Cách thêm ánh sáng bên ngoài trong Illustrator

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách thêm ánh sáng bên ngoài của Illustrator vào tác phẩm nghệ thuật và thiết kế vector của bạn.

Những gì bạn cần trong Hướng dẫn Minh họa Phát sáng Bên ngoài này

Để làm theo từng bước hướng dẫn này, bạn sẽ cần phiên bản Adobe Illustrator của riêng mình. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng các hình ảnh có sẵn từ Envato Elements để giúp chúng tôi, nhưng vui lòng sử dụng hình minh họa của riêng bạn để tìm hiểu cách tạo ánh sáng bên ngoài trong Illustrator! Bấm vào liên kết dưới đây để tải về.

1. Cách thêm ánh sáng bên ngoài trong Illustrator

Bước 1

Sử dụng Công cụ lựa chọn (Selection Tool) để chọn hình dạng mà bạn muốn áp dụng ánh sáng bên ngoài của Illustrator (bạn có thể cần phải tách nhóm các hình dạng). Bạn có thể chọn nhiều hình dạng bằng cách giữ phím Shift trên bàn phím.

cách thêm ánh sáng

Bước 2

Với (các) hình dạng hiện đã được chọn, chuyển đến thanh menu trên cùng và chọn Effect > Stylize > Outer Glow. Đảm bảo chọn hàng đầu Tùy chọn Stylize.

chọn hiệu ứng phát sáng bên ngoài

Bước 3

Để thêm hiệu ứng Illustrator phát sáng bên ngoài, hãy sử dụng hộp Phát sáng bên ngoài xuất hiện và chọn Chế độ: Màn hình (Mode: Screen). Chọn một màu mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, điều chỉnh độ mờ và độ mờ theo ý thích của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra các Preview để xem các thay đổi của bạn được thực hiện trong thời gian thực. Khi bạn hài lòng với giao diện của hiệu ứng Illustrator phát sáng bên ngoài, hãy nhấp vào OK.

xem trước ánh sáng bên ngoài

2. Cách thêm ánh sáng bên ngoài vào văn bản trong Illustrator

Bước 1

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thêm ánh sáng bên ngoài vào văn bản trong Illustrator. Thêm ánh sáng bên ngoài vào văn bản trong Illustrator hoạt động giống như cách thêm ánh sáng bên ngoài để tạo hình cho các đối tượng.

Đầu tiên sử dụng Text Tool để gõ văn bản.

thêm văn bản

Bước 2

Chọn văn bản mà bạn đã tạo và sau đó đi đến Effect > Stylize > Outer Glow. Đảm bảo chọn hàng đầu Tùy chọn Stylize.

thêm ánh sáng bên ngoài

Bước 3

Bên trong Outer Glow xuất hiện, chọn Chế độ: Màn hình và một màu mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, điều chỉnh độ mờ và độ mờ theo ý thích của bạn.

Hãy nhớ kiểm tra các Preview Box để xem các thay đổi của bạn được thực hiện trong thời gian thực. Khi bạn hài lòng với giao diện của nó, hãy nhấp vào OK.

Bạn cũng có thể lặp lại quy trình này trên cùng một đối tượng để tăng độ sáng trong Illustrator.

áp dụng ánh sáng bên ngoài

3. Cách tăng cường hiệu ứng phát sáng bên ngoài

Bước 1

Bây giờ chúng ta đã biết cách thêm các hiệu ứng Illustrator phát sáng bên ngoài vào hình minh họa của mình, hãy tìm hiểu cách nâng cao hiệu ứng.

Sử dụng Ellipse Tool để tạo ra một hình dạng lớn hơn một chút so với hình dạng mà bạn muốn tăng cường ánh sáng. Sau đó chọn một màu thích hợp cho nó.

thêm một đối tượng hình dạng

Bước 2

Với hình dạng được chọn, đi đến Effect > Blur > Gaussian Blur

thêm độ mờ gaussian

Bước 3

Tăng bán kính theo ý thích của bạn.

tăng giá trị bán kính

Bước 4

Bên trong Transparency Settings, thay đổi nó thành Overlay và điều chỉnh độ trong suốt theo ý thích của bạn.

điều chỉnh độ trong suốt

Bước 5

Đặt hình dạng trên hiệu ứng phát sáng của bạn để tăng cường và làm cho nó trông sáng hơn và sống động hơn.

thêm hình dạng lớp phủ trên nến

Đến đây là xong rồi!

Chúc mừng Diwali

Và đó là cách tạo ánh sáng bên ngoài trong Illustrator. Bachkhoatrithuc.vn hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và bạn đã học được một số mẹo và thủ thuật mới về cách sử dụng các kỹ thuật minh họa hiệu ứng ánh sáng bên ngoài mà bạn có thể sử dụng cho các dự án của riêng mình. Hẹn gặp lại bạn lần sau!

Top 5 hình minh họa ngọn nến đẹp.

Bộ tờ rơi Diwali

Chúc mừng tờ rơi Diwali
nến nghệ thuật đường nét vector
thực tế nến
ngọn lửa nến
banner ngang freeship

Banner vuông freeship