Cách sử dụng Công cụ Gradient trong Illustrator

Trong hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách sử dụng công cụ chuyển màu công cụ Gradient trong Illustrator để thêm chuyển màu tùy chỉnh vào tác phẩm nghệ thuật và thiết kế vector của bạn.

Những gì bạn cần trong Hướng dẫn Minh họa Công cụ Gradient này

Để làm theo hướng dẫn này về cách sử dụng công cụ chuyển màu trong Illustrator, bạn sẽ cần phiên bản Adobe Illustrator của riêng mình. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng hình ảnh có sẵn từ Envato Elements để hỗ trợ chúng tôi, nhưng bạn cũng có thể sử dụng hình minh họa của riêng mình! Nhấp vào liên kết bên dưới để tải xuống.

biểu tượng gradient sói

Bước 1

chọn Công cụ chuyển màu (Gradient Tool) (G) từ thanh công cụ bên trái.

chọn công cụ gradient

Bước 2

Với Công cụ Gradient được chọn, nhấp vào đối tượng hình dạng mà bạn muốn áp dụng gradient.

áp dụng công cụ gradient để tạo hình

Bước 3

Điều này sẽ áp dụng một gradient mặc định cho đối tượng. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng Gradient Annotator Là áp dụng trên hình dạng. Chúng ta sẽ sử dụng Gradient Annotator để điều chỉnh giao diện của gradient theo ý thích của chúng ta.

chú thích độ dốc

Bước 4

Nhấn đúp chuột trên Colour Stop để thay đổi màu bắt đầu và kết thúc của dải màu.

thêm màu vào điểm dừng màu

Bước 5

Bạn cũng có thể thêm nhiều điểm dừng màu hơn vào thanh gradient bằng cách nhấp vào nó. Di chuyển điểm dừng màu dọc theo thanh để thay đổi vị trí của nó.

thêm một điểm dừng màu khác

Bước 6

Bạn cũng có thể tạo góc cho dải màu bằng cách xoay Gradient Annotator. Để thực hiện việc này, hãy di con trỏ chuột qua điểm kết thúc cho đến khi nó chuyển thành biểu tượng xoay. Sau đó, chỉ cần nhấp và kéo để xoay.

xoay chú thích gradient

2. Cách sử dụng Công cụ Gradient trong Illustrator trên Văn bản

Bước 1

Trong phần này, chúng ta sẽ học cách sử dụng Công cụ Gradient trên văn bản. Nếu bạn cố gắng sử dụng Gradient Tool trên văn bản, ban đầu bạn sẽ thấy rằng nó không hoạt động như mong đợi. Điều này là do chúng ta chỉ có thể áp dụng màu phẳng cho văn bản.

cố gắng áp dụng trên văn bản

Bước 2

Để áp dụng một gradient cho văn bản, trước tiên chúng ta phải phác thảo phông chữ. Để làm điều này, nhấp chuột phải trên văn bản và chọn Create Outlines (Shift-Control-O).

tạo phác thảo

Bước 3

Bây giờ bạn có thể sử dụng Công cụ Gradient. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng nó áp dụng độ dốc cho từng chữ cái riêng lẻ.

áp dụng gradient trên các chữ cái

Bước 4

Nếu bạn muốn áp dụng dải màu trên tất cả các chữ cái, hãy chuyển đến Object > Compound Path > Make. Bây giờ gradient sẽ xuất hiện trên tất cả các chữ cái.

tạo đường dẫn phức hợp

Thật tuyệt vời! Đã hoàn thành!

công cụ minh họa gradient

Xin chúc mừng! Và đó là cách sử dụng Công cụ Gradient của Illustrator để áp dụng và điều chỉnh giao diện của màu sắc và độ dốc của bạn. Bachkhoatrithuc.vn hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và bạn đã học được một số mẹo và thủ thuật mới mà bạn có thể sử dụng cho các dự án của riêng mình.

Top 5 Mẫu Gradient

Bạn muốn thêm một số kỹ thuật Gradient Tool Illustrator vào dự án của mình, nhưng không có nhiều thời gian? Sau đó, hãy truy cập Envato Elements, nơi bạn có thể tải xuống nhiều hình minh họa và thiết kế khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

Biểu trưng chuyển màu sói (AI, EPS, JPG, PNG)

Sói Dốc Biểu Tượng

Đây là mẫu đồ họa chúng tôi đã sử dụng cho hướng dẫn ở trên. Logo sói độc đáo và đầy màu sắc này sẽ thực sự làm cho thương hiệu của bạn nổi bật! Hình minh họa véc tơ này có thể dễ dàng tùy chỉnh và tổ chức tốt để bạn có thể sử dụng các thành phần cho các dự án và thiết kế của riêng mình. Chuyển màu có thể dễ dàng chỉnh sửa bằng cách sử dụng Công cụ chuyển màu trong Illustrator.

Mô hình danh thiếp trong suốt Gradient (PSD)

Mô hình danh thiếp trong suốt Gradient

Nếu bạn đang tìm kiếm một số màu chuyển sắc tạo sẵn cho các thiết kế và mô hình danh thiếp của mình, thì không cần tìm đâu xa! Sử dụng mẫu chuyển màu này để tạo danh thiếp của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng trong vòng vài phút. Dễ dàng chỉnh sửa với độ phân giải 3000 x 2000 ở 300 dpi.

Thần thoại Gradient Logo đầy màu sắc (AI, EPS, PDF, PNG, PSD)

Thần thoại Gradient đầy màu sắc Logo

Đây là một logo gradient đầy màu sắc khác mà bạn có thể sử dụng cho các dự án và thiết kế thương hiệu của mình! Logo dựa trên vector này hoàn toàn có thể chỉnh sửa và mở rộng mà không làm giảm độ phân giải.

Gói chuyển màu x10 (AI, EPS, JPG)

Gói Gradient x10

Bạn đang tìm kiếm các gradient được tạo sẵn để sử dụng? Đây là gói chứa bộ sưu tập gồm 10 dải màu đầy màu sắc mà bạn có thể sử dụng cho các dự án và thiết kế của mình. Hoàn hảo cho các dự án xây dựng thương hiệu, hình minh họa, trang web của bạn và hơn thế nữa!

Biểu trưng Gradient Grizzly (AI, EPS, PDF, PNG, PSD)

Biểu Tượng Gradient Màu Xám

Đây là một biểu tượng gradient động vật đầy màu sắc khác mà bạn có thể sử dụng cho các dự án và thiết kế của mình! Logo gấu xám hiện đại này hoàn toàn có thể chỉnh sửa và dễ dàng chỉnh sửa bằng cách sử dụng công cụ chuyển màu trong Illustrator.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship