Cách tạo một Splatter Brush trong Illustrator

Trong các bước sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách tạo cọ vẽ trong Illustrator và cách lưu Splatter Brushes trong Adobe Illustrator. Bạn có cần một vector splatter tương thích với Illustrator và sẵn sàng sử dụng không? Paint Splatter Brush Art là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Học cách vẽ paint splatter (vệt sơn) từ đầu có thể mất thời gian.

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Brush Adobe Illustrator này

  • Cách tạo cọ phun sơn (spray paint brush) trong Illustrator
  • Cách vẽ cọ vẽ vết máu (blood splatter brush) trong Illustrator
  • Cách tạo cọ vector nhỏ giọt (drip vector brush) trong Illustrator
  • Cách tạo cọ vẽ mực (ink splatter brush) trong Illustrator
  • Cách vẽ cọ sơn splatter (paint splatter brush) trong Illustrator

1. Cách tạo một tài liệu mới và thiết lập một lưới để tạo các Splatter Brushes Ai

Đánh Control-N để tạo một tài liệu mới. Lựa chọn Pixels từ Units, nhập 850 trong hộp Width và Height, rồi bấm vào đó nút Advanced Settings. Lựa chọn RGB cho Color Modeđặt Raster Effects đến Screen (72 ppi)rồi bấm Create Document.

Kích hoạt Grid (View > Show Grid)Snap to Grid (View > Snap to Grid). Bạn sẽ cần một lưới mỗi 5px vì vậy chỉ cần đi đến Edit > Preferences > Guides & Grid và nhập 5 bên trong hộp Gridline every1 bên trong hộp Subdivisions. Cố gắng đừng nản lòng với tất cả các lưới đó—nó sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn và hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt nó bằng cách sử dụng Control-“ phim tăt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ thống lưới của Illustrator trong hướng dẫn ngắn này từ Andrei Stefan: Tìm hiểu Hệ thống lưới của Adobe Illustrator.

Bạn cũng nên mở bảng Info (Window > Info) để có bản xem trước trực tiếp với kích thước và vị trí của các hình dạng của bạn. Đừng quên đặt đơn vị đo lường thành pixel từ Edit > Preferences > Units. Tất cả các tùy chọn này sẽ tăng đáng kể tốc độ làm việc của bạn.

Xem thêm:  Cách tạo hiệu ứng chữ 'Cầu vồng' theo phong cách cổ điển đầy màu sắc trong Adobe Illustrator

Bây giờ bạn đã thiết lập xong, hãy bắt đầu làm việc với các Splatter Brushes của Adobe Illustrator.

tài liệu sương

2. Cách tạo Splatter Brushes Ai đầu tiên của bạn

Bước 1

Chọn Công cụ Ellipse (M) và chỉ cần nhấp vào bản vẽ của bạn để mở Ellipse cửa sổ. Đặt WidthHeight đến 300px và sau đó bấm OK để tạo ra một 300px khoanh tròn.

vòng tròn công cụ hình elip

Bước 2

Đảm bảo rằng vòng tròn của bạn vẫn được chọn, loại bỏ màu nét viền và tập trung vào phần tô. Áp dụng một gradient đen sang trắng từ bảng Swatches (Window > Swatches) và biến nó thành một gradient xuyên tâm bằng cách sử dụng Radial Gradient nút từ bảng Gradient (Window > Gradient).

độ dốc xuyên tâm

Bước 3

Đảm bảo rằng hình dạng của bạn vẫn được chọn và chuyển đến Effect > Texture > Grain. Di chuyển cả hai thanh trượt để 100 và chọn Contrasty từ menu, rồi bấm vào OK. Làm điều này sẽ giúp tạo ra hiệu ứng splatter tuyệt vời đó.

hiệu ứng hạt kết cấu

Bước 4

Đi đến Object > Expand Appearance nhấn vào Image Trace từ bảng điều khiển, và mở bảng Image Trace bằng cách sử dụng nút nhỏ đó.

Kéo thanh trượt Threshold đến 210 và sau đó nhấp vào nút Advanced. Đặt Path đến 80%các Corners đến 0%Noise đến 1px. Bỏ chọn Snap Curves to Lines hộp và đánh dấu vào hộp Ignore White, và sau đó bấm vào nút Expand từ bảng điều khiển.

dấu vết hình ảnh

Bước 5

Biến nhóm hình dạng của bạn thành một đường phức hợp (Object > Compound Path > Make hoặc Control-8) và đổi màu thành R=237 G=28 B=36. Chúng ta sẽ sử dụng đường phức hợp này để tạo cọ phân tán trong Illustrator.

máu splatter bàn chải minh họa

3. Cách tạo một Splatter Brushes Ai

Bước 1

Chọn Công cụ Ellipse (L)tạo một 100px khoanh tròn rồi tô màu R=46 G=49 B=146.

vòng tròn màu xanh

Bước 2

Sử dụng cùng một công cụ, tạo một 10px vòng tròn và một 20 x 30px hình bầu dục. Điền vào cả hai hình dạng với R=46 G=49 B=146 và đặt chúng như trong hình dưới đây. Hãy chắc chắn rằng bạn để lại một 45px khoảng cách giữa hai hình này.

hình bầu dục

Bước 3

Chọn Rectangle Tool (M)tạo một 20 x 65 px định hình và đặt nó như trong hình đầu tiên.

Tập trung vào phía trên cùng của hình chữ nhật này và chọn Direct Selection Tool (A). Chọn điểm neo bên trái và di chuyển nó 5px sang bên phải, sau đó chọn điểm neo bên phải và di chuyển nó 5px Qua bên trái.

Xem thêm:  Cách tạo trái tim trong Illustrator

Chọn hình được tạo ở bước này cùng với hai hình bầu dục được tạo ở bước trước và nhấp vào nút Unite nút từ bảng Pathfinder (Window > Pathfinder).

công cụ tìm đường hình chữ nhật thống nhất

Bước 4

Đảm bảo rằng hình được tạo ở bước trước đó vẫn được chọn và chuyển đến Effect > Warp > Bulge. Nhập các cài đặt được hiển thị trong hình ảnh sau, nhấp vào OK và đi đến Object > Expand Appearance.

phồng dọc

Bước 5

Bây giờ bạn có thể tắt Grid (Control-“) và Gắn vào lưới (Shift-Control-“). Chọn hình nhỏ giọt đó và đặt nó gần giống như trong hình đầu tiên.

Nhân hình này (Control-C > Control-V), thay đổi kích thước các bản sao này và trải rộng chúng như thể hiện trong hình ảnh thứ hai.

họa sĩ minh họa bàn chải nhỏ giọt

Bước 6

Chọn Pen tool (P) và vẽ một đường dẫn làm cho kết nối giữa các giọt đó và vòng tròn chính mượt mà hơn rất nhiều, như thể hiện trong hình ảnh đầu tiên.

Chuyển sang Công cụ Ellipse (L) và thêm một số giọt nhỏ hơn, như thể hiện trong hình ảnh thứ hai.

họa sĩ minh họa bàn chải nhỏ giọt

Bước 7

Sử dụng Pencil tool(N)thêm một đường lượn sóng ở nửa trên của hình tròn.

họa sĩ minh họa bàn chải nhỏ giọt

Bước 8

Chọn tất cả các hình dạng màu xanh lam của bạn và nhấp vào nút Unite từ bảng Pathfinder, sau đó biến nhóm hình kết quả thành một đường phức hợp (Đối tượng> Object > Compound Path > Make hoặc Control-8). Chúng ta sẽ sử dụng đường phức hợp này để tạo một cọ vector nhỏ giọt trong Illustrator.

mực splatter bàn chải minh họa

4. Cách lưu và sử dụng Ai Splatter Brushes

Bước 1

Chọn đường dẫn hỗn hợp màu đỏ của bạn và nhấp vào New Brush nút từ bảng Brushes (Window > Brushesi). Đánh dấu vào ô Scatter Brush và bấm vào OK. Nhập tất cả các thuộc tính được hiển thị trong hình ảnh sau, nhấp vào OK, và bạn đã Splatter Brushes Brushes Illustrator của mình. Bắt đầu kiểm tra hiệu ứng splatter để xem bạn có cần thực hiện một số điều chỉnh không.

họa sĩ minh họa bàn chải phân tán

Bước 2

Chọn đường phức hợp màu xanh lam của bạn và nhấp lại vào nút New Brush từ bảng Brushes (Window > Brushes). Lần này, đánh dấu vào ô Art Brush, và bấm vào OK.

Đánh dấu vào ô Stretch Between Guides và tập trung vào bản xem trước cọ vẽ đó. Kéo một trong những hướng dẫn nơi bắt đầu nhỏ giọt và hướng dẫn kia nơi kết thúc nhỏ giọt để đảm bảo rằng đây là phần duy nhất của bàn chải kéo dài khi bạn sử dụng bàn chải. Nhập phần còn lại của các cài đặt được hiển thị trong hình ảnh sau, nhấp vào OKvà bạn đã Splatter Brushes Brushes Illustrator của mình.

Xem thêm:  Cách tạo đường lượn sóng trong Illustrator đơn giản

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu của đường phức hợp này thành màu đỏ và dễ dàng tạo một cọ vẽ vết máu trong Illustrator. Vậy là xong—giờ bạn đã biết cách vẽ vết máu bằng kỹ thuật số trong Illustrator.

họa sĩ minh họa cọ nghệ thuật

Bước 3

Cuối cùng, bạn có thể chọn Công cụ Brush (B)chọn một trong các cọ vẽ splatter Adobe Illustrator của bạn và kiểm tra nó.

cách làm brush trong illustrator

Đây là hình dạng của Splatter Brushes và cọ vector nhỏ giọt trong Illustrator. 

Thoải mái điều chỉnh thiết kế của các Splatter Brushes Ai này và các hiệu ứng splatter của chúng để biến chúng thành của riêng bạn. Bạn có thể tìm thấy một số nguồn cảm hứng tuyệt vời tại GraphicRiver, với các giải pháp thú vị để cải thiện bất kỳ bút vẽ Illustrator nào.

họa sĩ minh họa bàn chải splatter

Bachkhoatrithuc.vn hy vọng bạn thích hướng dẫn này và có thể áp dụng những kỹ thuật này trong các dự án tương lai của bạn.

Một số Ai Splatter Brush đẹp, phổ biến.

họa sĩ minh họa bàn chải phân tán
bàn chải minh họa adobe
máu splatter bàn chải minh họa
sơn splatter vẽ minh họa cho bàn chải
bàn chải nhỏ giọt máu minh họa
5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship