Cách tạo một mẫu liền mạch trong Adobe Illustrator

Kể từ khi bổ sung Đối tượng > Mẫu > Tạo quy trình làm việc sang Adobe Illustrator trong CS6, việc tạo các mẫu liền mạch lặp lại chưa bao giờ dễ dàng hơn thế! Trước đây, cần phải đặt đồ họa theo cách thủ công để chúng lặp lại từ cạnh này sang cạnh khác, nhưng giờ đây, tất cả có thể được thực hiện trực quan bằng giao diện Mẫu của Illustrator. Thực hiện theo hướng dẫn này của bachkhoatrithuc.vn để tìm hiểu cách tạo một mẫu liền mạch lặp lại trong Adobe Illustrator.

Chúng ta sẽ soạn một loạt hình minh họa, sau đó tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo hữu ích để thêm màu nền trực tiếp vào mẫu mẫu của bạn.

Vì sắp đến Giáng sinh (à, đó là thời điểm xuất bản hướng dẫn này), tôi sẽ tạo một thiết kế lễ hội kết hợp nhiều nét vẽ nguệch ngoạc lại với nhau để tạo ra một phần nào đó của mẫu giấy gói quà. Nếu bạn thấy điều này sau kỳ nghỉ lễ, đừng lo lắng, các kỹ thuật tương tự có thể được áp dụng cho bất kỳ loại thiết kế mẫu lặp lại nào.

mẫu liền mạch

Trước tiên, hãy tạo một loạt hình minh họa đơn giản để sắp xếp ngẫu nhiên như một phần của mẫu của chúng ta. Nhấp đúp vào công cụ Blob Brush để chỉnh sửa cài đặt của nó. Thay đổi Size thành 1pt, dropdown menu thành Pressure và Variation thành 1pt.

 

Sử dụng chuột hoặc máy tính bảng Wacom của bạn để vẽ một số hình tượng trưng vui nhộn đơn giản. Tạo các bức vẽ theo chủ đề ngày lễ khác nhau… quà tặng, cây cối, ngôi sao, chim cổ đỏ, bông tuyết, v.v. Đừng lo lắng về sự thiếu chính xác, những bức vẽ nguệch ngoạc càng cơ bản và giống trẻ con càng tốt! Tạo một mảng các phần tử đẹp mắt để có nhiều mục để kết hợp mẫu.

 

Vẽ một vùng lựa chọn xung quanh mỗi đồ họa riêng lẻ và nhóm tất cả các hình dạng vector riêng biệt lại với nhau. Điều này sẽ cho phép bạn chọn toàn bộ đối tượng chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản và loại bỏ nguy cơ mất bất kỳ chi tiết nào.

 

Chọn tất cả các đồ họa minh họa và vào Object > Pattern > Make để bắt đầu xây dựng một mẫu mẫu lặp lại bằng cách sử dụng các thành phần này.

Xem thêm:  Cách tạo hiệu ứng chữ Pop Art trong Illustrator

 

Thu nhỏ đồ họa để có nhiều không gian hơn để sao chép chúng và lấp đầy khoảng trống trong các hướng dẫn bằng đồ họa được đặt ngẫu nhiên. Nó giúp đảm bảo tùy chọn Show Tile Edge được chọn trong bảng Pattern Options.

 

Giữ phím ALT và kéo một trong các đồ họa để tạo một bản sao, di chuyển nó đến một khoảng trống nào đó trong giới hạn của mẫu. Xoay nhẹ đối tượng để giúp phân biệt hình thức ban đầu một chút.

Tiếp tục ALT+ Dragging các bản sao của mỗi hình minh họa vào một khoảng trống nào đó để điền vào ô mẫu, đồng thời duy trì khoảng cách bằng nhau giữa chúng.

 

Khi bạn di chuyển các phần tử qua cạnh ô, giao diện Mẫu của Illustrator sẽ tự động phản chiếu đồ họa sang phía đối diện để tạo hiệu ứng lặp lại liền mạch.

 

Để dễ dàng xem mẫu sẽ trông như thế nào, hãy tắt tùy chọn Show Tile Edge. Bây giờ bạn có thể di chuyển các đối tượng xung quanh để hoàn thiện bố cục. Hãy để ý khoảng cách không thoải mái, hoặc cụm của bất kỳ hình minh họa cụ thể nào tập trung ở một khu vực.

 

Thêm màu nền cho mẫu bằng cách vẽ một hình chữ nhật lấp đầy ô mẫu. Đặt hình chữ nhật bên dưới đồ họa chính bằng cách chọn tùy chọn Arrange > Send to Back từ menu chuột phải.

 

Vẽ một vùng chọn xung quanh tất cả các đối tượng, sau đó nhấp vào hình chữ nhật trong khi giữ phím Shift để bỏ chọn nó, chỉ để lại đồ họa minh họa được chọn. Cung cấp cho họ một màu tô trắng.

 

Có một vấn đề kỳ lạ xảy ra khi một hình dạng nền được thêm vào một mẫu, các phần tử không thể lặp lại được nữa. Việc thay đổi các tùy chọn Overlap sẽ khắc phục sự cố theo chiều ngang hoặc chiều dọc, nhưng không cùng nhau.

 

Thay vào đó, hãy di chuyển hình chữ nhật nền để nó chỉ lấp đầy phần tư trên cùng bên trái bằng cách căn chỉnh điểm trung tâm của nó với góc của ô mẫu. Mô hình hiện lặp lại hoàn hảo với màu nền toàn bộ.

Xem thêm:  Cách đặt Brush Pressure trong Illustrator

 

Một thử nghiệm cuối cùng là đặt tùy chọn Số bản sao thành 5×5 hoặc 7×7 và thu nhỏ để xem mẫu của bạn lặp lại như thế nào trên một khu vực rộng lớn. Hãy chú ý đến sự lặp lại rõ ràng của các đối tượng và điều chỉnh bố cục nếu cần.

 

Nhấp vào Xong trong thanh công cụ trên cùng để lưu mẫu của bạn dưới dạng Mẫu màu, có thể được áp dụng làm màu tô cho bất kỳ thành phần nào. Mô hình sẽ lặp lại để bao phủ khu vực cho dù nó lớn đến đâu.

 

Để thay đổi kích thước của mẫu trong một đối tượng, hãy vào Object > Transform > Scale. Bỏ chọn các Đối tượng Chuyển đổi, chỉ để lại các Mẫu Chuyển đổi được chọn. Số lượng tỷ lệ bây giờ sẽ chỉ áp dụng cho mẫu, cho phép bạn phóng to hoặc thu nhỏ kích thước của mẫu.

 

Mẫu lễ hội này sẽ lý tưởng cho giấy gói Giáng sinh tùy chỉnh, thẻ quà tặng hoặc thiệp chúc mừng, nhưng các kỹ thuật tương tự có thể được sử dụng để tạo các mẫu lặp lại liền mạch theo bất kỳ phong cách nào. Bất kể đồ họa nào mà mẫu bao gồm sẽ được phản chiếu từ cạnh này sang cạnh khác với sự trợ giúp của chức năng mẫu của Illustrator.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship