Cách tạo bìa album lấy cảm hứng từ Joy Division trong Illustrator

Ban nhạc người Anh Joy Division phát hành album phòng thu đầu tay thú vui không tên vào năm 1979. Ảnh bìa của nó đã trở thành một trong những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của kỷ nguyên nhạc rock. 80 đường nguệch ngoạc của nó biểu thị tín hiệu được tạo ra bởi “B1919+21”, ẩn tinh đầu tiên từng được phát hiện. Tuy nhiên, bạn không cần kính viễn vọng vô tuyến để tạo ra một hình ảnh tương tự. Adobe Illustrator là công cụ hoàn hảo để tạo bìa album Unknown Pleasures với các đường nét bí ẩn. Cùng tìm hiểu với Bachkhoatrithuc.vn nhé

Bạn sẽ học được gì trong hướng dẫn tạo bìa album Joy Division này

 • Cách dùng hiệu ứng Transform để tạo nhiều bản sao của một đối tượng
 • Cách sử dụng hiệu ứng Roughen
 • Cách làm việc với các hiệu ứng trực tiếp
 • Cách sử dụng Công cụ Pucker và điều chỉnh cài đặt của nó

1. Làm thế nào để tạo ra các đường bao quanh Pulsar Joy Division

Bước 1

Hãy bắt đầu hướng dẫn bìa album Joy Division với một tài liệu mới. Nó phải có kích thước US Letter hoặc A4, với hướng Portrait (dọc). Bạn có thể sử dụng CMYK hoặc RGB.

Bước 2

Lấy công cụ Line Segment (\) và vẽ một đường ngang gần như toàn bộ chiều rộng của tài liệu của bạn. Nhấn giữ Shift để làm cho nó hoàn toàn nằm ngang. Nó phải có một nét 2 điểm màu đen và không tô. (Các nét trong tác phẩm nghệ thuật gốc có màu trắng, nhưng bây giờ hãy để màu đen để bạn có thể nhìn thấy khi đang làm việc.)

Công cụ phân đoạn dòng trong Adobe Illustrator

Bước 3

Đặt đường kẻ gần cuối Artboard. Để tạo nhanh các đường khác, chúng ta sẽ sử dụng hiệu ứng Transform. Giữ dòng được chọn và đi đến Effect> Distort & Transform> Transform.

đi vào -10px bên trong trường Vertical Move79 bên trong Copies.

Đảm bảo bắt đầu bằng dòng của bạn ở cuối trang và nhập giá trị âm vào trường Di chuyển theo chiều dọc. Bằng cách này, các đối tượng sẽ ở đúng thứ tự xếp chồng sau khi chúng được mở rộng.

Hộp thoại Chuyển đổi trong Adobe Illustrator

Bước 4

Với dòng đã chuyển đổi vẫn được chọn, hãy chuyển đến Object> Expand Appearance. Điều này sẽ cung cấp cho bạn 80 dòng. Tiếp theo, tách nhóm các dòng bằng cách chọn Ungroup ở menu Object. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải nhóm và chọn Ungroup từ menu contextual  hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Command-Option-G.

Bước 5

Với tất cả các dòng được chọn, hãy chuyển đến Effect > Distort & Transform > Roughen. Bên trong Kích thước (Size), nhập 0,5%. Bên trong Chi tiết (Detail), nhập 12. Đánh dấu vào ô Relative radial bên dưới Kích thước (Size). Chọn Smooth trong Points. Đánh dấu Preview  để xem hiệu ứng. Bạn có thể thử nghiệm với các giá trị này, nhưng chúng tôi sẽ tạo một đường hơi nguệch ngoạc.

Ưu điểm của việc áp dụng các Roughen Effect đối với tất cả các dòng cùng một lúc là mỗi dòng sẽ trông hơi khác nhau. Nếu Hiệu ứng nhám đã được áp dụng cho đường dẫn ban đầu trước khi nó được sao chép, mỗi đường dẫn tiếp theo sẽ giống hệt nhau.

Hiệu ứng Roughen trong Adobe Illustrator

Roughen là một hiệu ứng “trực tiếp”, vì vậy nếu bạn muốn thay đổi nó bất cứ lúc nào, hãy mở bảng Appearance và nhấp vào tên của nó trong bảng điều khiển. Thao tác này sẽ hiển thị lại hộp thoại và bạn có thể thay đổi các giá trị.

Nhấp vào bảng Giao diện để chỉnh sửa hiệu ứng Roughen trong Adobe Illustrator

2. Cách tạo các đỉnh núi phân chia niềm vui

Bước 1

Chúng ta đã hoàn thành các đường kẻ, vì vậy bây giờ hãy tạo các đỉnh núi của Phân khu Niềm vui. Đầu tiên, chọn tất cả các dòng nguệch ngoạc của bạn. Thay đổi màu Stroke sang màu trắng và Fill để màu đen trong bảng Color.

Bảng màu trong Adobe Illustrator

Bước 2

Tạo một lớp mới và kéo nó bên dưới lớp ban đầu. Trên layer mới, vẽ một hình chữ nhật có kích thước bằng bản vẽ của bạn và tô màu đen cho nó. Khóa lớp này. Tác phẩm nghệ thuật bìa sao xung Joy Division của bạn sẽ giống như thế này:

Bảng điều khiển lớp trong Adobe Illustrator

Bước 3

Để tạo các đỉnh núi Joy Division, bạn sẽ sử dụng Pucker Tool. Các Pucker Tool được đặt bên dưới Công cụ chiều rộng (Width) trong bạn Toolbar (bấm và giữ nút Công cụ chiều rộng (Width) để lộ các công cụ bên dưới).

Công cụ Pucker trong Adobe Illustrator

Một khi Pucker Tool đang hoạt động, nhấn đúp chuột biểu tượng của nó trong Toolbar để hiển thị các tùy chọn của nó.

Nhập các giá trị sau vào ô Global Brush Dimensions:

 • Chiều rộng (Width): 120 px
 • Chiều cao (Height): 80 px
 • Góc (Angle): 0°
 • Cường độ (Intensity): 80%
 • Trong Tùy chọn Pucker, đánh dấu vào Detail và nhập 2.
 • Đánh dấu vào Simplify và nhập 50.
 • Đánh dấu vào Show Brush Size.
Tùy chọn công cụ Pucker

Bước 4

Với Pucker Tool vẫn hoạt động, giữ phím Command/Control key và nhấp vào đường dẫn trên cùng để chọn nó. phát hành Command/Control Chìa khóa. Bây giờ kéo lên trên với Pucker Tool thông qua đường dẫn đã chọn của bạn để tạo đỉnh.

Kéo bằng Công cụ Pucker trong Adobe Illustrator

Tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của Pucker Tool, các đỉnh có thể nhọn hoặc tròn. Để thay đổi các thuộc tính của công cụ khi bạn sử dụng nó, hãy giữ phím Option/Alt phím và kéo. Bạn có thể làm cho hình elip lớn hơn hoặc nhỏ hơn, đồng thời thay đổi chiều rộng (Width) và Chiều cao (Height) của hình elip.

Bước 5

Bây giờ bạn sẽ tạo các đỉnh còn lại, từng cái một. Việc này sẽ mất một chút thời gian, nhưng một khi bạn bắt nhịp với Pucker Tool, nó sẽ diễn ra suôn sẻ. Vì vậy, hãy kích hoạt podcast yêu thích của bạn và thực hành điệu nhảy ngón tay trên bàn phím của bạn: Command-click để chọn đường dẫn, kéo để tạo đỉnh, Option/Alt và kéo để thay đổi kích thước của Pucker Tool, kéo để tạo đỉnh khác. Bây giờ làm điều này cho phần còn lại của 80 dòng.

Trong GIF này, bạn có thể thấy cách tôi chọn từng đường dẫn, kéo để tạo một đỉnh, sau đó thay đổi hình dạng công cụ một cách nhanh chóng và kéo một đỉnh khác. Bạn cũng có thể thấy hình dạng của Pucker Tool ảnh hưởng như thế nào đến hình dạng của đỉnh.

Công cụ Pucker thay đổi kích thước tương tác

Thật không may, không có cách nào nhanh hơn để làm điều này. Bạn có thể thử chọn một vài đường dẫn cùng một lúc, làm cho Pucker Tool lớn hơn và kéo ra các đỉnh trên các đường dẫn đã chọn. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh thủ công từng đường dẫn sau đó. Dù bằng cách nào, nó sẽ khá tốn thời gian.

Kéo nhiều dòng cùng lúc bằng Công cụ Pucker

Khi tất cả các đỉnh đã được tạo, tác phẩm nghệ thuật theo phong cách Joy Division của bạn sẽ giống như thế này:

tạo bìa album

Các hiệu ứng Roughen vẫn còn. Đó là, các dòng nguệch ngoạc là một thuộc tính của Appearance – các đường dẫn cơ bản vẫn thẳng.

Chế độ xem phác thảo của tác phẩm nghệ thuật gần như đã hoàn thành

3. Cách thêm một số chi tiết hoàn thiện vào Vỏ Pulsar Joy Division

Bước 1

Bây giờ bạn đã tạo tất cả các đỉnh trong tác phẩm nghệ thuật theo phong cách Joy Division, bạn có thể điều chỉnh các đường dẫn riêng lẻ. Khi bạn phóng to các đường dẫn, bạn có thể tìm thấy một số vị trí mà hiệu ứng Roughen đã gây ra các “đường gấp khúc” cho diện mạo của các đường. Bạn có thể điều chỉnh các đường dẫn này bằng Direct Selection Tool (A)Anchor Point Tool (Shift-C). Bạn cũng có thể sử dụng Delete Anchor Point Tool (-) để loại bỏ một số điểm và đơn giản hóa các đường dẫn.

Bạn sẽ nhận thấy diện mạo thay đổi như thế nào khi bạn sửa đổi các điểm và đường dẫn. Ở bên trái, góc khá sắc nét, nhưng khi Anchor Point Tool được sử dụng để sửa đổi tay cầm của điểm, nó trở nên trơn tru.

Điều chỉnh các điểm trên đường dẫn

Bước 2

Bản gốc thú vui không tên bìa album không có chữ ở mặt trước. Nó chỉ đơn giản là hình ảnh pulsar có tâm là màu đen. Để tạo một bản sao của bìa vector Joy Division Unknown Pleasures, hãy sử dụng Rectangle Tool để tạo một hình vuông 12” x 12”. Tô màu đen cho hình vuông và không có nét viền nào.

Chọn tất cả các dòng của bạn và nhóm chúng để xử lý dễ dàng hơn. Kéo nhóm lên trên hình vuông màu đen và thay đổi kích thước để nó nằm ở giữa hình vuông. Bạn có thể phải điều chỉnh kích thước điểm của các nét, điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng phần Stroke trên thanh điều khiển (Control Bar).

Trường Stroke trong Control Bar trong Adobe Illustrator

Và đây là ảnh bìa album Joy Division Unknown Pleasures đã hoàn thành. Hãy tiếp tục thực hành và nghịch với Adobe Illustrator để tạo ra nhiều biến thể thú vị cho bìa album Joy Division mang tính biểu tượng này như bạn muốn!

banner ngang freeship

Banner vuông freeship