Cách tạo hiệu ứng chữ 3D trong Photoshop bằng kỹ thuật “Transform Again”

Lệnh “Transform Again” trong Photoshop lặp lại điều chỉnh trước đó với mỗi lần nhấn phím tắt có nhiều cách sử dụng, nhưng một trong những mục yêu thích nhất là tạo hiệu ứng chữ 3D. Bằng cách xếp lớp một số bản sao của phần tử văn bản với kiểu lớp Bevel and Emboss cơ bản, bạn có thể mô phỏng giao diện ba chiều đơn giản hoàn chỉnh với các hiệu ứng đổ bóng. Áp dụng một số kiểu lớp bổ sung và bạn có thể sớm chuyển đổi một đoạn văn bản cơ bản thành tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc nhảy ra khỏi màn hình.

Tác phẩm nghệ thuật mà Bachkhoatrithuc.vn sẽ tạo trong hướng dẫn này có một bảng phối màu đơn giản với các hiệu ứng chuyển màu và đổ bóng tinh tế. Ví dụ này chỉ sử dụng một màu cho phần 3D nhưng bạn có thể tạo các phân đoạn có nhiều màu hoặc xen kẽ để tạo hiệu ứng sọc. Không có giới hạn về khả năng với các tùy chọn phông chữ, màu sắc và kiểu lớp khác nhau.

hiệu ứng chữ 3D

Bắt đầu bằng cách tạo một tài liệu mới trong Adobe Photoshop. Tôi đang sử dụng kích thước 3000x2000px. Để tạo phông nền cho hiệu ứng văn bản, tô màu lớp Background với #021a41, sau đó chấm một điểm ở giữa bằng cọ lớn, mềm có màu xanh lam nhạt hơn, chẳng hạn như #114570.

Tạo hoặc đặt tác phẩm nghệ thuật của bạn lên một lớp mới. Văn bản hoạt động tuyệt vời, nhưng hiệu ứng này cũng có thể được áp dụng cho các hình dạng.

Bước đầu tiên của kỹ thuật Transform Again là thiết lập một biến đổi ban đầu. Sử dụng phím tắt CMD (hoặc CTRL trên Windows), ALT & T. Nudge lớp đã sao chép sang trái và lên trên bằng các phím con trỏ trên bàn phím, sau đó nhấn Enter.

Để thực hiện lệnh Transform Again, hãy sử dụng phím tắt CMD+ALT+Shift+T. Mỗi khi phím tắt được sử dụng, một lớp mới được tạo với nội dung được di chuyển sang trái và lên một lần nữa. Liên tục sử dụng phím tắt để tạo 51 lớp.

Nhấp đúp chuột vào layer 50 để thêm một số Layer Styles. Áp dụng hiệu ứng Bevel and Emboss. Nhấp vào Đặt lại về Mặc định để sử dụng cài đặt tiêu chuẩn.

Xem thêm:  Cách chỉnh sửa ảnh chụp dưới ánh nắng trực tiếp trong Lightroom hoặc Photoshop

Áp dụng Color Overlay để thay đổi màu. Tôi đang sử dụng #e33601.

Các kiểu lớp này chỉ được áp dụng cho một lát của ngăn xếp lớp. Nhấp chuột phải và chọn Sao chép Color Overlay.

Shift + Nhấp vào bản sao Lớp đầu tiên để chọn từng lớp ở giữa, sau đó nhấp chuột phải và chọn Dán Kiểu lớp.

Bóng được áp dụng bởi kiểu lớp Bevel and Emboss tạo ra hiệu ứng chữ 3D chân thực khi mỗi lớp được xây dựng dựa trên lớp tiếp theo. Nhấp đúp vào lớp trên cùng để áp dụng một số kiểu lớp cho bề mặt văn bản.

Áp dụng Drop Shadow, nhưng đặt Angle thành 135 để bóng đổ theo đường chéo trên hiệu ứng 3D. Định cấu hình Chế độ hòa trộn thành Lớp phủ, sau đó điều chỉnh Khoảng cách và Kích thước thành 20px và 80px để bóng mờ dần.

Thêm Lớp phủ chuyển màu để áp dụng một số màu cho mặt văn bản. Tôi đang sử dụng dải màu từ #f89b2e đến #ffe5b3.

Các hiệu ứng thú vị khác có thể được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều kiểu lớp hơn. Thêm một Stroke bằng cách sử dụng cùng #f89b2e từ gradient. Đặt cạnh là 5px và vị trí là Bên trong.

Bóng bên trong có thể tạo ra hiệu ứng ‘khuôn mặt lồng vào’ tinh tế. Thiết lập góc thành 135 độ, sau đó đặt Khoảng cách và Kích thước thành các giá trị thấp là 10px và 8px. Điều chỉnh độ mờ để giảm cường độ của bóng.

Chúng ta vẫn có một lớp dự phòng ở dưới cùng của ngăn xếp có thể được chuyển đổi thành hiệu ứng đổ bóng dài bằng cách sử dụng kỹ thuật Transform Again tương tự. Để giữ cho bảng điều khiển Lớp gọn gàng, hãy nhóm tất cả các bản sao của lớp tạo thành hiệu ứng 3D.

Sử dụng phím tắt CMD+ALT+T để thiết lập chuyển đổi. Lần này di chuyển xuống và sang phải và nhấn Enter.

Nhấn liên tục phím tắt CMD+ALT+Shift+T cho Transform Again nhiều lần để mở rộng bóng đổ. Tạo 100 lớp mới, lấy số lớp là 150.

Shift + click all các bản sao lớp mới từ lớp 150 xuống lớp 100. Hợp nhất chúng thành một bằng phím tắt CMD + E (hoặc CTRL + E cho Windows).

Đi tới Filter > Blur > Motion Blur. Định cấu hình góc thành 135 độ và đặt khoảng cách mờ thành 100px.

Xem thêm:  Bẻ cong mọi thứ trong Photoshop với Puppet Warp. hướng dẫn miễn phí

Nhóm tất cả các lớp tạo thành hiệu ứng đổ bóng.

Để hoàn thiện, hãy thêm một lớp mới ở trên cùng của ngăn xếp lớp. Vào Edit > Fill và chọn 50% Gray.

Trong Filter > Noise > Add Noise, định cấu hình cài đặt thành 5%, Gaussian và kiểm tra tùy chọn Monochromatic.

Đặt chế độ hòa trộn của lớp nhiễu màu xám này thành Soft Light để áp dụng một số hạt tinh tế cho tác phẩm nghệ thuật, giúp loại bỏ bất kỳ dải nào khỏi độ dốc và chỉ giúp tạo cho tác phẩm nghệ thuật một diện mạo đẹp mắt!

Kết quả cuối cùng là một hiệu ứng chữ 3D đầy màu sắc với giao diện 3D giả, hoàn chỉnh với bóng đổ thực tế. Sử dụng cùng một kỹ thuật Transform Again này, tất cả các loại hiệu ứng chữ 3D có thể được thực hiện với nhiều cách phối màu khác nhau.

Hi vọng bài viết của Bachkhoatrithuc.vn về cách tạo hiệu ứng chữ 3D bằng Photoshop sẽ giúp cho những bức ảnh bạn tạo ra trở nên độc lạ, thu hút chú ý của người khác.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship