Cách sử dụng Công cụ Blob Brush trong Illustrator

Trong hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách sử dụng công cụ Blob Brush trong Illustrator và cách điều chỉnh cài đặt của nó.

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn minh họa Blob Brush này

  • Công cụ Blob Brush làm gì trong Illustrator?
  • Cách làm cho Blob Brush nhỏ hơn trong Illustrator
  • Cách sử dụng Công cụ Blob Brush trong Illustrator

Công cụ Blob Brush là gì?

Công cụ Brush Blob (Shift-B) được sử dụng để vẽ các nét vẽ mở rộng và nhiều nhà thiết kế coi đây là công cụ cần thiết cho thiết kế đường kẻ, thiết kế nhân vật hoặc bản phác thảo.

Để kích hoạt công cụ này, bạn có thể chọn nó từ thanh công cụ hoặc nhấn nút Shift-B phim tăt.

công cụ cọ blob

Công cụ Blob Brush làm gì trong Illustrator?

Trái ngược với Công cụ Paint Brush (B) vẽ các cọ vẽ dưới dạng đường dẫn, Công cụ Brush Blob (Shift-B) vẽ bàn chải dưới dạng hình dạng đầy.

công cụ cọ vẽ blob brush

Cách thay đổi kích thước Blob Brush trong Illustrator

Chỉ cần nhấn các phím dấu ngoặc vuông trái hoặc phải ([ or ]) để nhanh chóng thay đổi kích thước blob brush trong Illustrator.

kích thước bàn chải blob

Cách sử dụng Công cụ Blob Brush trong Illustrator

Hãy chắc chắn rằng Công cụ Brush Blob (Shift-B) đang hoạt động và chỉ cần nhấp và kéo để vẽ nét vẽ. Sau khi bạn nhả chuột, cọ mở rộng sẽ được thêm vào thiết kế của bạn.

sử dụng công cụ cọ blob

Tùy chọn công cụ Blob Brush

Nhấn đúp chuột trên Công cụ Brush Blob (Shift-B) trên thanh công cụ để hiển thị cửa sổ Tùy chọn công cụ Blob Brush (Blob Brush Tool Options). Dưới đây là bảng phân tích các tùy chọn có sẵn.

Bước 1

Đánh dấu vào Keep Selected và bấm vào OK để áp dụng các thay đổi.

bàn chải blob tiếp tục được chọn

Vẽ một nét vẽ mới bằng cách sử dụng Công cụ Brush Blob (Shift-B) và nó sẽ vẫn được chọn.

bàn chải blob tiếp tục được chọn

Bước 2

Các thiết lập Merge Only with Selection đi đôi với tùy chọn Keep Selected. Đánh dấu vào Merge Only with Selection và bấm vào OK để áp dụng thay đổi này.

bàn chải blob hợp nhất với lựa chọn

Với một nét vẽ (hoặc bất kỳ hình dạng nào) được chọn, hãy sử dụng Công cụ Brush Blob (Shift-B) để thêm một nét vẽ mới và nó sẽ hợp nhất với các hình đã chọn của bạn với điều kiện là các đối tượng có vùng chồng lấp.

hợp nhất bàn chải blob

Bước 5

Kéo thanh trượt Fidelity hết cỡ sang bên phải để tăng thêm độ mượt mà cho nét vẽ của bạn hoặc di chuyển nó hết cỡ sang trái để nhập liệu chính xác hơn.

độ trung thực của công cụ cọ blob

Bước 6

Size (Kích thước) giá trị xác định kích thước của blob brush của bạn trong Illustrator. Đây là phương pháp thứ hai mà bạn có thể sử dụng để thay đổi kích thước blob brush trong Illustrator.

kích thước công cụ bàn chải blob

Bước 7

Angle (Góc) giá trị xác định góc của blob brush trong Illustrator.

góc công cụ bàn chải blob

Bước 8

Roundness (Độ tròn) giá trị xác định hình dạng của cọ blob trong Illustrator. Đặt nó thành 100% để có được một bàn chải tròn hoàn hảo. Nhập một số thấp hơn 100% sẽ tạo ra một bàn chải phẳng hơn.

độ tròn của công cụ cọ blob

Bước 9

Sử dụng menu thả xuống, bạn có thể chọn từ nhiều biến khác nhau cho Angle, Roundness hoặc Size. Tính năng này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn sở hữu một máy tính bảng đồ họa.

  • Fixed: Đặt góc, độ tròn hoặc kích thước cố định.
  • Random: Đặt một góc, độ tròn hoặc kích thước có thể thay đổi. Ví dụ, khi Size giá trị là 10Variation giá trị là 5 đường kính của cục tẩy của bạn sẽ dao động ngẫu nhiên giữa 5 điểm15 điểm.
công cụ blob brush biến ngẫu nhiên
  • Pressure: Đặt góc thay đổi, độ tròn hoặc kích thước dựa trên lực nhấn của bút vẽ. Tính năng này chỉ khả dụng cho người dùng máy tính bảng đồ họa. Ví dụ, khi Size giá trị được đặt thành 10 điểmVariation được đặt thành 10 điểm độ dày của cục tẩy của bạn sẽ dao động trong khoảng 0 điểm20 điểm tùy thuộc vào áp lực mà bạn áp dụng với máy tính bảng bút.
công cụ bàn chải blob áp suất thay đổi
  • Stylus Wheel: Đặt góc thay đổi, độ tròn hoặc kích thước dựa trên thao tác của bánh xe bút cảm ứng. Tính năng này nhằm mục đích sử dụng với bút vẽ khí có bánh xe bút trên thân bút và với máy tính bảng đồ họa có thể phát hiện ra bút đó.
  • Tilt: Đặt góc thay đổi, độ tròn hoặc kích thước dựa trên độ nghiêng của bút vẽ. Tính năng này chỉ khả dụng nếu bạn có máy tính bảng đồ họa có thể phát hiện mức độ gần với chiều dọc của bút.
  • Bearing: Đặt góc thay đổi, độ tròn hoặc kích thước dựa trên ổ trục của bút. Tính năng này chỉ khả dụng nếu bạn có máy tính bảng đồ họa có thể phát hiện hướng nghiêng của bút.
  • Rotation: Đặt góc thay đổi, độ tròn hoặc kích thước dựa trên cách xoay đầu bút stylus vẽ. Tính năng này chỉ khả dụng nếu bạn có máy tính bảng đồ họa có thể phát hiện kiểu xoay này.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Công cụ Blob trong Illustrator, hãy thoải mái áp dụng các kỹ thuật này trong các dự án tương lai của bạn. Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn thật sự hữu ích với bạn.

Một số thiết kế đẹp, phổ biến.

Đồ dùng nhà bếp Doodle (EPS, AI, PDF)

biểu tượng công cụ bàn chải blob

 Phông chữ ma quái (OTF, TTF, WOFF)

văn bản công cụ cọ blob

Minh họa Vector ClickBait (AI, JPG, EPS, PNG, PDF)

blob brush công cụ minh họa

Cô gái CyberPunk (EPS, AI, PDF)

chân dung công cụ bàn chải blob

Văn bản chúc mừng ngày lễ tình nhân có yếu tố hình trái tim (EPS, JPG, AI)

công cụ cọ blob thư pháp
banner ngang freeship

Banner vuông freeship