5+ Cách bỏ chọn trong Illustrator

Trong hướng dẫn sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách bỏ chọn trong phần minh họa. Trước tiên, bạn sẽ tìm hiểu cách bỏ chọn một đối tượng trong Illustrator, sau đó cách bỏ chọn khi sử dụng Công cụ Pen hoặc Công cụ Lưới phối cảnh. Cuối cùng, bạn sẽ học cách bỏ chọn trong Adobe Illustrator bằng một số phím tắt.

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Illustrator này

  • Cách chọn và bỏ chọn trong Illustrator
  • Cách chọn và bỏ chọn một đối tượng trong Illustrator
  • Cách chọn và bỏ chọn khi sử dụng Pen Tool trong Illustrator
  • Cách chọn và bỏ chọn Công cụ Phối cảnh trong Illustrator
  • Cách chọn và bỏ chọn hình ảnh trong Illustrator

1. Cách bỏ chọn trong Illustrator

Phương pháp số 1

Để bỏ chọn một đối tượng trong Illustrator, hãy chọn Công cụ lựa chọn (Selection Tool) (V) hoặc là Công cụ chọn trực tiếp (Direct Selection Tool) (A) và nhấp vào một khoảng trống bên ngoài lựa chọn của bạn.

bỏ chọn công cụ lựa chọn

Phương pháp #2

Ngoài ra, bạn có thể giữ phím Control và nhấp vào khoảng trống bên ngoài vùng chọn của bạn để bỏ chọn một đối tượng trong Illustrator.

bỏ chọn phím tắt

2. Cách bỏ chọn chỉ một đối tượng từ một vùng chọn gồm nhiều đối tượng

Khi bạn có nhiều đối tượng được chọn và bạn chỉ cần bỏ chọn một trong những đối tượng đó, chỉ cần nhấn giữ nút Shift và bấm vào đối tượng đó.

bỏ chọn riêng biệt

3. Cách bỏ chọn khi sử dụng Pen Tool trong Illustrator

Để kết thúc một đường dẫn đã được tạo bằng cách sử dụng Công cụ bút (Pen Tool), nhấn Esc. Để bỏ chọn nó, hãy giữ phím Control và nhấp vào một khoảng trống bên ngoài đường dẫn của bạn.

bỏ chọn công cụ bút

4. Cách bỏ chọn một hình ảnh trong Illustrator

Giả sử bạn đã phóng to một hình ảnh đã chọn và không có khoảng trống nào để bạn có thể nhấp để bỏ chọn hình ảnh đó. Bạn có thể thu nhỏ cho đến khi có khoảng trống đó, nhưng một cách dễ dàng hơn nhiều là nhấn Shift-Control-A.

bỏ chọn hình ảnh

5. Cách bỏ chọn công cụ phối cảnh trong Illustrator

Cuối cùng, hãy tìm hiểu cách bỏ chọn Công cụ phối cảnh trong Illustrator và loại bỏ lưới phối cảnh đó. Miễn là Perspective Grid Tool được chọn từ thanh công cụ của bạn, bạn có thể nhấp vào biểu tượng nhỏ X từ biểu tượng tròn ở góc trên cùng bên trái. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím Esc.

Khi mà Perspective Grid Tool không được chọn, bạn cần phải đi View > Perspective Grid > Hide Grid hoặc bạn có thể nhấn Shift-Control-I.

cách bỏ chọn trong Illustrator

Bây giờ bạn đã biết cách chọn và bỏ chọn trong Adobe Illustrator, hãy thoải mái sử dụng các kỹ thuật này trong các dự án tương lai của bạn. Hi vọng những mẹo nhỏ này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ thật sự hữu ích với mọi người.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship