Chế độ cách ly [Isolation Mode] trong Illustrator là gì?

Trong hướng dẫn sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Chế độ Cách ly của Illustrator. Đầu tiên, bạn sẽ tìm hiểu chế độ cô lập trong Illustrator là gì. Tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu cách cô lập các đối tượng trong Illustrator và sau đó là cách thoát khỏi chế độ cô lập trong Illustrator.

minh họa chế độ cô lập

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Illustrator này

  • Chế độ cách ly trong Illustrator là gì?
  • Cách tách đối tượng trong Illustrator
  • Cách thoát khỏi Chế độ cách ly trong Illustrator

1. Chế độ cách ly trong Illustrator là gì?

Chế độ cách ly (Isolation Mode) tách lớp, nhóm, hình dạng hoặc đường dẫn khỏi phần còn lại của thiết kế. Khi Chế độ Cách ly được kích hoạt, các thành phần khác trong thiết kế của bạn sẽ bị mờ đi và bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ không vô tình chọn hoặc di chuyển bất kỳ đối tượng nào trong số những đối tượng đó. Chế độ Cách ly có thể khá hữu ích khi bạn muốn tập trung vào một yếu tố cụ thể trong thiết kế của mình.

minh họa chế độ cách ly nào

2. Cách cô lập các đối tượng trong Illustrator

Bước 1

Để tách một phần tử khỏi thiết kế của bạn, chỉ cần nhấn đúp chuột nó sử dụng Selection Tool (V). Sau khi nó được tách biệt, bạn sẽ thấy một thanh màu xám ở trên cùng, ngay bên dưới các tab tài liệu.

cô lập đối tượng minh họa

Bước 2

Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt Chế độ cách ly trong Illustrator thông qua bảng điều khiển Layers (Window > Layers).

Kỹ thuật này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn cô lập một lớp. Chọn nó hoặc chọn một phần tử bên trong lớp đó, mở menu bay ra của bảng điều khiển Layers, và đi đến Enter Isolation Mode. Các bảng điều khiển Layers sẽ cập nhật, chỉ hiển thị cho bạn phần tử bị cô lập.

cô lập bảng điều khiển các lớp đối tượng

3. Cách thoát khỏi Chế độ cách ly trong Illustrator

Bước 1

Phương pháp nhanh nhất mà bạn có thể sử dụng để thoát khỏi Chế độ cách ly trong Illustrator là nhấn nút phím Esc.

Thanh màu xám bên dưới tab tài liệu cung cấp cho bạn phương pháp thứ hai có thể được sử dụng để thoát khỏi Chế độ cách ly trong Illustrator. Tập trung vào nó và bạn sẽ nhận thấy một mũi tên ở bên trái. Bên cạnh mũi tên này, bạn có thể xem mức độ bạn đã đi sâu vào đối tượng của mình và cô lập nó. Trong ví dụ này, tôi có một hình elip nằm bên trong một lớp có tên là “Bg”.

Nhấp vào nút mũi tên đó một lần và bạn sẽ lên một cấp để có quyền truy cập vào toàn bộ lớp “Bg”. Bạn có thể giữ mức cách ly này hoặc bạn có thể nhấp vào nút mũi tên đó một lần nữa để thoát hoàn toàn Chế độ cách ly của Illustrator.

thoát chế độ cách ly

Bước 2

Phương pháp thứ ba mà bạn có thể sử dụng để thoát khỏi Chế độ cách ly trong Illustrator là thông qua bảng điều khiển Layers. Tất cả những gì bạn phải làm là mở menu thả xuống và đi đến Exit Isolation Mode (chế độ thoát cách ly).

Hãy xem hướng dẫn này nếu bạn muốn tiếp tục và tìm hiểu cách tạo thiết kế logo chú chó dễ thương này: Cách tạo thiết kế logo chú chó trong Illustrator.

thoát các lớp chế độ cách ly

Bây giờ bạn đã biết cách kích hoạt và cách thoát khỏi Chế độ cách ly trong Illustrator, hãy thoải mái sử dụng các kỹ thuật này trong các dự án tương lai của bạn.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ thật sự hữu ích đối với mọi người trong quá trình làm Adobe Illustrator.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page