Cách đặt Brush Pressure trong Illustrator

Nếu bạn có máy tính bảng đồ họa nhạy cảm với áp lực, bạn có thể sử dụng Brush pressure trong Brushes Illustrator. Tuy nhiên, vì Illustrator có năm loại cọ vẽ (brushes) với các cài đặt khác nhau cho mỗi loại, nên việc tạo một cọ vẽ nhạy cảm với áp lực có thể khá phức tạp. Vì vậy, trong hướng dẫn này, Bachkhoatrithuc.vn sẽ chỉ cho bạn cách chọn pressure cho các loại Brushes trong Adobe Illustrator!

Bạn sẽ học được gì trong hướng dẫn về AI Brush Pressure này

  • Cách đặt độ nhạy áp suất trong Illustrator
  • Cách chọn lực ấn cho tùy chọn brush trong Adobe Illustrator
  • Cách tạo cọ vẽ nhạy áp lực trong Illustrator
  • Cách điều chỉnh cài đặt áp suất cọ Adobe Illustrator

1. Cách đặt Brush Pressure cho Calligraphic Brushes

Bước 1

Hãy bắt đầu với cọ áp lực Adobe Illustrator cho thư pháp. Mở Illustrator, rồi đi đến Window > Brushes để mở bảng điều khiển với các Brushes mặc định. lấy Paintbrush Tool (B) và chọn Brushes đầu tiên từ danh sách—một thao tác đơn giản Calligraphic Brush.

chọn bút lông thư pháp

Bước 2

Nếu bạn vẽ một đường bằng nó, bạn sẽ nhận thấy rằng việc bạn sử dụng máy tính bảng đồ họa hay chuột không quan trọng—đường này trông giống hệt nhau.

vẽ một đường thẳng

Bước 3

Để đặt độ nhạy áp lực cho bàn chải này, nhấn đúp chuột biểu tượng của nó trong danh sách. Calligraphic Brush chỉ có ba cài đặt: Góc, Độ tròn Kích thước (Angle, Roundness, and Size). Tất cả chúng có thể được liên kết với áp lực của cây bút của bạn. Để cung cấp cho các mẹo thon gọn của bạn, bạn chỉ cần đặt Size đến Pressure và tăng Variation.

thêm độ nhạy áp lực vào bút vẽ thư pháp

Bước 4

Nhấn OK và vẽ một đường khác, ấn nhẹ ở đầu và ấn mạnh ở cuối. Bây giờ dòng trông chính xác như bạn mong đợi!

trình diễn độ nhạy áp lực

2. Cách đặt Brush Pressure cho Art Brushes

Bước 1

Bây giờ chúng ta hãy xem một số Brushes áp lực Adobe Illustrator cho các thiết kế nghệ thuật. Chọn Brushes ở hàng thứ ba ngay bây giờ—”Than – Bút chì”, một ví dụ về Art Brush.

chọn cọ nghệ thuật

Bước 2

Nếu bạn vẽ một đường bằng nó, bạn sẽ nhận thấy nó thực sự có một đầu thuôn nhọn, nhưng chỉ bởi vì nó là một phần của hình dạng của bút vẽ—nó không thực sự liên quan đến lực bút của bạn.

ví dụ nét vẽ nghệ thuật

Bước 3

Để đặt độ nhạy áp lực cho bàn chải này, nhấn đúp chuột nó để mở cài đặt của nó. Art Brush phức tạp hơn, nhưng bây giờ chúng ta chỉ quan tâm đến Width tài sản. Nếu bạn mở trình đơn thả xuống bên cạnh nó, bạn sẽ có thể chọn Pressure. Sau đó, bằng cách kéo các điểm đánh dấu ở bên trái và bên phải, bạn có thể đặt tối thiểu chiều rộng (áp suất thấp) và tối đa chiều rộng (cao áp).

thêm áp lực cho bàn chải nghệ thuật

Bước 4

Nhấn OK và vẽ một đường khác giống như trước đây—bắt đầu nhẹ nhàng và kết thúc mạnh mẽ. Độ rộng của đường sẽ được điều chỉnh theo áp lực của bạn!

ví dụ áp lực bàn chải nghệ thuật

3. Cách đặt áp suất bàn chải cho bàn chải lông

Bước 1

Một bàn chải khác trong danh sách là “Lưỡi mèo” và đó là một ví dụ về Bristle Brush.

chọn bàn chải lông

Bước 2

Nếu bạn mở cài đặt của nó, bạn sẽ nhận thấy nó không thực sự có bất kỳ menu thả xuống nào mà bạn có thể đặt thành Áp suất. Điều này là do Bàn chải lông nhạy cảm với áp lực theo mặc định!

cài đặt áp lực bàn chải lông

Bước 3

Nếu bạn không tin tôi, chỉ cần vẽ một đường bằng chuột và một đường khác bằng bút của bạn. Sự khác biệt là khá rõ ràng!

trình diễn áp lực bàn chải lông

Bước 4

Bàn chải lông được cho là bắt chước bàn chải truyền thống, và trong bàn chải truyền thống, mọi thứ phức tạp hơn “áp suất thấp = nhỏ; áp suất cao = lớn”. Đó là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy rất nhiều cài đặt khác nhau trong các tùy chọn Bàn chải lông và việc tìm cấu hình chính xác có thể yêu cầu một số thử nghiệm. Tuy nhiên, cả hai Size Bristle Length là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn muốn kiểm soát sự thay đổi chung về kích thước.

cách điều chỉnh cài đặt áp suất trong bàn chải lông

4. Cách đặt Brush Pressure cho Pattern Brush

Bước 1

Một bàn chải khác trong danh sách là “Leather Seam”, một ví dụ về Pattern Brush.

mẫu bàn chải ví dụ

Bước 2

Nếu bạn vẽ một đường thẳng với nó, nó sẽ không phản ứng với áp lực:

bàn chải hoa văn không có áp lực

Bước 3

Mở cài đặt của nó. Chúng trông khá phức tạp, nhưng một lần nữa, chúng tôi chỉ quan tâm đến một—Scale. Mở menu thả xuống của nó và đặt nó thành Pressure. Giống như trong Art Brushes, xác định tối thiểu tối đa kích thước.

thêm áp lực vào bàn chải mẫu

Bước 4

Không phải tất cả các Bàn chải mẫu đều hoạt động tốt với áp lực bút của bàn chải Illustrator. Ví dụ, cái này không có phần đầu và phần cuối được xác định, cái này phù hợp với chuột — nhưng làm cho đường dây trở nên điên cuồng khi có áp lực.

trình diễn áp lực bàn chải mô hình

Bước 5

Tuy nhiên, nếu bạn mở menu ở góc trên bên phải của bảng điều khiển và đi đến Open Brush Library > Arrows > Pattern Arrows, bạn sẽ có cơ hội thử nghiệm những chiếc cọ không gặp vấn đề này. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo Bàn chải mẫu nhạy cảm với áp lực của riêng mình, bạn nên học hỏi từ những mẫu đó!

bàn chải mẫu cố định

5. Cách đặt Brush Pressure cho Scatter Brush

Bước 1

Loại cuối cùng là một Scatter Brush. Bạn sẽ không tìm thấy nó trong danh sách mặc định, vì vậy hãy mở menu và truy cập pen Brush Library > Decorative > Decorative Scatter. Chọn một trong những cọ này và vẽ một đường.

ví dụ về bàn chải phân tán

Bước 2

Scatter Brushes có bốn cài đặt chính: Size, Spacing, Scatter và Rotation. Tất cả chúng đều có thể được đặt thành Áp suất, mặc dù Kích thước và Khoảng cách là phù hợp nhất với nó.

cài đặt áp suất bàn chải phân tán

Bước 3

Hãy so sánh Bàn chải phân tán nhạy cảm với áp suất của chúng tôi với bàn chải mặc định:

trình diễn áp suất bàn chải phân tán

6. Cách tạo Pressure-Sensitive Brush trong Illustrator

OK, bây giờ bạn đã biết cách đặt áp lực cọ vẽ trong Illustrator bằng các cọ vẽ đã tồn tại. Bây giờ chúng ta hãy thực hiện quá trình tạo một cọ vẽ mới từ đầu!

Bước 1

Tạo hình ảnh mà bạn muốn chuyển thành cọ vẽ. Một Scatter Brush có thể được tạo từ nhiều phần tử hoặc chỉ một phần tử. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn tất cả các phần và nhấn Control-G để biến chúng thành một nhóm.

cơ sở bàn chải phân tán

Bước 2

Chọn cả nhóm và nhấp vào nút biểu tượng dấu cộng bên trong bảng Brushes.

tạo một bàn chải mới

Bước 3

Lựa chọn Scatter Brush.

tạo bàn chải phân tán

Bước 4

Bây giờ bạn có thể định cấu hình bàn chải của mình bằng cách sử dụng các cài đặt tương tự như trước đây. Để làm cho quy trình trực quan hơn, ban đầu bạn có thể sử dụng cài đặt ngẫu nhiên và nhấn OK. Sau đó vẽ một đường bằng Brushes này, nhấn đúp chuột nó để chỉnh sửa nó và thay đổi lại cài đặt bằng tùy chọn Preview  được đánh dấu.

ví dụ về bàn chải phân tán

Bước 5

Và đó là tất cả! Ở đây bạn có thể thấy sự khác biệt giữa cùng một bàn chải được sử dụng với chuột và bút máy tính bảng. Cài đặt không thay đổi—chỉ có áp suất!

bàn chải phân tán ngôi sao phát sáng

7. Độ nhạy áp suất trong các công cụ khác

Công cụ Brush Blob (Shift-B)

Các Công cụ Brush Blob vẽ hình thay vì đường. Bởi vì công cụ này sử dụng cọ vẽ từ bảng Brushes, nên nó sẽ có bất kỳ cài đặt nào bạn đã đặt cho cọ vẽ của mình. Vì vậy, để áp dụng độ nhạy áp lực cho Blob Brush của bạn, chỉ cần tạo một cọ có độ nhạy áp lực.

làm thế nào để thiết lập áp lực bút trong bàn chải blob

Công cụ tẩy (Shift-E)

Các Eraser Tool hoạt động giống như một chiếc chổi quét—các “đường kẻ” của nó loại bỏ mọi thứ mà chúng đi qua. Để thay đổi cài đặt của “bàn chải” này, nhấn đúp chuột biểu tượng của nó trên thanh công cụ. Sau đó đặt nó Size đến Pressure giống như chúng tôi đã làm trước đây với các bàn chải khác.

làm thế nào để làm cho áp lực tẩy nhạy cảm trong họa sĩ minh họa
ví dụ về tẩy áp lực bàn chải

Công cụ Bút chì (N)

Các Công cụ bút chì vẽ các đường ở dạng cơ bản nhất của chúng. Làm cho nó phản ứng với áp lực sẽ không có tác dụng với mục đích này—vì vậy nếu bạn cần một cọ vẽ rất cơ bản phản ứng với áp lực, hãy sử dụng Công cụ cọ vẽ với một cọ vẽ thư pháp rất đơn giản.

cách đặt áp suất trước bằng bút chì

Bây giờ bạn đã biết cách đặt Brush Pressure trong Illustrator, bất kể loại cọ vẽ nào!

ví dụ về bàn chải phân tán của họa sĩ minh họa
banner ngang freeship

Banner vuông freeship