư viện làm mờ>Làm mờ trường

Chúng tôi đang làm điều này ở đây bên trong Photoshop CC/CS6. Bây giờ, Blur Gallery đã được thêm vào trong Photoshop CS6, (nếu bạn có phiên bản cũ hơn, chỉ cần sử dụng Blur>lens Blur, và bạn sẽ nhận được kết quả tương tự.)

Field Blur, là nơi chúng ta tạo hiệu ứng độ sâu trường ảnh bằng cách áp dụng bình thường hai điểm. Chúng ta sẽ giữ cho điểm duy nhất này tạo ra một vệt mờ. Ngay bây giờ, chúng tôi đang ở độ mờ khoảng 15 và chúng tôi thực sự muốn đưa hiệu ứng này ra ngoài. Phải mất một chút thử nghiệm để làm cho nó đúng.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial14

11.

Bắt đầu với Light Bokeh và chúng ta sẽ nâng nó lên một chút cho đến khi chúng ta bắt đầu thấy một số hiệu ứng bokeh đó. Được rồi, nó đang bắt đầu xảy ra, nhưng nó vẫn chưa sạch lắm.

Chơi xung quanh với Phạm vi ánh sáng. Chúng tôi sẽ thực sự kẹp nó lại, và vì vậy chúng tôi đưa hình tam giác màu trắng vào. Đưa màu đen nhiều hơn một chút và đặt những hình này gần như chồng lên nhau để có được hiệu ứng mà chúng tôi đang tìm kiếm.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial16

12.

Hãy tăng độ mờ; chúng ta bắt đầu, và chú ý, điều này làm thay đổi kích thước của các đĩa tròn.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial15

Đây thực sự chỉ là một hành động cân bằng khi chỉ chơi xung quanh với Light Bokeh, Light Range và Blur.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial17

Nếu chúng tôi ẩn lớp trên cùng trong một giây và nhìn vào nền của chúng tôi, hãy chú ý rằng nó đẹp và liền mạch vì chúng tôi đã sử dụng Content Aware Fill đó, không có viền hoặc bất kỳ thứ gì xung quanh đó và vì vậy chúng tôi có thể tạo hiệu ứng đó giống như vậy .

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial20

Vì vậy, nếu chúng ta xem xét nó trước và sau, bạn có thể thấy bức ảnh này mơ màng và lãng mạn hơn biết bao nhiêu.

nền-bokeh-mờ-photoshop-tutorial01

tạo nền mờ Bokeh cho ảnh

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ thật sự hữu ích với bạn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship