Cách tắt chữ ghép trong Illustrator

Trong hướng dẫn sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ tìm hiểu chữ ghép là gì, cách bật và tắt chữ ghép cũng như cách bạn có thể thêm các chữ ghép riêng biệt.

phông chữ chữ ghép Envato Elements

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách làm việc với phông chữ trong Illustrator? Kiểm tra các tài nguyên này là tốt:

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Illustrator này

  • chữ ghép là gì?
  • Cách tắt chữ ghép trong Illustrator
  • Cách thêm các chữ ghép riêng biệt trong Illustrator

Chữ ghép là gì?

Chữ ghép là các ký tự thay thế bổ sung cho các tổ hợp ký tự nhất định, chẳng hạn như fi, fl, ff, ffi, ffl, v.v. Khi bạn sử dụng chữ ghép trong Illustrator, các ký tự được dán lại với nhau, giúp văn bản của bạn trôi chảy hơn.

họa sĩ minh họa chữ ghép

Tùy thuộc vào phông chữ, bạn có thể nhận được các chữ ghép cho các tổ hợp ký tự khác nhau với các thiết kế chữ ghép khác nhau. Phông chữ Collina là một ví dụ khá hay về phông chữ có một bộ chữ ghép độc đáo.

chữ ghép minh họa glyphs

Cách tắt chữ ghép trong Illustrator

Để tắt chữ ghép trong Illustrator, trước tiên bạn cần mở bảng OpenType. Bạn có thể đi đến Window > Type > OpenType hoặc sử dụng Alt-Shift-Control-T phim tăt.

Đảm bảo rằng văn bản của bạn được chọn và chỉ cần nhấp vào nút Standard Ligatures để tắt chữ ghép trong Illustrator. Ngoài ra, bạn có thể bỏ chọn văn bản của mình và vô hiệu hóa Standard Ligatures nếu bạn cũng muốn đảm bảo rằng bất kỳ văn bản mới nào bạn tạo sẽ không sử dụng chữ ghép.

Quay lại nút này bất cứ khi nào bạn muốn bật chữ ghép cho một đoạn văn bản hiện có.

chữ ghép tiêu chuẩn của họa sĩ minh họa

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lệnh Standard Ligatures lệnh từ menu bay ra của bảng OpenType để bật và tắt chữ ghép trong Adobe Illustrator.

đơn chữ ghép tiêu chuẩn

Cách thêm các chữ ghép riêng biệt trong Illustrator

Bạn có thể tắt chữ ghép trong Illustrator nhưng vẫn sử dụng một hoặc nhiều chữ ghép có thể phù hợp với thiết kế của bạn. Mở bảng Glyphs (Type > Glyphs) và chọn Standard Ligatures từ ô thả xuống để có quyền truy cập vào tất cả các chữ ghép có sẵn cho phông chữ đã chọn.

Xem thêm:  Cách tạo nền màu nước bằng Adobe Illustrator

Bây giờ, hãy sử dụng Type Tool (T) để chọn tổ hợp ký tự từ văn bản của bạn và chỉ cần nhấn đúp chuột chữ ghép từ bảng Glyphs.

tắt chữ ghép

Bây giờ bạn đã biết cách làm việc với các chữ ghép trong Adobe Illustrator, hãy thoải mái sử dụng kỹ thuật này trong các dự án tương lai của bạn. Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ thật sự hữu ích với bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship