Cách tạo Logo nhỏ giọt

Trong hướng dẫn sau đây của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách tạo logo nhỏ giọt bắt đầu từ thiết kế logo cơ bản.

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Logo nhỏ giọt này

  • Làm thế nào để thêm nhỏ giọt vào một thiết kế
  • Cách tạo giọt nước
  • Cách tạo logo nhỏ giọt

Bước 1

Nhấn Control-N để tạo một tài liệu mới. Lựa chọn Pixels từ Pixels, đặt Chiều rộng (Width)Chiều cao (Height) đến 500px rồi bấm vào Advanced Optionst. Lựa chọn RGB cho Chế độ màu (Color Mode) và đặt Raster EffectsScreen (72 ppi)rồi bấm vào Tạo ra (Create)..

Bật Grid (View > Show Grid or Control-“) và Gắn vào Grid (View > Snap to Grid or Shift-Control-“). Bạn sẽ cần một lưới mỗi 1px, vì vậy chỉ cần đi đến Edit > Preferences > Guides & Grid và nhập 1 bên trong Gridline everySubdivisions. Cố gắng đừng nản lòng với tất cả các lưới đó—nó sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn và hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt nó bằng cách sử dụng Control-“ phim tăt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ thống lưới của Illustrator trong hướng dẫn ngắn này từ Andrei Stefan: Tìm hiểu Hệ thống lưới của Adobe Illustrator.

Bạn cũng nên mở bảng điều khiển Info (Window > Info) để xem trước trực tiếp kích thước và vị trí của các hình dạng của bạn. Đừng quên đặt đơn vị đo lường thành pixel từ Edit > Preferences > Units. Tất cả các tùy chọn này sẽ tăng đáng kể tốc độ làm việc của bạn. Bây giờ bạn đã thiết lập xong, hãy xem cách bạn có thể kết hợp một logo nhỏ giọt thú vị.

illustrator lưới tài liệu mới

Bước 2

Sử dụng Selection Tool (T) để chỉ chọn logo áo phông và xoay nó 45 độ, như thể hiện trong hình ảnh sau đây. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn Control-C để sao chép nó, di chuyển đến tài liệu Illustrator của bạn và nhấn Control-V để dán logo.

xoay logo

Bước 1

Tập trung vào phần màu xanh của logo của bạn. Chọn Rectangle Tool (M) và sử dụng nó để tạo một số hình chữ nhật, đại khái như thể hiện trong hình dưới đây. Bạn có thể dùng Eyedropper Tool (I) để dễ dàng tô những hình dạng này với cùng một màu xanh lam.

công cụ hình chữ nhật

Bước 2

Tiếp tục tập trung vào hình chữ nhật màu xanh của bạn và chọn Direct Selection Tool  (A). Chọn một trong các hình chữ nhật của bạn và tập trung vào các chốt hình tròn gần các góc. Chỉ cần nhấp và kéo một trong các tay cầm đó để tối đa hóa độ tròn của các góc đó, như thể hiện trong hình ảnh thứ hai. Lặp lại động tác tương tự cho phần còn lại của hình chữ nhật để biến chúng thành hình chữ nhật bo tròn. Những hình dạng này sẽ tạo nên những giọt nhỏ giọt.

hình dạng nhỏ giọt

Bước 3

Chọn lại Rectangle Tool (M) và sử dụng nó để thêm một loạt các hình chữ nhật giữa các hình chữ nhật tròn màu xanh của bạn, như thể hiện trong hình ảnh đầu tiên. Tô chúng bằng màu đỏ để phân biệt chúng tốt hơn với các hình còn lại của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy chuyển sang Direct Selection Tool (A) và sử dụng nó để biến những hình chữ nhật màu đỏ này thành hình chữ nhật bo tròn. Chúng ta sẽ sử dụng những hình dạng này để thêm dòng chảy trôi chảy giữa mỗi lần nhỏ giọt.

khoảng trống nhỏ giọt

Bước 4

Chọn Pen Tool (P) và sử dụng nó để tạo một hình bao phủ các khoảng trống còn lại giữa các hình của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng nó không vượt quá các cạnh của các hình hiện có. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn hình dạng này và gửi nó về phía sau (Shift-Control-[[).

đường dẫn công cụ bút

Bước 5

Chọn hình dạng được thực hiện ở bước trước cùng với tất cả các hình dạng màu xanh lam của bạn và hợp nhất chúng bằng cách sử dụng nút Unite từ bảng Pathfinder (Window > Pathfinder).

thống nhất người dẫn đường

Bước 6

Chọn hình dạng màu xanh của bạn cùng với các hình chữ nhật tròn màu đỏ và lần này hãy nhấp vào nút Minus Front từ bảng Pathfinder. Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng nhỏ giọt mượt mà.

logo nhỏ giọt màu xanh

Bước 1

Di chuyển đến hình dạng màu xanh lá cây và thêm một tập hợp các hình chữ nhật mới sẽ tạo nên các giọt nước, như thể hiện trong hình ảnh đầu tiên. Biến các hình chữ nhật này thành hình chữ nhật tròn.

chọn lại Rectangle Tool (M) và thêm các hình chữ nhật tròn màu đỏ vào giữa các hình nhỏ giọt.

màu xanh lá cây nhỏ giọt hình dạng

Bước 2

Sử dụng Pen Tool (P) để tạo hình bao phủ các khoảng trống còn lại, đại khái như thể hiện trong hình đầu tiên. Đừng quên gửi hình này ra phía sau (Shift-Control-[[).

Sử dụng nút Unite từ bảng Pathfinder, hợp nhất hình được thực hiện trong bước này với tất cả các hình màu lục của bạn.

thống nhất người dẫn đường

Bước 3

Chọn lại hình dạng màu lục của bạn cùng với các hình chữ nhật tròn màu đỏ và nhấp vào nút Minus Front từ bảng Pathfinder.

logo nhỏ giọt màu xanh lá cây

Bước 4

Tiếp tục với hình màu vàng và thêm một tập hợp các hình chữ nhật tròn mới, như thể hiện trong hình đầu tiên. Sử dụng cùng một công cụ, thêm các hình chữ nhật tròn màu đỏ giữa các hình nhỏ giọt.

nhỏ giọt màu vàng

Bước 5

Sử dụng Pen Tool (P) để tạo hình che đi những khoảng trống còn lại và đừng quên gửi nó ra phía sau (Shift-Control-[[). Hợp nhất nó với các hình dạng màu vàng của bạn bằng cách sử dụng nút Unite từ bảng Pathfinder.

thống nhất người dẫn đường

Bước 6

Chọn hình dạng màu vàng của bạn cùng với các hình chữ nhật tròn màu đỏ và nhấp vào nút Minus Front từ bảng Pathfinder.

logo nhỏ giọt màu vàng

Bước 7

Tập trung vào hình dạng màu đỏ và thêm các giọt nước, như thể hiện trong hình ảnh đầu tiên. Tiếp tục với các hình chữ nhật bo tròn giữa các hình nhỏ giọt của bạn, và lần này tô chúng bằng màu xanh lam để phân biệt chúng rõ hơn.

nhỏ giọt màu đỏ

Bước 8

Sử dụng Pen Tool (P) để tạo hình che đi những khoảng trống còn lại và đừng quên gửi nó ra phía sau (Shift-Control-[[). Hợp nhất nó với các hình dạng màu đỏ của bạn bằng cách sử dụng nút Unite từ bảng Pathfinder.

thống nhất người dẫn đường

Bước 9

Chọn hình dạng màu đỏ của bạn cùng với các hình chữ nhật tròn màu xanh và nhấp vào Minus Front từ bảng Pathfinder.

logo nhỏ giọt màu đỏ

4. Cách tạo một giọt nước

Bước 1

Chọn Ellipse Tool (L) và sử dụng nó để tạo ra một 5px khoanh tròn. Tiếp tục với Anchor Point Tool (Shift-C) và nhấp vào điểm neo trên cùng để biến nó thành một điểm nhọn. Chuyển sang Direct Selection Tool  (A)chọn điểm nhọn này và kéo nó 5px lên, như thể hiện trong hình ảnh thứ ba.

hình giọt nước

Bước 2

Đảm bảo rằng hình dạng giọt nước của bạn vẫn được chọn và nhân đôi nó Control-C > Control-V). Đặt những giọt màu xanh lam này như trong hình dưới đây, rồi thêm hai bản sao nữa.

Sử dụng Eyedropper Tool (I) để dễ dàng tô những hình dạng mới này bằng màu đỏ và vàng, sau đó đặt chúng như hình bên dưới.

biểu tượng nhỏ giọt

Bước 1

Đối với những nét vẽ cuối cùng, chúng ta sẽ thêm một chút độ mịn cho một số điểm sắc nét.

Chọn các giọt màu xanh của bạn cùng với các hình dạng màu xanh chính và hợp nhất chúng bằng cách sử dụng Unite từ bảng Pathfinder.

giọt nước màu xanh

Bước 2

Sử dụng Direct Selection Tool (A)chọn điểm neo được đánh dấu bằng hình vuông màu xanh lam, tập trung vào bảng điều khiển và đặt Corner Radius đến 10px.

Sử dụng cùng một công cụ, chọn các điểm neo được đánh dấu bằng các ô vuông màu đen. Nhấn giữ Shift để dễ dàng chọn nhiều hơn một điểm neo. Khi bạn đã chọn xong các điểm này, hãy quay lại bảng điều khiển và lần này đặt Corner Radius chỉ 5px.

logo nhỏ giọt màu xanh

Bước 3

Di chuyển đến hình dạng màu lục của bạn, chọn nó và sử dụng Direct Selection Tool (A) một lần nữa để chọn hai điểm neo được đánh dấu trong hình ảnh đầu tiên. Đối với bên trái, đặt Corner Radius đến 10pxvà đối với bên phải, hạ thấp Radius đến 5px.

logo nhỏ giọt màu xanh lá cây

Bước 4

Chọn cả hai hình dạng màu vàng và hợp nhất chúng bằng cách sử dụng nút Unite từ bảng Pathfinder.

Tiếp tục với Direct Selection Tool (A). Chọn các điểm neo được đánh dấu bằng màu đen và đặt Corner Radius đến 5pxsau đó chọn điểm neo được đánh dấu bằng màu xanh lam và đặt Corner Radius đến 10px.

logo nhỏ giọt màu vàng

Bước 5

Chọn cả hai hình dạng màu đỏ và hợp nhất chúng bằng cách sử dụng nút Unite từ bảng Pathfinder. Chọn Delete Anchor Point Tool (-) và sử dụng nó để xóa điểm neo bổ sung được chỉ ra trong hình ảnh thứ hai.

giọt nước màu đỏ

Bước 6

Sử dụng Direct Selection Tool (A)chọn điểm neo được đánh dấu bằng màu đen và đặt Corner Radius đến 5pxsau đó chọn các điểm neo được đánh dấu bằng màu xanh lam và đặt Corner Radius đến 10px.

logo nhỏ giọt màu đỏ

Bước 7

Cuối cùng, sử dụng Ellipse Tool (L) để thêm một số vòng kết nối như trong hình dưới đây. Với những bước cuối cùng này, thiết kế logo nhỏ giọt của bạn đã hoàn tất.

logo nhỏ giọt

Đây là cách logo nhỏ giọt của bạn sẽ trông như thế nào. Bây giờ bạn đã biết cách tạo logo nhỏ giọt, hãy thoải mái áp dụng các kỹ thuật tương tự trong các dự án tương lai của bạn. Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ thật sự hữu ích với bạn.

thiết kế nhỏ giọt mát mẻ

Mẫu logo giọt nước (AI, EPS)

logo nhỏ giọt

Mẫu logo màu sắc (AI, EPS)

logo nhỏ giọt đầy màu sắc

Mẫu logo thương hiệu sơn (AI, EPS)

thiết kế logo nhỏ giọt

Logo nhỏ giọt Graffiti (AI, EPS, PDF)

logo nhỏ giọt graffiti

Monstarize: Phông chữ chơi game ma quái kinh dị

phông chữ nhỏ giọt
banner ngang freeship

Banner vuông freeship