Cách tạo hình nền thập niên 70 trong Illustrator

Trong phần hướng dẫn sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách tạo hai loại hình nền thập niên 70 khác nhau. Trong phần đầu tiên, bạn sẽ học cách tạo nền của những năm 70 bằng cách sử dụng các kỹ thuật tạo hình dạng vector cơ bản cùng với một số hiệu ứng Chuyển đổi và trong phần thứ hai, bạn sẽ học cách tạo một kiểu hình nền thập niên 70. Bạn sẽ học cách kết hợp mẫu này với nhau, cách lưu nó và cách áp dụng nó để tạo hình nền thập niên 70 tuyệt đẹp.

Bạn sẽ học được gì trong hướng dẫn tạo hình nền thập niên 70 này

  • Cách tạo hình nền thập niên 70 bằng hình khối
  • Cách tạo hình nền thập niên 70

1. Cách tạo tài liệu mới và Set up a Grid.

Nhấn Control-N để tạo một tài liệu mới. Lựa chọn Pixels từ phần thả xuống của Units, đặt Chiều rộng (Width)Chiều cao (Height) đến 850pxrồi bấm vào đó nút  Advanced Options. Lựa chọn RGB cho Color Mode và đặt Raster Effects đến Screen (72 ppi)rồi bấm vào Create.

Bật Grid (View > Show Grid hoặc Control-“)Snap to Grid (View > Snap to Grid hoặc Shift-Control-“). Bạn sẽ cần một lưới mỗi 10pxvì vậy chỉ cần đi đến Edit > Preferences > Guides & Grid đi vào 10 bên trong Gridline every1 bên trong Subdivisions. Cố gắng đừng nản lòng với tất cả các lưới đó—nó sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn và hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt nó bằng cách sử dụng Control-“ phim tăt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ thống lưới của Illustrator trong hướng dẫn ngắn này từ Andrei Stefan:

Bạn cũng nên mở bảng Info (Window > Info) để có bản xem trước trực tiếp với kích thước và vị trí của các hình dạng của bạn. Đừng quên đặt đơn vị đo lường thành pixel từ Edit > Preferences > Units. Tất cả các tùy chọn này sẽ tăng đáng kể tốc độ làm việc của bạn. Bây giờ bạn đã thiết lập xong, hãy xem cách bạn có thể tạo hình nền thập niên 70.

Xem thêm:  Cách tạo văn bản 3D, hiệu ứng chữ nghệ thuật trong Adobe Illustrator
minh họa tài liệu mới

2. Cách tạo hình nền thập niên 70 kiểu hoa

Bước 1

Tập trung vào thanh công cụ của bạn và chọn Rectangle Tool (M), rồi tập trung vào cài đặt màu. Chọn nét vẽ và loại bỏ màu, sau đó bấm đúp vào phần tô và đặt thành R=220 G=194 B=159.

Di chuyển đến bảng vẽ của bạn và tạo một 85px hình vuông—lưới và Snap to Grid sẽ giúp việc này trở nên dễ dàng hơn. Nhấn giữ Shift khi bạn nhấp và kéo để dễ dàng tạo một hình vuông hoàn hảo.

Quảng trường

Bước 2

Chuyển sang Ellipse Tool (L) và sử dụng nó để tạo ra một 170px khoanh tròn. Điền vào hình dạng mới này với R=236 G=173 B=16 và đặt nó như trong hình dưới đây.

khoanh tròn

Bước 3

Sử dụng Selection Tool (V)chọn ô vuông của bạn và thêm một bản sao ở phía trước (Control-C > Control-F).

Nhấn giữ Shift để chọn bản sao này cùng với vòng tròn màu vàng của bạn, hãy mở bảng Pathfinder (Window > Pathfinder) và nhấp vào nút Intersect.

giao nhau

Bước 4

Chọn cả hai hình bằng cách sử dụng Selection Tool (V) nhấn giữ Alt và kéo một bản sao của lựa chọn của bạn 85px bên phải, như thể hiện trong hình ảnh đầu tiên.

Chọn các hình mới được thêm vào và sử dụng hộp giới hạn để xoay chúng 90 độnhư thể hiện trong hình ảnh thứ hai.

Chọn từng hình dạng mới và thay thế các màu tô như được chỉ ra trong hình ảnh thứ ba.

nhân hình đổi màu

Bước 5

Một lần nữa, sử dụng Selection Tool (V) để chọn tất cả các hình dạng của bạn và thêm các bản sao 85px bên dưới các hình dạng ban đầu.

Chọn hai cặp hình dạng mới và xoay chúng như thể hiện trong hai hình ảnh đầu tiên.

Chọn từng hình dạng mới và thay thế các màu tô như được chỉ ra trong hình ảnh thứ ba.

hình dạng hoa

Bước 6

Chọn tất cả các hình dạng của bạn và nhấn Control-G để Group chúng lại.

Tiếp tục chọn nhóm và tập trung vào bảng điều khiển. Đặt Alignment to Artboard và sau đó nhấp vào Horizontal Align LeftVertical Align Top các nút để dễ dàng di chuyển nhóm của bạn đến góc trên cùng bên trái của bảng vẽ.

họa sĩ minh họa căn chỉnh bảng vẽ

Bước 7

Đảm bảo rằng nhóm của bạn vẫn được chọn và đi tới Effect > Distort & Transform > Transform. Đặt số lượng Copies đến 4 kéo thanh trượt Move-Horizontal đến 170pxvà bấm OK.

Xem thêm:  Cách thêm siêu dữ liệu (metadata) vào tệp Illustrator
hiệu ứng chuyển đổi

Bước 8

Đảm bảo rằng nhóm của bạn vẫn được chọn và quay lại Effect > Distort & Transform > Transform. Một lần nữa, thiết lập số lượng Copies đến 4 nhưng lần này hãy kéo thanh trượt Move-Vertical  đến 170px. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào OK để áp dụng hiệu ứng thứ hai này, và đây sẽ là nền hoa thập niên 70 của bạn.

hiệu ứng chuyển đổi

3. Cách tạo hình nền thập niên 70

Bước 1

Sử dụngPen Tool (P) hoặc là Line Tool(\)vẽ một 240px đường ngang. Áp dụng một 20pt nét cho đường dẫn này và đặt màu của nó thành R=218 G=88 B=66.

công cụ dòng

Bước 2

Giữ đường dẫn ngang của bạn được chọn và chuyển sang Selection Tool (V). Một lần nữa, giữ phím Alt khi bạn nhấp và kéo đường dẫn của mình để thêm một bản sao 20px bên dưới đường dẫn ban đầu. Chọn đường dẫn mới và thay thế màu nét viền bằng R=236 G=173 B=16.

Sử dụng kỹ thuật tương tự này để thêm ba dòng nữa, một dòng bên dưới dòng kia và áp dụng các màu nét như trong hình thứ hai.

nhân dòng

Bước 3

Nhân đôi tất cả các dòng của bạn và đặt chúng bên dưới những dòng ban đầu, như trong hình thứ hai.

dòng trùng lặp

Bước 4

Chọn tất cả các dòng của bạn và đi đến Effect > Distort & Transform > Zig Zag. Kiểm tra AbsoluteSmooth hộp, thiết lập các Size đến 20pxRidges đến 3 rồi bấm OK để áp dụng hiệu ứng.

đường ngoằn ngoèo

Bước 5

Chọn Rectangle Tool (M)tạo một 120 x 100 px shape, và đặt nó chính xác như trong hình dưới đây.

Đảm bảo rằng hình dạng này không có màu nền hoặc nét đã đặt (điều này sẽ làm cho hình không nhìn thấy được), rồi nhấn Shift-Control-[ để gửi nó về phía sau.

hình chữ nhật vô hình

Bước 6

Chọn tất cả các dòng của bạn cùng với hình chữ nhật vô hình đó và chỉ cần kéo chúng vào bảng Swatches (Window > Swatches) để lưu chúng dưới dạng mẫu.

mẫu nền thập niên 70

Bước 7

Chọn Rectangle Tool (M) để tạo một hình dạng bao phủ toàn bộ bảng vẽ của bạn và chỉ cần tô nó bằng mẫu đã lưu của bạn.

A B C D

Đây là hình nền thập niên 70 của bạn sẽ trông như thế nào. Bachkhoatrithuc.vn hy vọng bạn thích hướng dẫn này và có thể áp dụng những kỹ thuật này trong các dự án tương lai của bạn hay tự sáng tạo một kiểu hình nền thập niên 70 cho riêng mình.

Xem thêm:  Chế độ cách ly [Isolation Mode] trong Illustrator là gì?
hình nền thập niên 70

Một số thiết kế hình nền thập niên 70 đẹp, thú vị, phổ biến.

Tạo cảm giác ấm áp cho thiết kế của bạn bằng cách sử dụng một trong những hình nền thú vị của thập niên 70 này. Bạn cũng có thể sử dụng những hình nền thập niên 70 này trong Photoshop.

nền thập niên 70
nền thập niên 70
mẫu nền thập niên 70
bối cảnh tiệc tùng thập niên 70
nền đường nét cổ điển
5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship