Cách thực hiện: Kerning văn bản trong Illustrator

Trong hướng dẫn sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách thay đổi khoảng cách giữa các chữ cái trong Illustrator bằng cách sử dụng Kerning và Tracking. Chúng ta sẽ sử dụng phông chữ Knicknack để minh họa rõ hơn về Kerning văn bản trong phần minh họa và tìm hiểu các tùy chọn mà bạn có khi cần thay đổi khoảng cách giữa các chữ cái trong Adobe Illustrator.

phông chữ kerning

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về cách làm việc với phông chữ trong Illustrator không?

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Illustrator này

  • Kerning là gì?
  • Theo dõi là gì?
  • Cách điều chỉnh kerning trong Illustrator
  • Cách thay đổi khoảng cách giữa các chữ cái trong Illustrator
  • Cách kết hợp kerning và theo dõi để điều chỉnh khoảng cách phông chữ trong Illustrator

Kerning là gì?

Sử dụng Kerning,bạn có thể điều chỉnh tỉ mỉ khoảng cách giữa hai ký tự.

họa sĩ minh họa kerning

Tracking là gì?

S ử dụng Tracking, bạn có thể điều chỉnh khoảng cách giữa tất cả các ký tự trong một chuỗi văn bản.

theo dõi họa sĩ minh họa

Cách thay đổi khoảng cách giữa các chữ cái trong Illustrator bằng Kerning

Để điều chỉnh Kerning trong Illustrator, bạn cần vào bảng Character.

Bạn có thể đi đến Window > Type > Character hoặc sử dụng Control-T phím tắt để mở bảng điều khiển này. Miễn là bạn có một đoạn văn bản được chọn, bảng Character cũng có thể được truy cập từ bảng điều khiển. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào phần gạch chân đó văn bản Character sẽ mở ra bảng Character.

Chọn một đoạn văn bản và đảm bảo rằng Type Tool (T) đang hoạt động. Nhấp vào giữa hai trong số các chữ cái đó và tập trung vào hộp thoại Kerning. Chỉnh sửa giá trị hiện có, do đó điều chỉnh khoảng cách giữa hai chữ cái đó. Khi Kerning được đặt thành Tự động (Auto) (Metric kerning), giá trị xuất hiện giữa các dấu ngoặc đơn.

điều chỉnh họa sĩ minh họa kerning

Metric kerning (Auto) là mặc định và nó sử dụng cài đặt Kerning đi kèm với hầu hết các phông chữ. Các cài đặt này chỉ định giá trị khoảng cách cho các tổ hợp chữ cái cụ thể, phổ biến nhất là LA, P., To, Try, Ta, Tu, Te, Ty, Wa, WA, We, Wo, Ya và Yo.

Quang học điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ cái trong Illustrator dựa trên hình dạng của các ký tự. Điều này có thể hữu ích khi bạn đang sử dụng phông chữ không có kerning tích hợp sẵn hoặc nếu bạn sử dụng nhiều kiểu chữ hoặc kích thước trong văn bản của mình.

Kerning thủ công nằm trong tay bạn. Chỉ cần nhấp vào giữa hai chữ cái trong văn bản của bạn và điều chỉnh giá trị kerning theo ý muốn.

họa sĩ minh họa kiểu kerning

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt để điều chỉnh kerning trong Illustrator. Chọn văn bản của bạn và nhấn Alt-Right Arrow để tăng kerning hoặc Alt-Left Arrow để giảm Kerning trong Illustrator. Bây giờ bạn đã học được những kiến ​​thức cơ bản về kerning văn bản trong illustrator, hãy xem cách theo dõi hoạt động.

phím tắt kerning họa sĩ minh họa

Cách thay đổi khoảng cách giữa các chữ cái trong Illustrator bằng tính năng theo dõi

Chọn một đoạn văn bản, tập trung vào Tracking và chỉnh sửa giá trị hiện có để dễ dàng điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ cái trong Illustrator. Ngoài ra, bạn có thể bỏ chọn văn bản của mình và đặt giá trị theo dõi cho văn bản mà bạn sắp thêm.

họa sĩ minh họa điều chỉnh theo dõi

Cũng giống như kerning, bạn có thể sử dụng phím tắt để điều chỉnh khoảng cách phông chữ trong Illustrator. Chọn văn bản của bạn và nhấn Alt-Shfit-Right Arrow để tăng tracking hoặc Alt-Shift-Left Arrow để giảm khoảng cách phông chữ.

phím tắt theo dõi họa sĩ minh họa

Bạn cũng có thể đặt cài đặt theo dõi tùy chỉnh cho các ký tự cụ thể trong một từ. Sử dụng Type Tool để chọn một hoặc nhiều ký tự từ một từ và điều chỉnh giá trị theo dõi trong bảng Character.

thư theo dõi họa sĩ minh họa

Theo dõi và kerning đi đôi với nhau, vì vậy hãy thoải mái kết hợp các cài đặt này để thay đổi tỉ mỉ khoảng cách giữa các chữ cái trong Adobe Illustrator.

kerning văn bản

Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành!

Bây giờ bạn đã biết những kiến ​​thức cơ bản về theo dõi và kerning văn bản trong Illustrator, hãy thoải mái sử dụng các kỹ thuật này trong các dự án tương lai của bạn.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ thật sự hữu ích với mọi người trong quá trình làm việc và cách sử dung công cụ Kerning và Tracking.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship