Cách thêm siêu dữ liệu (metadata) vào tệp Illustrator

Trong hướng dẫn sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách thêm siêu dữ liệu (metadata) vào tệp Illustrator và cách kiểm tra dữ liệu này.

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn siêu dữ liệu Illustrator này

  • Siêu dữ liệu là gì?
  • Cách thêm siêu dữ liệu vào tệp Illustrator
  • Cách kiểm tra siêu dữ liệu Illustrator

Siêu dữ liệu (Metadata) là gì?

Siêu dữ liệu là một tập hợp thông tin có thể được đặt cho một tệp, chẳng hạn như tiêu đề tài liệu, tên tác giả, mô tả, bản quyền và từ khóa được áp dụng cho nó.

Metadata có thể hữu ích khi làm việc với các tập hợp tệp lớn vì nó có thể giúp bạn sắp xếp hoặc tìm tệp Illustrator dễ dàng hơn. Metadata cũng có thể hữu ích để thiết lập thông tin hoặc nguyên tắc bản quyền.

Cách thêm siêu dữ liệu vào tệp Illustrator

Bước 1

Để thêm metadata, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập File > File Info để mở cửa sổ File Info.

thông tin tệp siêu dữ liệu

Bước 2

Bạn có thể đặt thông tin như tiêu đề tài liệu, tên tác giả, tiêu đề tác giả, mô tả, trạng thái bản quyền hoặc từ khóa và thậm chí bạn có thể xếp hạng thiết kế.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhớ nhấp vào OKSave (Control-S) tệp của bạn để áp dụng metadata.

minh họa bảng siêu dữ liệu

Bước 3

Siêu dữ liệu hiện có có thể dễ dàng được lưu dưới dạng mẫu. Nhấp vào menu thả xuống từ dưới cùng của cửa sổ và đi đến Save. Nhập tên, và sau đó bạn có thể Save mẫu của bạn.

Mở lại trình đơn thả xuống đó và mẫu sẽ hiển thị trong danh sách đó. Sử dụng mẫu này, bạn sẽ có thể nhanh chóng thêm cùng một metadata vào các tệp Illustrator khác.

minh họa mẫu siêu dữ liệu

Cách kiểm tra Metadata

Adobe Bridge có lẽ là phương pháp dễ dàng và triệt để nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra metadata trong các tệp Illustrator.

kiểm tra cầu siêu dữ liệu

Bây giờ bạn đã biết cách thêm siêu dữ liệu vào các tệp Illustrator, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các thiết kế của mình.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ thật sự hữu ích với công việc của mọi người và việc kiểm soát dữ liệu của mọi người đơn giản hơn. Chúc mọi người thành công.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship