Cách xóa bóng tối trên khuôn mặt trong Photoshop

Bachkhoatrithuc.vn sẽ chỉ cho bạn cách xóa bóng tối trên khuôn mặt bên trong Photoshop. Hãy nhìn vào bức ảnh này và bạn có thể thấy ánh sáng chiếu qua các sợi xích và nó khiến người đàn ông này trông giống như có một vết bớt trên mặt. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp khác nhau để xóa bóng tối khỏi khuôn mặt.

Phương pháp 1: CLONE STAMP

1. Tạo một lớp mới ở trên cùng, trong Layers Panel. Thật tốt khi sao chép vào một lớp mới

2. Chọn clone stamp từ thanh công cụ.

Cài đặt: Sample, được đặt thành hiện tại và bên dưới, có nghĩa là nó sẽ chọn từ các lớp bên dưới. Nếu không nó sẽ không nhận được bất cứ điều gì và sẽ không có gì xảy ra.

3. Window>Clone Source.

Chúng tôi muốn lật nguồn bản sao (phản chiếu nó) để chúng tôi có thể lấy kết cấu từ phía bên trái của khuôn mặt và áp dụng nó vào phía bên phải của khuôn mặt.

4. Khi bạn giữ phím Alt/Option và lấy mẫu một khu vực, nó cho phép chúng ta vẽ bằng clone stamp. Giữ phím Alt/Option và nhấp vào má trái và bắt đầu làm việc với má phải.

Tôi đã có độ mờ và dòng chảy lên đến một trăm. Nếu bạn không sử dụng Pen pressure, hãy giảm độ mờ xuống khoảng 30 phần trăm hoặc 50, chỉ cần thử xem nó hoạt động tốt nhất ở đâu.

Đừng cố gắng làm toàn bộ khuôn mặt trong một lần. Lấy mẫu lại kết cấu thường xuyên và chỉ cần chấm từng chút một lên các khu vực bị ảnh hưởng.

Khi hoàn tất, bạn có thể thay đổi chế độ hòa trộn thành độ sáng để bên trái và bên phải trông không giống nhau.

Phương pháp 2: COLOR and TEXTURE

Phương pháp này dành cho những hình ảnh cứng đầu hơn hoặc khi nó trông quá lốm đốm, hoặc bên trái và bên đi xe khác nhau hoặc nếu người đó không nhìn thẳng vào máy ảnh. Trước tiên, chúng tôi sẽ làm mịn các màu, sau đó thêm họa tiết trở lại.

1. Tạo một lớp mới ở trên cùng, trong Layers Panel.

Chúng ta sẽ tô bóng trên khuôn mặt và sau đó đặt lại texture sau.

Xem thêm:  Cách sử dụng Layer Masks trong Photoshop và 7 mẹo tạo Layer Mask

2. Chọn công cụ cọ vẽ và sử dụng cọ tròn mềm. Giữ độ mờ ở một trăm. Giảm lưu lượng xuống khoảng 10%. (Shift+1)

3. Kiểm tra cài đặt bàn chải. Chọn Window>Brush settings. Đảm bảo rằng tất cả các động ở nửa trên đều bị tắt ngoại trừ chuyển.

Đặt độ mờ truyền thành Pen pressure nếu bạn sử dụng bút cảm ứng lực. Nếu bạn không sử dụng máy tính bảng nhạy áp lực, đừng lo lắng về những cài đặt đó.

Bạn vẫn có thể làm theo cùng với một con chuột. Nó sẽ khó khăn hơn một chút và mất nhiều thời gian hơn một chút. Nếu bạn đang chỉnh sửa nhiều, bạn nên cân nhắc mua một chiếc máy tính bảng bút. Tôi đang sử dụng Wacom intuos pro small trong phần hướng dẫn này. (Yêu thích của tôi có lẽ là Wacom Intuos Pro Medium)

4. Chọn eyedropper mà chúng ta sẽ thay đổi kích thước mẫu. Hãy tính trung bình năm x năm. Vì vậy, nó sẽ tạo ra 5 điểm ảnh theo một trong hai hướng.

5. Điều chỉnh kích thước của bút vẽ bằng các phím khung trái và phải.

Chúng tôi sẽ sơn lên các khu vực bị ảnh hưởng với màu đồng nhất. Đừng lo lắng về chi tiết, chỉ cần màu sắc.

Quay trở lại bàn chải. Lấy mẫu màu rất gần với dấu đầu tiên này. Giữ phím Option, nó sẽ biến thành ống nhỏ giọt và nhấn vào màu để lấy mẫu. Lưu ý, màu nền trước bây giờ thay đổi thành màu đã chọn.

Nhẹ nhàng chỉ tô lên các vùng bóng tối, đảm bảo lấy mẫu lại màu mỗi khi bạn thay đổi vùng. Hãy dành thời gian của bạn. Đừng vội vàng và chỉ làm việc trên những chuyển tiếp và góc cạnh nhỏ đó.

Làm việc theo cách của bạn trên bức ảnh, loại bỏ tất cả các màu kỳ lạ chỉ pha trộn đẹp và mịn.

Đừng lo lắng về thực tế là chúng tôi đang mất tất cả các chi tiết. Chúng tôi chỉ muốn giải quyết mọi việc suôn sẻ.

Khi bạn đã làm mịn màu, chúng ta cần đưa một số họa tiết trở lại để nó trông không giống như phim hoạt hình. (Xin cho biết, do bóng tối quá nên việc phân tách tần số sẽ không hoạt động đối với vấn đề này, sẽ có người hỏi)

Xem thêm:  Tách tần số, da mịn mượt trong Photoshop

6. Thêm texture (Giống như chúng ta đã làm ở phương pháp đầu tiên)

Chúng tôi muốn thêm một số texture trở lại, bởi vì hiện tại nó rất phẳng.

Tạo một lớp mới

Chọn dấu nhân bản từ thanh công cụ. Cài đặt: Mẫu, được đặt thành hiện tại và bên dưới, có nghĩa là nó sẽ chọn các lớp bên dưới. Nếu không nó sẽ không nhận được bất cứ điều gì và sẽ không có gì xảy ra. Cài đặt Window>Brush đảm bảo tất cả Dynamic đều tắt.

Window>Clone Source.

Khi bạn giữ phím Alt/Option và lấy mẫu một khu vực, nó cho phép chúng tôi vẽ bằng clone stamp.

Chúng tôi muốn lật clone source (phản chiếu nó) để chúng tôi có thể lấy kết cấu từ phía bên trái của khuôn mặt và áp dụng nó vào phía bên phải của khuôn mặt. (Lý do chúng tôi không chỉ sử dụng tem nhân bản ngay từ đầu là nó sẽ tạo ra kết quả nhiều vết bẩn hơn và chúng tôi không muốn hình ảnh phản chiếu ở phía bên kia của khuôn mặt, chỉ có texture, điều này sẽ mang lại cho chúng tôi kết quả tự nhiên hơn với tông màu mượt mà hơn. )

Giữ phím Alt/Option và nhấp vào má và bắt đầu làm việc trên texture.

Tôi đã có độ mờ và dòng chảy lên đến một trăm. Nếu bạn không sử dụng Pen pressure, hãy giảm độ mờ xuống khoảng 30 phần trăm hoặc 50, chỉ cần thử xem nó hoạt động tốt nhất ở đâu.

Đừng cố gắng làm toàn bộ khuôn mặt. Chỉ cần làm những khu vực mà kết cấu đó bị thiếu. Lấy mẫu lại kết cấu thường xuyên và chỉ thực hiện các thao tác nhỏ tại một thời điểm.

Thay đổi chế độ hòa trộn từ bình thường sang ánh sáng mềm hoặc độ sáng. Lưu ý cách nó chỉ pha trộn mọi thứ. Phương pháp này khác với phương pháp đầu tiên vì tạo ra một màu khác cho phấn nền, vì vậy cả hai bên khuôn mặt trông không giống nhau hoàn toàn.

xóa bóng tối trên khuôn mặt

Bạn có thể dành thêm một chút thời gian cho nó và làm cho nó thật hoàn hảo, đồng thời thực hiện các bước tương tự dưới cằm. Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ giúp bạn thật nhiều trong quá trình xóa bóng tối trên khuôn mặt.

Xem thêm:  Thêm chim vào ảnh bằng Photoshop, làm nền trong suốt
5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship