Cách sử dụng Công cụ Eyedropper trong Illustrator

Trong hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách sử dụng Công cụ Eyedropper trong Illustrator, công cụ này sẽ cho phép bạn lấy mẫu hoặc “eye drop” bất kỳ màu sắc, độ dốc hoặc hiệu ứng cụ thể nào từ một hình ảnh khác.

Sau đó, bạn có thể áp dụng màu đã lấy mẫu cho một đối tượng khác mà bạn muốn sử dụng. Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn sao chép màu sắc hoặc hiệu ứng cho hình minh họa hoặc thiết kế của mình, chẳng hạn như sử dụng Công cụ Eyedropper trên nét vẽ trong Illustrator.

Để làm theo từng bước hướng dẫn ‘cách sử dụng Công cụ Eyedropper trong Illustrator’ này, bạn sẽ cần phiên bản Adobe Illustrator của riêng mình.

Mẫu logo trẻ em dễ thương của mèo thủy thủ

Công cụ Eyedropper cho phép bạn lấy mẫu màu, độ dày nét, độ mờ và nhiều thuộc tính khác từ một đối tượng bằng cách nhấp vào đối tượng đó. Sau khi lấy mẫu, bạn có thể áp dụng các thuộc tính đã lấy mẫu cho một đối tượng khác bằng công cụ Illustrator Eye Dropper.

Trường hợp sử dụng tiêu chuẩn cho điều này là nếu bạn muốn chọn các màu cụ thể từ một hình ảnh và áp dụng chúng cho tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tạo các mẫu màu mới với các màu được lấy mẫu. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện điều này trong hướng dẫn Eyedropper Tool Illustrator bên dưới:

những chú mèo dễ thương

Bước 1

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sao chép màu trong Illustrator. Nhập hình ảnh bạn muốn lấy màu mẫu vào Adobe Illustrator. Đây có thể là một tệp hình ảnh hoặc một đối tượng khác từ một tệp Illustrator riêng biệt. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng ký tự con mèo ở bên trái.

Chúng tôi muốn lấy mẫu màu từ nhân vật con mèo bên trái và áp dụng chúng cho nhân vật con mèo bên phải.

nhập hình ảnh

Bước 2

Chọn đối tượng bạn muốn áp dụng các mẫu bằng cách sử dụng Selection Tool  (v) hoặc là Direct Selection Tool (A). Trong ví dụ này, chúng tôi đang chọn vùng màu xám nhạt chiếm phần lớn nhân vật con mèo.

chọn đối tượng

Bước 3

bấm vào Công cụ Eyedropper (I) và sau đó sử dụng nó bằng cách nhấp vào màu bạn muốn lấy mẫu.

mẫu màu vàng

Bước 4

Đối tượng đã chọn bây giờ sẽ được áp dụng màu lấy mẫu cho nó.

áp dụng màu lấy mẫu

Bước 5

Lặp lại các bước cho tất cả các màu bạn muốn áp dụng bằng Illustrator Eye Dropper Tool.

tất cả các màu được lấy mẫu và áp dụng

Cách sử dụng Công cụ Eyedropper trên Văn bản

Bước 1

Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ Eyedropper trên văn bản. Chỉ cần chọn đối tượng văn bản bạn muốn áp dụng các mẫu bằng cách sử dụng Selection Tool (v) hoặc là Direct Selection Tool  (A).

chọn đối tượng văn bản

Bước 2

Sử dụng Công cụ Eyedropper (I) và nhấp vào văn bản có bóng đổ để lấy mẫu.

văn bản mẫu với công cụ eyedropper

Bước 3

Cả màu sắc và hiệu ứng đổ bóng bây giờ sẽ được sao chép vào văn bản mới.

đổ bóng và màu trùng lặp

Thật tuyệt vời! Bạn đã hoàn thành!

công cụ eyedropper trong Illustrator

Và đó là cách sử dụng Công cụ Eyedropper trong Illustrator để lấy mẫu màu và hiệu ứng, sau đó có thể áp dụng cho tác phẩm nghệ thuật hoặc văn bản của riêng bạn. Bachkhoatrithuc.vn hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và bạn đã học được một số mẹo và thủ thuật mới mà bạn có thể sử dụng cho các dự án của riêng mình.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship