Cách tạo hiệu ứng chữ Pop Art trong Illustrator

Trong hướng dẫn sau, Bachkhoatrithuc.vn sẽ chỉ bạn cách tạo hiệu ứng chữ Pop Art, cách tạo hiệu ứng văn bản nghệ thuật đại chúng trong Adobe Illustrator. Đầu tiên, bạn sẽ học cách tạo hai mẫu đơn giản, bạn sẽ tìm hiểu cách kết hợp hiệu ứng văn bản nghệ thuật đại chúng có thể chỉnh sửa của mình.

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn về tạo hiệu ứng chữ Pop Art này

  • Cách tạo mẫu trong Illustrator
  • Cách tạo chữ nghệ thuật pop có thể chỉnh sửa
  • Cách tạo hiệu ứng chữ pop art

1. Cách tạo tài liệu mới và thiết lập lưới

Nhấn Control-N để tạo một tài liệu mới. Lựa chọn Điểm ảnh (Pixels) từ Units, đặt Chiều rộng (Width) đến 850px Chiều cao (Height) đến 800px, rồi bấm vào Tùy chọn nâng cao (Advanced Options). Lựa chọn RGB cho Chế độ màu và đặt Hiệu ứng quét (Raster Effects) đến Screen (72 ppi), rồi bấm vào Tạo ra (Create).

Bật Grid (View > Show Grid hoặc Control-“) và Snap to Grid (View > Snap to Grid lưới hoặc Shift-Control-“). Bạn sẽ cần một lưới mỗi 5px, vì vậy chỉ cần đi đến Edit > Preferences > Guides & Grid, ấn 5 bên trong Gridline every và 1 bên trong Subdivisions. Cố gắng đừng nản lòng với tất cả các lưới đó—nó sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn và hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt nó bằng cách sử dụng Control- phim tăt.

Bạn cũng nên mở bảng điều khiển Thông tin (Window > Info) để có bản xem trước trực tiếp với kích thước và vị trí của các hình dạng của bạn. Đừng quên đặt đơn vị đo lường thành pixel từ Edit > Preferences > Units. Tất cả các tùy chọn này sẽ tăng đáng kể tốc độ làm việc của bạn.

lưới tài liệu mới

2. Cách tạo và lưu hai mẫu

Bước 1

Chọn Line Tool (\) và sử dụng nó để tạo ra một 30px, đường nằm ngang. Giữ nó được chọn và tập trung vào bảng điều khiển để điều chỉnh cài đặt màu. Loại bỏ màu tô, đặt màu nét thành R=22 G=1 B=80 và đừng quên tăng Weight đến 2px.

Xem thêm:  Cách tạo màu Pantone trong thiết kế của bạn

Chuyển sang Direct Selection Tool (A) chỉ chọn điểm neo bên trái và kéo nó 30px lên, như thể hiện trong hình ảnh thứ hai.

điểm neo dòng

Bước 2

Đảm bảo rằng dòng của bạn vẫn được chọn và chuyển đi Effect > Distort & Transform > Transform. Đặt số lượng Bản sao (Copies) đến 3 và kéo thanh trượt Move-Vertical đến 10px, rồi bấm vào OK để áp dụng hiệu ứng.

biến đổi dòng nhân

Bước 3

Tiếp tục, bạn sẽ cần một đường lưới mỗi 1px. đi một lần nữa để Edit > Preferences > Guides & Grid và nhập 1 bên trong ô Gridline every.

Tiếp tục tập trung vào các dòng của bạn và chọn Rectangle Tool  (M). Sử dụng nó để tạo một 20px hình vuông và đặt nó chính xác như trong hình đầu tiên. Khi bạn đã hoàn tất, hãy đảm bảo rằng hình vuông đã được chọn và nhấn Shift-Control-[  để di chuyển nó phía sau dòng.

lưng vuông

Bước 4

Đảm bảo rằng hình vuông của bạn vẫn được chọn và loại bỏ màu tô để làm cho hình không nhìn thấy được.

Sử dụng Selection Tool (V) để chọn hình dạng vô hình của bạn cùng với các đường và chỉ cần kéo chúng vào bảng điều khiển Swatches Window > Swatches) để lưu chúng dưới dạng mẫu.

lưu mẫu minh họa

Bước 5

Chọn lại Rectangle Tool (M) và sử dụng nó để tạo ra một 10px Quảng trường.

Chuyển sang Ellipse Tool (L) và tạo một 4px khoanh tròn, tô màu trắng (R=255 G=255 B=255) và đặt nó như trong hình thứ hai.

vòng tròn vuông

Bước 6

Chọn cái đó 10px vuông và làm cho nó ẩn đi, sau đó chọn nó cùng với vòng tròn màu trắng. Một lần nữa, kéo lựa chọn của bạn vào bảng điều khiển Swatches và đây sẽ là mẫu thứ hai của bạn.

họa sĩ minh họa mẫu

3. Cách tạo nền chữ Pop Art

Bước 1

Chọn Rectangle Tool (M)sử dụng nó để tạo một hình dạng bao phủ toàn bộ nền của bạn và tô màu nó bằng R=255 G=235 B=40.

nền hình chữ nhật

Bước 2

Đảm bảo rằng hình dạng nền của bạn vẫn được chọn, mở bảng điều khiển Appearance (Window > Appearance) và thêm màu tô thứ hai bằng cách sử dụng nút Add New Fill .

Chọn màu tô mới này và áp dụng mẫu đầu tiên của bạn từ bảng điều khiển Swatches, và sau đó thay đổi chế độ Blending Mode đến Overlay.

mô hình nền
văn bản nghệ thuật pop

Bước 2

Đảm bảo rằng văn bản của bạn vẫn được chọn và xóa màu văn bản hiện tại. Điều này có thể dễ dàng thực hiện từ bảng điều khiển.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy chuyển đến bảng điều khiển Appearance và sử dụng cùng Add New Fill  để thêm màu tô cho văn bản đã chọn của bạn. Chọn màu tô mới này và đặt màu của nó thành R=239 G=1 B=141.

điền văn bản

Bước 3

Đảm bảo rằng văn bản của bạn vẫn được chọn cho phần còn lại của hướng dẫn này và tiếp tục tập trung vào bảng điều khiển Appearance.

Sử dụng tương tự Add New Fill để thêm màu tô thứ hai cho văn bản của bạn. Chọn nó và đặt màu thành R=89 G=0 B=178kéo nó bên dưới phần tô đầu tiên, rồi chuyển đến Effect > Distort & Transform > Transform. Tăng thêm sô lượng của Bản sao (Copies) đến 20 và đặt cả hai thanh trượt Move đến 0,5px rồi bấm OK.

chuyển đổi điền văn bản

Bước 4

Thêm màu tô thứ ba cho văn bản của bạn và chọn nó. Kéo nó bên dưới các màu tô hiện có và đặt màu của nó thành R=22 G=1 B=80và sau đó đi đến Effect > Distort & Transform > Transform. Chỉ cần kéo cả hai thanh trượt Move đến 20px và sau đó bấm OK.

đổ bóng vào văn bản

Bước 5

Thêm một màu tô mới cho văn bản của bạn và chọn nó. Kéo nó bên dưới các vùng tô hiện có và áp dụng mẫu đầu tiên của bạn từ mẫu màu bảng điều khiển, và sau đó đi đến Effect > Distort & Transform > Transform. Đặt cả hai thanh trượt Move đến 30px và sau đó bấm VÂNG.

văn bản điền vào bóng mô hình

Bước 6

Thêm một màu tô mới cho văn bản của bạn và chọn nó. Đặt nó lên trên các màu tô hiện có và áp dụng mẫu thứ hai của bạn từ bảng điều khiển Swatches, và sau đó đi đến Effect > Distort & Transform > Transform. Đặt cả hai thanh trượt Move để -5px và sau đó bấm OK.

văn bản điền mẫu dấu chấm
cách tạo hiệu ứng chữ Pop Art

Bước 8

Cuối cùng, đảm bảo rằng văn bản nghệ thuật đại chúng của bạn vẫn được chọn và tiếp tục tập trung vào bảng điều khiển Appearance. Để bắt đầu, hãy nhấp vào đó Type văn bản từ trên cùng của bảng điều khiển để đảm bảo rằng hiệu ứng mà bạn sắp thêm vào sẽ làm biến dạng toàn bộ hiệu ứng văn bản.

Đi đến 3D and Materials > 3D (Classic) > Rotate (Classic). Nhập các cài đặt được hiển thị bên dưới rồi nhấp vào OK để áp dụng hiệu ứng cuối cùng này.

xoay văn bản

Đây là cách chữ pop art của bạn sẽ trông như thế nào. Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và có thể áp dụng những kỹ thuật này trong các dự án tương lai của bạn.

văn bản nghệ thuật pop
hiệu ứng văn bản nghệ thuật pop
phông chữ nghệ thuật đại chúng
phông chữ truyện tranh nghệ thuật pop
phông chữ nghệ thuật đại chúng
Rate this post
banner ngang freeship

Banner vuông freeship