Cách tạo hiệu ứng mắt cá trong Photoshop

Hôm nay, Bachkhoatrithuc.vn sẽ tạo hiệu ứng mắt cá trong Photoshop chỉ bằng hai bộ lọc. Bộ lọc mắt cá này hoạt động trên cả phong cảnh và chân dung!

Hiệu Ứng Ảnh Ống Kính Mắt Cá

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Photoshop về Hiệu ứng Mắt cá này

  • Cách làm ống kính mắt cá trong Photoshop
  • Cách tạo hiệu ứng mắt cá trong Photoshop
  • Cách chỉnh sửa ảnh thành hiệu ứng mắt cá

Cách tạo hiệu ứng mắt cá trong Photoshop

Bước 1

Đầu tiên cho hiệu ứng mắt cá trong Photoshop của chúng ta, hãy Bản sao chủ đề của chúng tôi sử dụng Điều khiển/Command-J.

Bạn có thể làm cho hiệu ứng ống kính mắt cá này không phá hủy bằng cách sử dụng Smart Objects, nhưng tôi sẽ tạo một bản sao lưu để đơn giản hóa mọi thứ.

lớp trùng lặp

Bước 2

Bây giờ, chúng ta sẽ đi đến Filter > Lens Correction. Trong khi nó nói “chỉnh sửa”, đây là thứ chúng ta sẽ sử dụng để bóp méo hình ảnh của mình.

Chúng tôi kéo về phía hoặc ra xa trung tâm của ảnh để tạo hiệu ứng giống như mắt cá, kéo đối tượng của chúng tôi về phía chúng tôi hoặc ra xa chúng tôi.

Trong trường hợp này, tôi muốn khuôn mặt của anh ấy có vẻ méo mó và gần tiền cảnh hơn. Vì vậy, tôi sẽ kéo ra khỏi trung tâm để kéo anh ấy lại gần tôi hơn.

bộ lọc hiệu chỉnh ống kính mắt cá trong Photoshop

Bước 3

Bây giờ, tôi sẽ tạo một cái khác Bản sao, chỉ để được an toàn. Nó là tùy chọn.

Sau đó, chúng ta sẽ đi đến Filter > Liquify, và chúng tôi muốn dụng cụ Bloat.

Chúng tôi muốn thiết lập của chúng tôi Tỷ lệ (Rate) vòng quanh 5. Và chúng tôi muốn bàn chải của chúng tôi Kích thước để bắt đầu rất lớn. Nó phụ thuộc vào độ phân giải hình ảnh của bạn, nhưng của tôi Kích thước bắt đầu lúc 4300.

Bây giờ, chúng tôi muốn đặt bàn chải của mình lên khuôn mặt của đối tượng và sử dụng Bloat để phóng to nó và thêm hiệu ứng mắt cá vào ảnh.

Bạn có thể giữ bàn chải ở một khu vực để có độ biến dạng rất chậm và nhỏ. Hoặc bạn có thể thực hiện các chuyển động tròn nhỏ để tăng tốc độ hóa lỏng.

Xem thêm:  Quy trình kép, chỉnh sửa hình ảnh tuyệt đẹp trong Photoshop và Lightroom

Khi học cách làm cho ảnh trông giống như mắt cá, nếu bạn muốn có hiệu ứng mắt cá rất cá, hãy từ từ hạ bút vẽ xuống Kích thước sử dụng [ and ] trong khi bạn sưng mặt. Điều này sẽ làm cho sự biến dạng tập trung nhiều hơn vào khuôn mặt, ở giữa hai mắt.

Điều này thường sẽ dẫn đến việc đẩy hai mắt ra xa nhau và làm to mũi. Làm cho nó trở thành một hiệu ứng biếm họa nhanh chóng và dễ dàng.

thổi phồng sự thật

Bước 4

Chúng ta có thể dừng lại ở đây, nhưng tôi muốn lấy công cụ Pinch Pinch cơ thể của đối tượng để làm cho nó xuất hiện xa hơn so với máy ảnh (bạn, người xem).

Bạn muốn trở nên tinh tế hơn một chút ở đây. Một chút đi một chặng đường dài.

véo cơ thể

Bước 5

Tôi muốn thêm một cách nhanh chóng Filter > Sharpen > Smart Sharpen để ẩn bất kỳ pixel kéo dài nào. Cũng thêm một lượng nhỏ Filter > Noise > Add Noise. thêm xung quanh 2 đến 3%.

Bước 6

Và cuối cùng, thêm một số độ tương phản và sắc nét hơn một chút bằng cách sử dụng High Pass Layer.

Đối với điều đó, chúng tôi Bản sao đối tượng, đặt lớp thành Overlay đi đến Filter > Other > Highpass, và đặt Radius vòng quanh 40%.

Sau đó, chúng ta có thể điều chỉnh lớp độ mờ (Opacity), đưa nó xuống 30%. Tất nhiên, một số bước cuối cùng này là tùy chọn.

hiệu ứng mắt cá trong photoshop

Đó là nó!

Đó là cách thêm hiệu ứng mắt cá vào ảnh! Hãy nhớ rằng, đây cũng là cách tạo hiệu ứng mắt cá trên ảnh phong cảnh chỉ cần bỏ qua bước hóa lỏng.

Cho đến nay, đây là cách yêu thích của tôi để tạo hiệu ứng mắt cá trong Photoshop nhờ tính dễ dàng, nhưng bạn vẫn có thể tùy chỉnh mức độ hiệu ứng ống kính mắt cá mà bạn muốn.

hiệu ứng mắt cá trong photoshop

Hiệu ứng mắt cá trong Photoshop là một cách cổ điển để làm biến dạng hình ảnh, vậy tại sao bạn không ghép nó với một số ống kính lóa cổ điển? Đây là tinh tế nhưng tuyệt đẹp! Hi vọng bạn thích bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship