Cách tạo ngôi sao trong Illustrator

Trong hướng dẫn sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách tạo ngôi sao trong Illustrator bằng công cụ sao của Illustrator.

Chúng ta sẽ bắt đầu với kỹ thuật đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo ngôi sao trong Illustrator. Sử dụng các kỹ thuật đơn giản, bạn sẽ học cách thêm điểm vào một ngôi sao và thay đổi số lượng điểm. Tiếp tục, bạn sẽ học cách tạo ngôi sao hoàn hảo trong Illustrator và cách chỉnh sửa hình dạng ngôi sao. Cuối cùng, bạn sẽ học cách tạo ra những ngôi sao lấp lánh và cách tạo ngôi sao trong Illustrator.

ngôi sao linh vật

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Star Tool Illustrator này

  • Cách tạo ngôi sao trong Illustrator
  • Cách sử dụng công cụ ngôi sao trong Illustrator
  • Cách thay đổi số điểm trên ngôi sao trong Illustrator
  • Cách tạo một ngôi sao hoàn hảo trong Illustrator
  • Cách tạo ngôi sao tròn trong Illustrator
  • Cách tạo ngôi sao lấp lánh trong Illustrator
  • Cách tạo brush ngôi sao trong Illustrator

1. Cách tạo ngôi sao trong Illustrator

Bước 1

Thay vì học cách tạo ngôi sao trong Illustrator từng điểm một, bạn có thể chọn Illustrator’s Star Tool và chỉ cần nhấp và kéo để nhanh chóng tạo dấu sao trong Illustrator. Nhấn giữ Shift khi bạn nhấp và kéo nếu bạn muốn ngôi sao của mình đứng thẳng.

minh họa công cụ ngôi sao

Bước 2

Ngoài ra, bạn có thể chọn Illustrator’s Star Tool và nhấp vào bản vẽ của bạn để mở Ngôi sao (Star) cửa sổ cài đặt. Đặt cài đặt theo ý muốn và nhấp vào OK để dễ dàng tạo một ngôi sao trong Illustrator.

cài đặt công cụ sao

Các Radius các giá trị đặt độ tròn/độ sắc nét của ngôi sao, trong khi điểm chỉ ra số điểm mà ngôi sao của bạn sẽ có.

điểm bán kính công cụ sao

2. Cách chỉnh sửa hình ngôi sao trong Illustrator

Bước 1

Chọn Star Tool, nhấp và kéo để tạo hình ngôi sao mới và đảm bảo rằng bạn không nhả nút chuột. Nhấn giữ Control và kéo con trỏ ra ngoài hình để tạo ngôi sao sắc nét hơn hoặc di chuyển con trỏ về phía tâm của ngôi sao để tạo hình ngôi sao mũm mĩm hơn.

kích thước minh họa công cụ sao

Bước 2

Ngoài ra, bạn có thể mở Star cửa sổ cài đặt và đặt kích thước bằng số cho hình dạng ngôi sao của bạn.

sao công cụ minh họa kích thước

Rõ ràng, bạn có thể nhận được nhiều biến thể hình ngôi sao bằng kỹ thuật này. Đây chỉ là hai ví dụ.

thay đổi kích thước công cụ sao

3. Cách thay đổi số điểm trên một ngôi sao trong Illustrator

Bước 1

Chọn Star Tool nhấp và kéo để tạo hình ngôi sao mới, đảm bảo rằng bạn không nhả nút chuột và hãy xem cách bạn có thể thêm điểm vào ngôi sao trong Illustrator.

Đơn giản chỉ cần nhấn Mũi tên lên (Up Arrow) để thêm một điểm vào ngôi sao của bạn hoặc nhấn phím mũi tên xuống (Down Arrow) bất cứ khi nào bạn muốn xóa một điểm khỏi ngôi sao của mình.

sao công cụ điểm

Bước 2

Ngoài ra, bạn có thể mở cửa sổ cài đặt Star và đặt số lượng điểm bằng cách sử dụng điểm trường đầu vào.

sao công cụ điểm

4. Cách tạo một ngôi sao hoàn hảo trong Illustrator

Chọn Star Tool nhấp và kéo để tạo hình ngôi sao mới và đảm bảo rằng bạn không nhả nút chuột.

Nhấn nút Alt nếu bạn chỉ muốn xem ngôi sao hoàn hảo của mình sẽ trông như thế nào. Nếu bạn kéo con trỏ, ngôi sao sẽ lấy lại cài đặt kích thước ban đầu. Bạn có thể giữ phím Alt khi bạn nhấp và kéo, nhưng một lần nữa, khi bạn nhả phím Alt, ngôi sao sẽ trở lại kích thước ban đầu. Nếu bạn muốn biến ngôi sao của mình thành một ngôi sao hoàn hảo mãi mãi, chỉ cần nhấn  Alt-Control.

công cụ ngôi sao ngôi sao hoàn hảo

5. Cách tạo ngôi sao tròn trong Illustrator

Bước 1

Có hai phương pháp mà bạn có thể sử dụng để tạo ngôi sao tròn trong Illustrator. Đầu tiên, bạn có thể chọn hình dạng ngôi sao của mình và đi đến Effect > Stylize > Rounded Corners. Đặt Radius như bạn muốn và nhấp vào OK.

minh họa ngôi sao góc tròn

Bước 2

Đối với phương pháp thứ hai, bạn cần chọn Direct Selection Tool (A). Chọn hình dạng ngôi sao của bạn, tập trung vào bảng điều khiển và đặt Corner Radius như bạn mong muốn.

minh họa ngôi sao bán kính góc

Điều thú vị về kỹ thuật này là bạn có thể sử dụng Direct Selection Tool (A) để chọn các điểm neo cụ thể và điều chỉnh Corner Radius chỉ cho những điểm đó.

minh họa ngôi sao tròn

6. Cách tạo những ngôi sao lấp lánh trong Illustrator

Chọn Ellipse Tool (L) và sử dụng nó để tạo hình tròn hoặc hình elip. Chọn hình dạng mới này và đi đến Effect > Distort & Transform > Pucker & Bloat. Kéo thanh trượt sang trái và nhấp OK khi bạn hài lòng với vẻ ngoài của ngôi sao lấp lánh của mình.

minh họa ngôi sao lấp lánh

7. Cách tạo một Star Brush trong Illustrator

Bước 1

Bây giờ bạn đã có hình dạng ngôi sao của mình, hãy học cách tạo bút vẽ ngôi sao trong Illustrator.

Chọn ngôi sao của bạn và làm cho nó có màu đen, sau đó mở bảng điều khiển Brushes (Window > Brushes) và nhấp vào đó New Brush. Đối với ví dụ này, chúng ta sẽ tạo một cọ tán xạ. Kiểm tra xem hộp Scatter Brush và bấm vào OK để mở cửa sổ Scatter Brush Options.

Đặt cài đặt như minh họa bên dưới và đảm bảo rằng Colorization Method được đặt thành Sắc thái (Tints). Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi màu sắc của các ngôi sao. Khi bạn chọn tất cả các cài đặt được hiển thị bên dưới, hãy nhấp vào OK và bàn chải sẽ hiển thị trong bảng điều khiển Brushes.

minh họa chổi sao

Bước 2

Chúng tôi sẽ sử dụng hình minh họa này để minh họa rõ hơn cách bạn có thể sử dụng bút vẽ ngôi sao của mình.

Chọn Brush Tool (B) từ thanh công cụ của bạn, tập trung vào bảng điều khiển Brushes và đảm bảo rằng bút vẽ ngôi sao của bạn được chọn, sau đó chỉ cần nhấp và kéo để vẽ một vệt sao. Thoải mái để nhấn đúp chuột bàn chải ngôi sao của bạn trong bảng điều khiển Brushes để mở lại cửa sổ Scatter Brush Options và thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.

Màu nét vẽ quy định màu của các ngôi sao và điều chỉnh nét vẽ Weight sẽ thiết lập kích thước của các ngôi sao của bạn.

màu cọ vẽ minh họa cho ngôi sao

Bước 3

Bạn có thể dễ dàng thêm các biến thể của cọ ngôi sao của mình. Để sao chép cọ ngôi sao hiện tại của bạn, chỉ cần kéo nó lên trên đó nút New Brush từ bảng điều khiển Brushes.

Nhấn đúp chuột cọ mới được thêm vào và chọn cài đặt hiển thị bên dưới. Nhớ bấm vào OK khi bạn thực hiện xong các thay đổi, sau đó bạn có thể sử dụng bút vẽ sao mới này. Hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc của những ngôi sao này thông qua cài đặt màu nét vẽ.

Cách tạo ngôi sao trong Illustrator

Bây giờ bạn đã học cách tạo ngôi sao trong Illustrator, hãy thoải mái sử dụng các kỹ thuật này trong các dự án tương lai của bạn. Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Dưới đây là danh sách ngắn một số ngôi sao phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy.

ngôi sao vector sôi động
các yếu tố ngôi sao trang trí
minh họa ngôi sao vàng
vẽ tay minh họa ngôi sao
họa sĩ minh họa thiết kế ngôi sao mandala
banner ngang freeship

Banner vuông freeship