2+ Cách vẽ hình tròn trong Illustrator

Trong hướng dẫn sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách vẽ hình tròn trong Illustrator bằng hai phương pháp khác nhau. Bên cạnh đó, bạn sẽ học cách vẽ một vòng tròn chấm trong Adobe Illustrator.

Sau khi bạn học cách vẽ hình tròn trong Illustrator, bạn có thể vào Envato Elements. Đó là nơi bạn có thể tải xuống video, nhạc, đồ họa, ảnh, phông chữ, v.v không giới hạn . Bộ hình nền này chỉ là một trong những ví dụ có thể truyền cảm hứng cho bạn vẽ hình tròn trong Illustrator và biến chúng thành các thiết kế đầy mê hoặc.

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn này

  • Cách tạo hình tròn trong Adobe Illustrator
  • Cách vẽ hình tròn chấm trong Illustrator

Cách vẽ hình tròn trong Illustrator

Bước 1

Để vẽ hình tròn trong Illustrator, hãy bắt đầu bằng cách chọn Công cụ hình elip (T) từ thanh công cụ của bạn.

Chỉ cần nhấp và kéo để bắt đầu tạo một hình elip mới và giữ phím Sự thay đổi khi bạn nhấp và kéo để dễ dàng biến hình elip thành hình tròn hoàn hảo.

minh họa vòng tròn hoàn hảo

Bước 2

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hình elip hộp thoại vẽ hình tròn trong Illustrator. Chỉ cần nhấp vào bản vẽ của bạn để mở hộp thoại, đặt kích thước và nhấp vào ĐƯỢC RỒI để vẽ hình tròn trong Illustrator.

hộp thoại hình elip minh họa hình tròn

Cách vẽ hình tròn chấm trong Illustrator

Bây giờ bạn đã học cách vẽ hình tròn trong Illustrator, hãy xem cách bạn có thể biến nó thành hình chấm.

Đảm bảo rằng hình dạng của bạn được chọn và tập trung vào Điều khiển bảng điều khiển (Cửa sổ > Điều khiển). Loại bỏ màu tô và chọn một màu cho nét vẽ. Đặt đột quỵ Trọng lượng như bạn muốn, và sau đó bấm vào đó Đột quỵ văn bản để mở Đột quỵ bảng điều khiển bay ra.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra các Vạch đứt hộp để chuyển nét thành nét đứt. Điều chỉnh dấu gạch nganglỗ hổng các giá trị tùy thuộc vào hành trình Cân nặng giá trị. Bạn cũng có thể kiểm tra xem Căn chỉnh dấu gạch ngang với các góc… để đảm bảo rằng có khoảng cách bằng nhau giữa các dấu chấm của bạn. Cuối cùng, chỉ cần kiểm tra xem Mũ tròn để biến dấu gạch ngang thành dấu chấm.

vẽ hình tròn trong Illustrator

Bây giờ bạn đã học cách vẽ hình tròn trong Illustrator, hãy thoải mái sử dụng những kỹ thuật này trong các dự án của bạn trong tương lai.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ thật sự hữu ích với bạn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page