Cách làm cong văn bản trong Adobe Illustrator

Bạn muốn tìm hiểu cách làm cong văn bản trong Illustrator? Bạn sẽ tìm hiểu tất cả những điều cơ bản về việc làm biến dạng và cong vênh văn bản trong Adobe Illustrator với bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn.

Hiệu ứng văn bản có thể chỉnh sửa với Warp Style

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Văn bản Warp Illustrator này

 • Làm thế nào để chuẩn bị văn bản cho cong vênh
 • Cách tạo hiệu ứng phồng
 • Cách thêm biến dạng
 • Cách điều chỉnh hiệu ứng phồng
 • Cách tạo hiệu ứng vòng cung
 • Cách điều chỉnh hiệu ứng hồ quang

1. Cách chuẩn bị văn bản cho cong vênh

Vì vậy, bây giờ chúng ta sẽ học cách làm cong văn bản trong Illustrator. Hãy lấy của chúng tôi Type Tool, nhấp chuột trái vào bất kỳ đâu trên bảng vẽ và nhập một số văn bản. Hãy gõ “WARPED”. Và chúng ta có thể đi đến bảng Character ở trên cùng và chọn một phông chữ—hãy bắt đầu Gotham Bold.

Sau đó, tôi sẽ đi đến các tùy chọn căn chỉnh và chọn Căn giữa để nó ở giữa. Bây giờ, hãy tạo một vài bản sao bằng cách giữ Alt-Shift và kéo. Vì vậy, màn hình của bạn sẽ trông như thế này:

Văn bản thuần túy đã sẵn sàng cho cong vênh

2. Cách tạo hiệu ứng Bulge

Chúng tôi sẽ chọn đoạn văn bản đầu tiên và chuyển đến Object > Envelope Distort > Make with Warp. Chúng tôi đã có tùy chọn Preview được chọn và chúng tôi cũng có thể chọn tùy chọn Style. Có rất nhiều cài đặt trước để lựa chọn, vì vậy hãy bắt đầu Bulge và xem nó trông như thế nào.

hiệu ứng phồng

Hiện tại, chúng tôi đang làm phồng văn bản này theo chiều ngang và chúng tôi có thể điều chỉnh thanh trượt Bend. Vì vậy, tất nhiên, chúng ta có thể tăng lên vài phần trăm và bạn sẽ thấy nó bắt đầu phình ra. Hoặc chúng ta có thể đi sâu hơn một chút vào những điều tiêu cực và nó sẽ đi vào bên trong.

Xem thêm:  Cách tạo đường lượn sóng trong Illustrator đơn giản

Bạn cũng có thể làm phồng phần này theo chiều dọc để nó hoạt động hơi khác một chút. Nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn đang đi cho.

phình dọc

3. Cách thêm biến dạng

Chúng ta cũng có thể làm biến dạng văn bản dọc của Illustrator theo cả chiều ngang và chiều dọc, bằng cách sử dụng thanh trượt. Vì vậy, bạn có thể làm cho một bên có vẻ lớn hơn bằng cách kéo thanh trượt Horizontal Distortion đến -100.

biến dạng ngang

Nhưng chúng ta hãy đi cho một cái gì đó tinh tế hơn. Chọn các giá trị sau để làm cong văn bản trong Illustrator:

 • Horizontal Bend (uốn ngang): -2%
 • Horizontal Distortion (Biến dạng ngang): -54%
 • Vertical Distortion (Biến dạng dọc): 25%

Sau đó nhấn vào OK và bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã làm cong văn bản.

Hiệu ứng phình cuối cùng

Và nếu chúng tôi nhấp vào nó, chúng tôi vẫn có tất cả các tùy chọn này ở trên cùng, nơi bạn có thể thay đổi giá trị đặt trước và các giá trị khác.

4. Cách điều chỉnh hiệu ứng Bulge

Bây giờ, tại thời điểm này, nếu tôi nhấn Command-Y để chuyển sang chế độ phác thảo, bạn có thể thấy rằng nó vẫn có một hộp và các đường bao quanh nó và tôi không thể thay đổi màu tô hoặc bất kỳ thứ gì.

văn bản chưa được mở rộng

Vì vậy, những gì tôi khuyên là sau khi bạn hoàn thành việc uốn cong văn bản trong Illustrator, hãy truy cập Object > Expand. Rời khỏi ObjectFill đã chọn, nhấp vào OK sau đó chúng ta có thể chuyển lại sang chế độ dàn bài và bạn sẽ có thể xem văn bản của mình.

văn bản mở rộng

Bây giờ hãy nhớ rằng, khi bạn mở rộng bất kỳ thứ gì trong Illustrator, về cơ bản những gì bạn nhìn thấy sẽ trở thành các đường dẫn của hình dạng. Vì vậy, cái này hiện được tạo thành từ rất nhiều điểm neo khác nhau, và chúng ta có thể vào và điều chỉnh những điểm này nếu chúng ta muốn tinh chỉnh độ cong đó.

Điều chỉnh các điểm neo của văn bản dọc

Ngoài ra, khi chúng tôi chọn nó, nó hiện có màu tô và chúng tôi có thể dễ dàng thay đổi nó nếu muốn.

5. Cách tạo hiệu ứng vòng cung

Vì vậy, hãy tiếp tục làm cong nhiều văn bản hơn trong Illustrator.

Xem thêm:  Cách tạo Mô hình mô phỏng trong Illustrator

Nhấp vào đoạn văn bản thứ hai và, như trước đây, đi đến Object > Envelope Distort > Make with Warp. Lần này, đối với Style hãy chọn nào vòng cung (Arc). Vì vậy, chúng tôi sẽ thiết lập Distortion về lại 0và sau đó chúng ta có thể bẻ cong cái này lên hoặc xuống, và tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh Bend đến Vertical.

Đối với hướng dẫn “văn bản dọc trong Illustrator” này, hãy thử các cài đặt sau:

 • Vertical Bend (uốn dọc): -72%
 • Horizontal Distortion (Biến dạng ngang): -100%
 • Vertical Distortion (Biến dạng dọc): 0%

Và nó sẽ trông như thế này:

hiệu ứng hồ quang

6. Cách điều chỉnh hiệu ứng hồ quang

Bạn có hài lòng với văn bản bị biến dạng trong Illustrator của mình không? Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm màu cho nó và sáng tạo bằng cách thêm một số nét vẽ hoặc bút vẽ. Đi đến Object > Expand. Rời khỏi ObjectFill đã chọn, nhấp vào OK và bây giờ chúng ta có thể sáng tạo với điều này.

Hãy thêm một số bàn chải. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách hoán đổi màu tô và nét vẽ, vì vậy bây giờ chúng ta có một đường viền. Và từ bảng Brushes, hãy chọn bút chì có màu cam.

Vòng cung với cọ bút chì màu cam

Vì vậy, đó là một vài cách để làm cong văn bản trong Illustrator, và bây giờ tôi sẽ để bạn tiếp tục và tận hưởng rất nhiều niềm vui khi thử nghiệm chúng.

làm cong văn bản

Bạn cũng có thể làm cong văn bản và tiết kiệm thời gian khi sử dụng các hiệu ứng văn bản được tạo chuyên nghiệp trong Illustrator.

Hiệu ứng văn bản có thể chỉnh sửa với Warp Style

Chúng làm cho văn bản cong vênh trong Illustrator trở nên dễ dàng vì các hiệu ứng đã được tạo sẵn.

Một số hiệu ứng văn bản Adobe Illustrator cao cấp

Bạn có thể làm nhiều hơn là làm cong văn bản trong Adobe Illustrator. Có rất nhiều biến đổi và thay đổi làm cho lời nói của bạn trở nên nổi bật.

1. Hiệu ứng chữ cổ điển thú vị cho Illustrator (AI)

Hiệu ứng văn bản cổ điển thú vị cho Illustrator

2. Bộ hiệu ứng chữ sọc (AI)

Bộ hiệu ứng văn bản sọc

3. Phô mai: Hiệu ứng chữ thú vị cho Illustrator (AI, EPS)

4. Hiệu ứng chữ Line 3D (AI, EPS)

5. Hiệu ứng văn bản vector tức thì (EPS)

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship